Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lương Văn Can có tốt không?

Mùa tuyển sinh đến, đứng trước ngưỡng cửa chọn trường cấp 3 cho con em mình, chắc hẳn các bậc phụ huynh đều rất đau đầu vì không biết ngôi trường THPT nào là tốt nhất để gửi gắm con em mình theo học.  Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về ngôi Trường THPT Lương Văn Can tại Hà Nội thì hãy tham khảo phần đánh giá Trường THPT Lương Văn Can có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Mùa tuyển sinh đến, đứng trước ngưỡng cửa chọn trường cấp 3 cho con em mình, chắc hẳn các bậc phụ huynh đều rất đau đầu vì không biết ngôi trường THPT nào là tốt nhất để gửi gắm con em mình theo học.  Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về ngôi Trường THPT Lương Văn Can tại Hà Nội thì hãy tham khảo phần đánh giá Trường THPT Lương Văn Can có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Lương Văn Can - Hà Nội

Trường THPT Lương Văn Can tạo lạc tại địa chỉ tại Lô NT1, khu đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một trong những ngôi trường dân lập được đánh giá cao về chất lượng đào tạo tại thành phố Hà Nội hiện nay.

đánh giá Trường THPT Lương Văn Can có tốt không

Trường THPT Lương Văn Can - Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Lương Văn Can - Hà Nội

Trường THPT Lương Văn Can được thành lập năm 1998 theo quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, hoạt động dựa trên những quy định chung đối với các trường THPT trong thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Ngay từ thời gian đầu thành lập, nhà trường đã đề ra mục tiêu đào tạo “giáo dục toàn diện và chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học”. Bên cạnh đó, phương châm giảng dạy của Nhà trường suốt hơn 24 năm qua là học không phải để lấy điểm, để lấy kiến thức mà học để có kỹ năng thu nhận kiến thức, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng xử lý và khả năng thích ứng toàn cầu.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Lương Văn Can là một trong những trường dân lập sử dụng hình thức xét tuyển học bạ hoặc kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh tại các trường công lập khác. Ngoài ra, để xét tuyển vào trường, học sinh dự tuyển phải đạt hạnh kiểm Khá/Tốt và học lực từ Trung bình trở lên tất cả 4 năm học tại cấp THCS. Trường ưu tiên xét tuyển đối với những học sinh có Giải từ cấp Quận năm lớp 9, học sinh học lực Giỏi, hạnh kiểm Khá/Tốt hoặc học lực Khá, hạnh kiểm Tốt và học sinh có các minh chứng về năng khiếu đặc biệt ở các bộ môn thuộc chương trình giáo dục quốc gia.

Điểm xét tuyển vào trường không dao động nhiều qua các năm. Phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo trên website trường hoặc liên hệ với các thầy cô tại phòng tuyển sinh để được tư vấn kỹ càng nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Lương Văn Can nằm trong khu dân trí cao, có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Trường thiết kế mỗi lớp học chỉ có khoảng 30 học sinh với diện tích khoảng 50m2, rất thoáng mát và rộng rãi. Tất cả các phòng học đều được trang bị các thiết bị dạy học cần thiết phục vụ quá trình giảng dạy của giáo viên và học sinh.

đánh giá Trường THPT Lương Văn Can có tốt không

Trường xây dựng cơ sở vật chất hiện đại

Bên cạnh đó, trường còn đầu tư xây dựng nhiều phòng chức năng như phòng thư viện, phòng thí nghiệm hóa sinh, phòng máy tính,… tạo môi trường học tập “học đi đôi với hành”, giúp học sinh hiểu rõ và có thể vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn. 

Ngoài ra, trường còn chú trọng xây dựng khu nhà đa năng, các sân thể thao và thư viện nhằm tạo không gian giải trí, rèn luyện thể lực cho học sinh. Luận viên trường cũng được trồng nhiều cây xanh rất thoáng mát, thư giãn.

2. Đánh giá THPT Lương Văn Can - Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Lương Văn Can là một ngôi trường được sáng lập và điều hành bởi các thầy cô giáo đã và đang giảng dạy tại Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên. Chính vì vậy, trường có đội ngũ giáo viên, nhân viên với chuyên môn môn, nghiệp vụ vững vàng, luôn tận tình giảng dạy, tâm huyết với nghề với từng học sinh.

Trải qua hơn 24 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Lương Văn Can luôn nằm trong top dẫn đầu về kết quả thi vào Đại học của thành phố Hà Nội và top 150 Trường trên cả nước có điểm thi đại học cao nhất. Không chỉ vậy, nhiều học sinh của trường còn là thủ khoa đầu vào của nhiều trường đại học danh tiếng trên cả nước.

đánh giá Trường THPT Lương Văn Can có tốt không

Nhà trường luôn chú trọng đào tạo kiến thức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh

Để có thể trang bị đầy đủ kiến thức cho học sinh trên bước đường tương lai, nhà trường đã thiết kế các chương trình học đặc thù phù hợp với năng lực, hướng chọn ngành và khối thi đại học của từng học sinh. Đặc biệt, Trường THPT Lương Văn Can tập trung nhiều trong việc đào tạo tiếng Anh cho học sinh. Trường cũng là ngôi trường THPT đầu tiên ở Hà Nội hợp tác triển khai đào tạo chương trình trung học phổ thông chính thống của Nam Australia.

Bên cạnh việc truyền thụ kiến ​​thức, chương trình giảng dạy của trường cũng đặc biệt chú trọng đến việc giáo dục nhân cách, giáo dục kỹ năng sống và phát triển thể chất - nghệ thuật cho học sinh. Trường còn tổ chức hoạt động ngoại khóa, xây dựng nhiều câu lạc bộ để học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi thể hiện và phát triển năng khiếu, tài năng của mình.

Hàng năm, nhà trường thường mời các trường đại học, cao đẳng và các chuyên gia của trường đến để giúp các học sinh hiểu rõ bản thân mình, đề ra được định hướng nghề nghiệp của bản thân từ đó có thể chọn đúng ngành nghề, sở thích và năng lực của mình. 

3. Học phí Trường THPT Lương Văn Can - Hà Nội

Trường THPT Lương Văn Can - Hà Nội gồm có 2 hệ là hệ chuẩn và hệ chất lượng cao. Mức học phí từ 2-3.000.000đ mỗi tháng tuỳ vào từng hệ học. 

Học phí của nhà trường nhiều năm không thay đổi. Đầu năm phụ huynh cần đóng 2 loại phí là phí xây dựng và phí hỗ trợ ngoại khoá, các phí khác phụ huynh/ học sinh đóng theo nhu cầu chứ không phải chi phí bắt buộc. Mỗi tháng ngoài học phí nhà trường không thu thêm chi phí khác. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là một số thông tin đánh giá Trường THPT Lương Văn Can - Hà Nội có tốt không? Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể quyết định việc có nên cho con em mình học tập tại đây hay không nhé.