Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lương Văn Can TPHCM Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Lương Văn Can có tốt không? là quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

hieu-con-yeu

Lựa chọn trường THPT luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh và học sinh đau đầu mỗi dịp hè qua. Giữa bạt ngàn các trường THPT, đâu sẽ là điểm dừng chân tốt nhất? Cùng khám phá một trong những ngôi trường được đánh giá cao tại T.P Hồ Chí Minh qua bài viết đánh giá Trường THPT Lương Văn Can có tốt không? để có thêm lựa chọn cho con em mình bố mẹ nhé! 

1. Giới thiệu trường THPT Lương Văn Can - Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh 

Trường THPT Lương Văn Can một trong những ngôi trường công lập danh tiếng tại T.P Hồ Chí Minh. Đây là 1 trong số ít trường THPT có tư duy hiện đại khi kết hợp các phương pháp dạy học truyền thống với hiện đại và hợp tác với  nước ngoài.

1.1. Lịch sử hình thành 

đánh giá Trường THPT Lương Văn Can có tốt không

Trường THPT Lương Văn Can - Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh là ngôi trường có bề dày lịch sử. 

  • Trường được hình thành năm 1966 với tên gọi sơ khai là: Trường Trung học Cộng Đồng Quận 8. Và vào đúng ngày 20 tháng 10 năm 1966 trường đón lứa học sinh đầu tiên nhập học. 

  • Cuối năm học 1966 trường vinh dự nằm trong top 11 trường trên toàn Miền Nam được chọn thí điểm dạy chương trình tổng hợp

  • Năm 1967 - 1968 trường đổi tên thành Trường Trung học Cộng đồng Đô thị Tổng hợp Quận 8.

  • Năm 1974 - 1975, trường được đổi theo tên vị anh hùng dân tộc - nhà giáo - nhà tri thức - anh hùng lỗi lạc Lương Văn Can. Sau sự kiện này nhà trường đã chọn ngày 23 - 12 hàng năm là ngày truyền thống của trường.

  • Trường THPT Lương Văn Can - Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh tọa tại số 173 đường Phạm Hùng, phường 4, quận 8, T.P Hồ Chí Minh.

Hơn nửa thế ký hình thành và phát triển trường THPT Lương Văn Can - Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng. 

Với những thông tin và con số ấn tượng vừa nêu trên. Các bậc phụ huynh và các em học sinh đã phần nào có câu trả lời cho việc đánh giá Trường THPT Lương Văn Can có tốt không rồi chứ!

1.2. Điểm tuyển đầu vào qua các năm

Theo đánh giá trường THPT Lương Văn Can có tốt không? điểm tuyển sinh đầu vào của trường Lương Văn Can những năm qua được nhận định không quá cao. Sau đây là bảng thống kê điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 từ 2019 - 2021:

Năm học

Điểm NV1

Điểm NV2

Điểm NV3

2019 

20,5

21,5

22.5

2020

21,75

22.25

23

2021

21,75

22,25

23

 

Qua bảng trên có thể thấy điểm chuẩn của trường có sự chênh lệch giữa các nguyện vọng và qua từng năm. Tuy nhiên sự chênh lệch đó không quá lớn.  

1.3. Cơ sở vật chất 

Khi đánh giá trường THPT Lương Văn Can có tốt không bố mẹ nên xem xét tới cơ sở vật chất của trường ra sao nhé!

Trường THPT Lương Văn Can được đánh giá là trường có cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. Cơ sở vật chất của trường đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của Bộ GD&ĐT gồm:

  • Phòng học hiện đại, đạt chuẩn quốc tế

Phòng học với diện tích rộng rãi, thoáng mát và được trang bị đầy đủ các thiết bị phương tiện phục vụ cho việc học và giảng dạy của cô trò: Bàn - ghế, bảng, hệ thống máy chiếu, đèn, quạt - điều hòa làm mát, sưởi ấm…. tất cả đều được trường đầu tư mạnh mẽ. 

  • Phòng chức năng được đầu tư lớn:

Bên cạnh việc đầu tư cho phòng học, trường còn chú trọng tới các phòng thực hành, thư viện, phòng thí nghiệm, khu hội trường rộng rãi, khu thể chất, phòng y tế, nhà ăn… Trường THPT Lương Văn Can quận 8 - T.P Hồ Chí Minh là địa điểm đáp ứng được các yêu cầu cao và là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc thi sát hạch IELTS, SAT.

2. Đánh giá trường THPT Lương Văn Can - Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh có tốt không?

Trường THPT Lương Văn Can - Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh được đánh giá cao bởi các bậc phụ huynh. Và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các em học sinh có ước nguyện được phát triển 1 cách toàn diện. 

đánh giá Trường THPT Lương Văn Can có tốt không

  • Đánh giá chất lượng giảng dạy 

Trường THPT Lương Văn Can - Quận 8 xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn chương trình giảng dạy của Bộ GD&ĐT.

Lương Văn Can là trường tiên phong ở T.P Hồ Chí Minh trong việc hợp tác và áp dụng chương trình giáo dục của nước ngoài vào giảng dạy. Cụ thể trường đã kết hợp với nhiều tổ chức giáo dục nước ngoài. Và mang các chương trình đào tạo trung học phổ thông chuẩn mực của các nước tiên tiến vào giảng dạy. 

  • Đánh giá chất lượng học sinh

Trường THPT Lương Văn Can Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh nhiều năm liền luôn đứng trong top các trường có điểm thi đại học cao trong cả nước. Trường có nhiều học sinh tham gia kỳ thi các cấp và giành nhiều giải thưởng lớn như: Năm 2016- 2017, trong cuộc thi khoa học-kỹ thuật cấp quốc gia trường đạt 1 giải nhất lĩnh vực, giải ba toàn cuộc….

Trường vinh dự được nhận các giải thưởng cao quý từ thành phố và nhà nước. Năm 2009, nhà trường nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo… Mỗi năm trường cống hiến cho tổ quốc hàng ngàn hiền tài

3. Học phí của trường THPT Lương Văn Can Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh như thế nào?

Học phí cũng là 1 trong những tiêu chí để đánh giá Trường THPT Lương Văn Can có tốt không. Trường THPT Lương Văn Can - Quận 8 không quá cao. Học phí của trường được áp dụng theo quy mức sàn học phí các trường công lập. 

đánh giá Trường THPT Lương Văn Can có tốt không

Mức học phí 1 năm khoảng gần 2 triệu/năm cho học chính khóa. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Các bậc phụ huynh muốn biết rõ hơn thông tin về mức học phí của từng khối lớp mình quan tâm có thể trực tiếp liên hệ Phòng tư vấn tuyển sinh của trường.

Với bài đánh giá trường THPT Lương Văn Can có tốt không? Chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ vơi bớt được khó khăn trong việc lựa chọn trường. Cũng qua bài viết bố mẹ và các em học sinh có thêm cho mình 1 lựa chọn trên con đường trau dồi trí thức.