Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh - Thái Nguyên có tốt không?

Các em học sinh khi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa cấp 3 đều sẽ băn khoăn không biết nên chọn ngôi trường nào phù hợp. Đây là vấn đề nan giải của hầu như toàn bộ phụ huynh và học sinh. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn thị xã Sông Công, thành phố Thái Nguyên chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh - Thái Nguyên có tốt không? Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng thuộc tỉnh Thái Nguyên.

hieu-con-yeu

Các em học sinh khi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa cấp 3 đều sẽ băn khoăn không biết nên chọn ngôi trường nào phù hợp. Đây là vấn đề nan giải của hầu như toàn bộ phụ huynh và học sinh. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn thị xã Sông Công, thành phố Thái Nguyên chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh - Thái Nguyên có tốt không? Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng thuộc tỉnh Thái Nguyên.

1. Giới thiệu trường THPT Lương Thế Vinh - Thái Nguyên

Trường THPT Lương Thế Vinh có vị trí tọa lạc tại phường Cải Đan, thị xã Sông Công, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đây là ngôi trường ngoài công lập duy nhất của khu vực phía Nam tỉnh Thái Nguyên có có bằng tốt nghiệp THPT tương đương với bằng tốt nghiệp THPT của các trường công lập khác. Chúng ta cùng theo dõi một số yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh - Thái Nguyên có tốt không.

đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không

Các thầy, cô giáo tận tâm của trường THPT Lương Thế Vinh

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Lương Thế Vinh được thành lập 1989. Cho đến nay, trường vẫn tự hào là ngôi trường phổ thông chất lượng tốt của tỉnh Thái Nguyên. Nhà trường đã cố gắng, nỗ lực hết mình để đạt được những thành tựu như hiện tại.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Lương Thế Vinh có sự thay đổi qua các năm về cả hình thức và cách xét tuyển. Các vị phụ huynh có thể vào trang web của trường THPT Lương Thế Vinh để theo dõi điểm và hình thức xét tuyển của nhà trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh - Thái Nguyên có tốt không thì cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nằm trên địa bàn phường Cải Đan, thị xã Sông Công nên trường THPT Lương Thế Vinh có không gian rộng rãi, thoáng mát, lên đến 10.000m2. Trường có các dãy nhà cao tầng cùng các lớp học khang trang, mới và đẹp. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị dạy và học cho giáo viên và học sinh, đầy đủ ảnh sáng, quạt mát, máy chiếu, tivi… Nhà trường luôn luôn muốn cải thiện cơ sở vật chất sao cho mới mẻ và hiện đại nhất cho thầy cô và các em học sinh. Từ đó, các em học sinh có thể có những bài học hay, hiệu quả và bổ ích hơn.

Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng các sân chơi, sân bóng, thể dục thể thao, bãi tập có rừng cây tỏa bóng mát. Đây là địa điểm lý tưởng để khi các em học sinh đến trường có thể học mà vui, chơi đùa, rèn luyện sức khỏe, giải trí sau các giờ học căng thẳng.

Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ năng khiếu,... giúp các em có thể thỏa sức bộc lộ đam mê và sở thích của bản thân trong trường.

đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không

Một lớp học khang trang  tại trường THPT Lương Thế Vinh - Thái Nguyên

2. Đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh - Thái Nguyên có tốt không?

Trường THPT Lương Thế Vinh được đánh giá là một ngôi trường có bề dày truyền thông và chất lượng giáo dục tốt hàng đầu tỉnh Thái Nguyên. 

Đội ngũ giảng viên của trường dày dặn kinh nghiệm, năng động và nhiệt tình. Các thầy cô đều là những nhà giáo yêu nghề với 100% có bằng Đại học trở lên. Hàng năm đều có học sinh giỏi cấp tỉnh, nhiều học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng. Trường THPT Lương Thế Vinh tham gia rất nhiều hoạt động do ngành và địa phương tổ chức như: văn nghệ, tình nguyện, thể dục thể thao, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường.

Nhà trường có nhiều chính sách đối với học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong thời gian 3 năm học, các em học sinh sẽ được học miễn phí hệ trung cấp nghề của trường Cao Đẳng Công Thương Thái Nguyên.

Bước vào trường THPT ngoài công lập Lương Thế Vinh, các em học sinh sẽ có cơ hội thực hiện được ước mơ của mình, có cơ hội thi vào các trường Đại học tốt và chọn nghề theo nguyện vọng của mình.

đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không

Học sinh dọn vệ sinh, trồng cây, hoa trong trường

3. Học phí trường THPT Lương Thế Vinh - Thái Nguyên như thế nào?

Trường THPT Lương Thế Vinh là một trường dân lập có chất lượng giảng dạy tốt, tuy nhiên mức học phí của nhà trường cũng không quá cao. 

Năm học 2020-2021, nhà trường thu học phí ở mức: 1700000 - 2300000 đồng/ tháng. Tuy nhiên mức học phí này thay đổi qua từng học kỳ, để biết chính xác về mức học phí vui lòng vào trang của trường để tham khảo chi tiết nhé.

Ngoài ra, nhà trường có thể thu thêm các phụ phí như: đồng phục, bảo hiểm y tế, quỹ trường, quỹ nước… của các em học sinh khi vào nhập học. Các phụ phí này sẽ được trao đổi trước giữa nhà trường với phụ huynh trước khi phụ thu.

Phụ huynh có thể tham khảo mức học phí này để đưa ra lựa chọn tốt nhất của con em của mình.

Trên đây là một số đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh - Thái Nguyên có tốt không của chúng tôi. Đây là ngôi trường dân lập thuộc hàng top đầu của tỉnh Thái Nguyên. Phụ huynh sẽ không cần lo lắng quá nhiều nếu cho con em mình theo học ngôi trường tốt như vậy. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bậc phụ huynh!