Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lương Thế Vinh, Tỉnh Quảng Bình Có Tốt Không?

Trường Phổ thông Lương Thế Vinh là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại tỉnh Quảng Bình. Cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không và tìm hiểu những khía cạnh nổi bật của ngôi trường này. 

hieu-con-yeu

Quảng Bình là một trong những tỉnh thành đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. Trong đó, ngôi trường cấp 3 mang tên Lương Thế Vinh là 1 trong những địa chỉ học tập vô cùng uy tín. Cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không và tìm hiểu những khía cạnh nổi bật của ngôi trường này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Quảng Bình

Trong phần đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không này, chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí đánh giá như: Lịch sử hoàn thành, cơ sở vật chất hay điểm tuyển sinh,...

Trường THPT Lương Thế Vinh có "ưu ái" cho một số học sinh trong việc phân  lớp!? - Báo Quảng Bình điện tử

Cổng trường cấp 3 Lương Thế Vinh tỉnh Quảng Bình

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Lương Thế Vinh tiền thần là trường Phổ thông Quảng Trạch. Ngôi trường này được thành lập từ năm 1962. 

Gắn bó với sự nghiệp trồng người của đất nước, trong vòng hơn 55 năm qua, nhà trường đã không ngừng phát triển, phấn đấu, vượt mọi khó khăn để trở thành 1 trong những ngôi trường chất lượng, nổi tiếng, nhận được nhiều sự tin tưởng của người dân trên địa bàn tỉnh. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Để đánh giá một ngôi trường học chất lượng, điểm tuyển sinh đầu vào luôn là 1 trong những điều kiện không thể thiếu của các ngôi trường cấp 3. Có thể nói, nó ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra của trường khi các em tốt nghiệp.

Chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông: Lưu ý các điểm mới - Báo  Khánh Hòa điện tử

Phòng học của trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Quảng Bình

Cùng tìm hiểu điểm tuyển sinh từ năm 2015 – 2022 của trường THPT Lương Thế Vinh mà chúng tôi tìm hiểu được ngay sau đây: 

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 trong năm học 2015 – 2016 là: 17 điểm.

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 trong năm học 2017 – 2018 là: 18 điểm.

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 trong năm học 2019 – 2020 là: 16,5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 trong năm học 2021 – 2022 là: 20 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhờ đẩy mạnh việc đầu tư, xây dựng tới nay, nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ nhằm phục vụ cho công việc học tập của các em học sinh trên địa bàn huyện.

Được xây dựng trên khuôn viên rộng 32,506m2, trường có tổng cộng 42 phòng học, 3 phòng thực hành bộ môn, 3 phòng máy vi tính, 1 nhà thư viện được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ học tập cùng hệ thống sân chơi, bãi tập đảm bảo được không gian thoáng mát, xanh – sạch – đẹp. 

KHTC - Trường THPT Lương Thế Vinh Thành phố Điện Biên Phủ - Ngôi trường  được đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại nhất của tỉnh Điện Biên

Một số phòng thực hành trong trường cấp 3 Lương Thế Vinh

Tất cả các thiết bị trong phòng máy vi tính đều được kết nối mạng LAN nội bộ và đường truyền internet tốc độ cao. Đảm bảo cho giáo viên, học sinh sử dụng 1 cách hiệu quả.

2. Đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Quảng Bình có tốt không?

Ngoài đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không thông qua cơ sở vật chất, lịch sử trường hay điểm tuyển sinh thì chúng tôi còn đánh giá trên 1 khía cạnh khác là thành tích của các thầy cô và học sinh trong trường. 

Vào năm 2006 - 2012 - 2017 Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Dưới mái trường, không biết bao nhiêu thế hệ thầy cô, học trò đã tận lực với trường, xây dựng 1 ngôi trường ngày càng vững mạnh. 

Trường THPT Lương Thế Vinh (Thị xã Ba Đồn): Đổi mới để nâng cao hơn nữa  chất lượng giáo dục - Tin Quảng Bình

Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 của trường cấp 3 Lương Thế Vinh

Học sinh nhà trường luôn nhận được sự hướng dẫn, chỉ dạy tận tình của các thầy cô trong trường về chuyên môn, giàu tinh thần trách nhiệm. Hiện nay, nhà trường đã có 99 cán bộ, giáo viên với 100% có tinh thần đạt chuẩn và trên chuẩn. 

Trong đó có 23 người có bằng thạc sĩ, 76 người bằng cử nhân. Việc chuẩn hóa đội ngũ được thực hiện thường xuyên bằng các khóa huấn luyện, hoạt động thao giảng, dự giờ hay tham dự vào các kỳ thi giáo viên giỏi các cấp được tổ chức hoàng năm trên địa bàn tỉnh. 

Sự tích cực, chủ động và sáng tạo trong việc giảng dạy đã giúp cho chất lượng dạy và học của trường ngày càng nâng cao qua các năm. Trong năm 2016 – 2017, trường có tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá đạt 98,56%. Học sinh giỏi đạt 55,09%.

Chỉ tính riêng năm 2016 – 2017, trường cấp 3 Lương Thế Vinh đã đạt được 18 giải cấp quốc gia, 132 giải cá nhân bậc cấp tỉnh, 8 giải đồng đội học sinh ở khối lớp 12 cấp tỉnh, 6 giải tại Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh,...

Để phát huy những thành tích đã đạt được, năm học 2018 – 2019, trường cấp 3 Lương Thế Vinh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua của ngành, thực hiện tốt các chỉ thị tốt do Bộ giáo dục đề ra, phấn đấu thi đua để trở thành đơn vị học tập xuất sắc nhất. 

3. Học phí Trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Quảng Bình như thế nào?

Trường cấp 3 Lương Thế Vinh là một trong những ngôi trường thuộc quyền quản lý của Bộ giáo dục và Đào tạo. Chính vì thế, học phí của trường sẽ được đóng theo quyết định của Bộ giáo dục. 

Trường THPT Lương Thế Vinh tổng kết năm học 2019-2020.

Lễ tổng kết của trường THPT Lương Thế Vinh năm học 2019 - 2020

Ngoài ra, vào những năm học mới hay tổng kết cuối năm, nhà trường thường trích ra 1 vài phần quà nhỏ tặng cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc hay học sinh có hoàn cảnh khó khăn để khích lệ tinh thần hiếu học của các bạn. 

Như vậy, thông qua bài đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không này, có lẽ người đọc đã hiểu được phần nào về ngôi trường này. Có thể thấy, nhờ sự nỗ lực của thầy và trò để đạt được những thành tích to lớn như vậy.