Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lương Thúc Kỳ – Quảng Nam Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Lương Thúc Kỳ có tốt không dưới đây sẽ đưa quý bạn đọc đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về ngôi trường cấp 3 giàu truyền thống này.

hieu-con-yeu

 

Một ngôi trường cấp 3 có chất lượng tốt tốt sẽ mang đến cho các em học sinh những hành trang, kiến thức vững vàng để chuẩn bị cho một môi trường lớn hơn là cánh cổng đại học. Chính vì vậy mà bất kỳ phụ huynh học sinh nào cũng rất quan tâm về vấn đề này. Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có rất nhiều ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt. Hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu trường cấp 3 Lương Thúc Kỳ qua bài đánh giá Trường THPT Lương Thúc Kỳ có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Lương Thúc Kỳ - Quảng Nam

Trước khi đi vào đánh giá Trường THPT Lương Thúc Kỳ có tốt không, chúng ta cùng đi tìm hiểu về ngôi trường thông qua một vài thông tin cơ bản như sau:

đánh giá Trường THPT Lương Thúc Kỳ có tốt không

Trường THPT Lương Thúc Kỳ trong buổi chào cờ

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lương Thúc Kỳ được thành lập vào năm 1998 theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam. Trường hiện tọa lạc tại khu Nghĩa Hiệp, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. 

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, trường đã xuất sắc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành một trong những điểm sáng của nền giáo dục tỉnh nhà và là địa chỉ học tập đáng tin cậy của con em địa bàn

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá trường THPT Lương Thúc Kỳ có tốt không. Điểm chuẩn mỗi năm sẽ có sự biến động và thay đổi khác nhau dựa vào số lượng học sinh đăng ký ứng tuyển, chỉ tiêu của nhà trường, đề thi... 

Nhà trường sẽ lấy từ trên xuống dưới cho đến khi nào hết chỉ tiêu thì thôi. Để có thể biết được mức điểm chính xác, quý phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập vào website của trường để cập nhật thông tin chính xác nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường THPT Lương Thúc Kỳ hiểu rằng cơ sở vật chất cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức của các em học sinh. 

Chính vì vậy mà bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng giáo viên, nhà trường cũng luôn đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất của trường nhằm mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập toàn diện nhất. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Lương Thúc Kỳ có tốt không.

Trường với những dãy nhà khang trang, rộng rãi với các phòng học được đầu tư đầy đủ trang thiết bị học tập tiện nghi như: quạt mát, máy chiếu, bảng,.....Bên cạnh đó, các phòng thí nghiệm, phòng thực hành cũng luôn được bổ sung liên tục các thiết bị, dụng cụ thí nghiệm hiện đại nhất sẵn sàng đáp ứng nhu cầu dạy và học của cả thầy và trò. 

Phòng thư viện với hàng trăm đầu sách để học sinh và giáo viên tiện tham khảo, tìm hiểu thêm kiến thức mới. Phòng tin học với các đầu máy hiện đại giúp các em có thể thực hành ngay tại trường để hiểu bài hơn.

Bên cạnh đó, khuôn viên sân trường cực kỳ rộng rãi thoáng mát, tạo nên một môi trường thân thiện cho toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường.

đánh giá Trường THPT Lương Thúc Kỳ có tốt không

Sân trường THPT Lương Thúc Kỳ rộng rãi, rợp bóng cây xanh

2. Đánh giá Trường THPT Lương Thúc Kỳ - Quảng Nam có tốt không?

Trải qua quá tình không dài không ngắn, hơn 20 năm hình thành và phát triển, trường THPT Lương Thúc Kỳ đã nhanh chóng khẳng định được tên tuổi của mình trên nền giáo dục tỉnh nhà, 

Đội ngũ giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn, nhiều giáo viên trên chuẩn, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là có cái tâm với nghề. Các thầy cô giáo đều mang đến cho học sinh những bài giảng chất lượng, những lời khuyên bổ ích. 

Bên cạnh đó thì nhà trường cũng luôn chú trọng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên bằng cách tạo điều kiện cho giáo viên đi bồi dưỡng, học tập những điều mới để mang về cho nhà trường. 

Ngoài ra, giáo viên cũng tích cực đổi mới nâng cao phương pháp giảng dạy, ứng dụng CNTT vào dạy học để các em có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Nhờ đó mà tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn ở mức trên 99%, số lượng học sinh đỗ vào các trường Đại học, học viện, Cao đẳng ngày càng tăng, trong các cuộc thi HSG cấp tỉnh nhà trường luôn đạt các giải cao chứng minh vị thế của mình,....

Ngoài việc quan tâm đến học tập, trường THPT Lương Thúc Kỳ còn luôn chú trọng đến việc phát triển về thể chất lẫn nh thần của học sinh bằng cách thường xuyên tổ chức các sự kiện ngoại khóa, các cuộc thi văn nghệ, thể thao,.... để các em có thể giao lưu, học hỏi và trau dồi thêm các kỹ năng mềm. 

Các chương trình thiện nguyện, thắp hương tưởng nhớ liệt sĩ,..... để nuôi dưỡng lòng nhân ái cho các em.

đánh giá Trường THPT Lương Thúc Kỳ có tốt không

Hội thi văn nghệ tại trường 

đánh giá Trường THPT Lương Thúc Kỳ có tốt không

Các học sinh trong cuộc thi văn học, học văn

đánh giá Trường THPT Lương Thúc Kỳ có tốt không

Học sinh trường tham gia chương trình học trò xứ Quảng

3. Học phí của Trường THPT Lương Thúc Kỳ - Quảng Nam như thế nào?

Trường Lương Thúc Kỳ - Quảng Nam là trường công lập vì vậy mà mức học phí sẽ được thu theo quy định của bộ GD&ĐT và sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Để biết được mức học phí chuẩn xác, chi tiết nhất, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể xem trên trang web chính chủ của trường.

Bài viết trên đây là những thông tin tổng quan về trường, cho phụ huynh và học sinh có cái nhìn khách quan nhất để đánh giá trường THPT Lương Thúc Kỳ có tốt không. Hy vọng rằng với thông tin hữu ích này sẽ giúp quý bạn đọc có thêm 1 địa chỉ học tập chất lượng.