Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Hải Dương có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không ngay sau đây sẽ đưa người đọc hiểu sâu hơn về ngôi trường cấp 3 nổi tiếng của tỉnh Hải Dương - Nơi đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài của đất nước. 

hieu-con-yeu

Là một tỉnh nằm ở phía Bắc nước ta, tỉnh Hải Dương được biết đến là một địa điểm du lịch lý tưởng. Ngoài ra, nơi đây còn hội tụ nhiều ngôi trường cấp 3 nổi tiếng là đào tạo ra những nhân tài cho đất nước.  Trong đó phải kể đến ngôi trường Trường THPT Lương Thế Vinh. Và trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ đưa người đọc đi đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không để người đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Lương Thế Vinh, Hải Dương

Dưới đây là những tiêu chí đánh giá liên quan đến lịch sử hình thành, điểm tuyển sinh đầu vào và cơ sở vật chất để chúng tôi đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không. Cùng tìm hiểu những tiêu chí đó ngay sau đây: 

Đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Hải Dương có tốt không?

Cổng trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Hải Dương

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Lương Thế Vinh được thành lập theo QĐ số 815/QĐ – UBND tỉnh Hải Hương. Hiện nay thì ngôi trường đang tọa lạc ở phường Thạch Khôi của TP. Hải Dương.

Ngoài ra, ngôi trường này còn được biết đến là một trong ngôi trường ngoài công lập thuộc top chất lượng, uy tín nhất tỉnh Hải Dương. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm cho con em mình học tập tại đây. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Vì là trường đạt chuẩn Quốc gia nên mức điểm tuyển sinh vào lớp 10 hàng năm của trường cũng được đánh giá là khá cao. Sau đây là mức điểm tuyển sinh từ năm 2015 – 2020 của trường cấp 3 Lương Thế Vinh mà chúng tôi đã tìm hiểu được. 

  • Điểm tuyển sinh của trường từ năm 2015 – 2016 là 27 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh của trường từ năm 2017 – 2018 là 25 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh của trường từ năm 2019 – 2020 là 24.75 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Một ngôi trường chất lượng, đạt chuẩn ngoài số điểm tuyển sinh tốt, có bề dày lịch sử thì cơ sở vật chất được xem là tiêu chí đánh giá không thể thiếu. 

Vậy bạn có thắc mắc rằng, ngôi trường cấp 3 Lương Thế Vinh này đã đầu tư về cơ sở vật chất như thế nào để cho học sinh của mình được học tập trong điều kiện tốt nhất hay chưa? 

Đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Hải Dương có tốt không?

Một dãy nhà của trường cấp 3 Lương Thế Vinh, Hải Dương

  • Ngôi trường này được xây dựng trên diện tích 30.000m2. Cảnh quan xung quanh đều khang trang và sạch đẹp.

  • Trường có 04 dãy nhà cao tầng với 47 lớp học kiên cố, đạt tiêu chuẩn nên đây chắc chắn sẽ là địa chỉ học tập lý tưởng.

  • Dãy nhà 1 là nơi làm việc của giáo viên, hội đồng nhà trường.

  • Dãy thứ 2 dành cho những lớp học kiên cố. Mỗi phòng học đều có sức chứa lên tới 45 học sinh/lớp. Chúng đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như: Máy chiếu, quạt mát,... để hỗ trợ trong việc học tập của các em diễn ra tốt nhất. 

  • Dãy thứ 3 là nơi thực hành những môn học bộ môn như: Lý, hóa, sinh, tin học,... Mỗi phòng học thực hành này đều được đầu tư bài bản khi trang bị đầy đủ các dụng cụ thực hành. Phòng máy tính là nơi tập hợp những đầu máy tính chất lượng, phục vụ cho toàn bộ học sinh của 1 lớp trong giờ học. 

  • Dãy thứ 4 là nơi học môn giáo dục thể chất, nhà ăn, thư viện. Tại đây, ngoài những giờ học thể dục ra, học sinh của trường còn cơ cơ hội thể hiện sở trường thể thao của mình thông qua những trò chơi như bóng đá, cầu lông, đá cầu,...

Đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Hải Dương có tốt không?

Sân trường cấp 3 Lương Thế Vinh, tỉnh Hải Dương

Bên cạnh đó, thư viện là nơi giúp các em trau dồi thêm kiến thức. Tại đây tập hợp rất nhiều đầu sách khác nhau, phục vụ cho toàn bộ học sinh cùng giáo viên trong nhà trường từ lớp thấp đến lớp cao.

Nhà ăn sẽ phục vụ đầy đủ những món ăn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết, bổ sung năng lượng để các em học tập. Thực đơn được thay đổi hàng ngày, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

2. Đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh, Hải Dương có tốt không?

Ngoài những tiêu chí đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không ở trên thì thành tích học tập cũng được xem là một trong những yếu tố quan trọng để chứng minh rằng đây là ngôi trường đáng để các em học sinh trên địa bàn tỉnh Hải Dương theo học. 

Đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Hải Dương có tốt không?

Hình ảnh học sinh trường cấp 3 Lương Thế Vinh chào cờ đầu tuần

Suốt hơn 9 năm qua, ngôi trường này liên tục là trường cấp 3 có tỷ lệ tốt nghiệp cao nhất so với những trường ngoài công lập trên địa bàn tỉnh. 

Trường có khoảng 98 – 100% học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học. Trong những năm 2019 – 2020, nhà trường có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường đại học đứng top đầu trên cả nước.

Đội ngũ giáo viên là người có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, tâm huyết với nghề, tận tụy với học sinh và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng chắc chắn sẽ đem tới cho học sinh của mình những kiến thức cần thiết để phục vụ cho ước mơ của mình.

3. Học phí Trường THPT Lương Thế Vinh, Hải Dương như thế nào?

Như đã nói ở trên thì đây là ngôi trường ngoài công lập nên mức học phí sẽ được đóng theo quy định của nhà trường. Ngoài ra, trường còn có chính sách miễn giảm học phí cho những em có học lực giỏi, xuất sắc. 

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không. Mong rằng, nơi đây sẽ là bước đệm giúp cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Hải Dương thực hiện ước mơ của mình trong tương lai.