Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lương Văn Tri, Lạng Sơn có tốt không?

Trường THPT Lương Văn Tri là ngôi trường có bề dày lịch sử gần 50 năm của tỉnh Lạng Sơn nổi tiếng với truyền thống hiếu học, dạy tốt và học tốt. Tuy nhiên vẫn còn nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn không biết đây có phải là ngôi trường thực sự chất lượng để theo học? Hãy cùng tham khảo những đánh giá về trường THPT Lương Văn Tri trong bài viết ngay dưới đây để giải đáp băn khoăn này nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lương Văn Tri là ngôi trường có bề dày lịch sử gần 50 năm của tỉnh Lạng Sơn nổi tiếng với truyền thống hiếu học, dạy tốt và học tốt. Tuy nhiên vẫn còn nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn không biết đây có phải là ngôi trường thực sự chất lượng để theo học? Hãy cùng tham khảo những đánh giá về trường THPT Lương Văn Tri trong bài viết ngay dưới đây để giải đáp băn khoăn này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Lương Văn Tri

Trường THPT Lương Văn Tri có địa chỉ tại thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Trường vinh dự được mang tên người chiến sĩ cộng sản kiên trung Lương Văn Tri – người con ưu tú của mảnh đất Văn Quan. Trong suốt những năm qua trường luôn xác định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Vì vậy tên trường THPT Lương Văn Tri đã trở thành một trong những ngôi trường chất lượng và là điểm sáng của toàn huyện.  

đánh giá Trường THPT Lương Văn Tri có tốt không

Trường THPT Lương Văn Tri, Lạng Sơn

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lương Văn Tri, Lạng Sơn được thành lập năm 1973 và tiền thân của trường là một phân trường của trường cấp III Văn Quan sơ tán đến đóng tại địa bàn Lùng Hang thuộc xã Đại An, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Trong suốt từ ngày thành lập đến nay trường đã phải di chuyển qua 5 địa điểm khác nhau do nhiều nguyên nhân.

+ Tháng 9/1972 Lớp học bằng tre nứa lá được dựng tạm dưới chân núi đá tại địa bàn Lùng Hang, xã Đại An với 6 lớp học có trên 200 học sinh giáo viên vừa dạy ở trường chính vừa dạy ở phân trường mới này.

+ Từ tháng 9/1973 đến 7/1979 trường chuyển về Nà Mò, xã Xuân Mai và duy trì hoạt động giảng dạy học tập trong 6 năm. Ngày 15/10/1973 Trường chính thực được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh có quy mô gồm 5 lớp học với 203 học sinh, 10 giáo viên và 1 nhân viên. Năm học 1978-1979 đã tăng lên 15 lớp học, 700 học sinh và trên 30 cán bộ, giáo viên.

+ Tháng 8/1979 đến tháng 7/1980 trường sơ tán lên Lùng Giảo, xã Bình Phước để tránh bom đạn. 

+ Tháng 8/1980 đến tháng 6/1983 trường chuyển về thôn Bản Coóng, xã Xuân Mai trong thời gian 3 năm.

+ Tháng 7/1973 đến năm 2003 trường được chuyển về địa điểm hiện nay là Thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quang. Từ đây trường đã ngày càng mở rộng về quy mô, số lượng lớp học, học sinh, đội ngũ giáo viên, cán bộ để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục sánh ngang với các ngôi trường khác trong toàn tỉnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017: 10,25
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018: 11,5
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019: 15,75
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020: 12,5
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021: 11,5
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022: 13,75

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay trường THPT Lương Văn Tri đã có một cơ sở vật chất khang trang gồm dãy nhà với 29 phòng học kiên cố, 3 phòng máy vi tính trong đó có 1 phòng được kết nối internet, 1 phòng thực hành môn Vật lý, 1 thư viện, 1 phòng dạy giáo án điện tử, 1 phòng internet công cộng. Bên cạnh đó còn có dãy nhà hiệu bộ với các phòng bộ môn, phòng hội họp, nhà để xe cho giáo viên và học sinh.

đánh giá Trường THPT Lương Văn Tri có tốt không

Lớp học của trường THPT Lương Văn Tri, Lạng Sơn

Các phòng học và phòng chức năng được đầu tư cơ bản đầy đủ các thiết bị quạt mát, ánh sáng, bàn ghế đáp ứng yêu cầu dạy và học. Khuôn viên trường được bê tông hóa sạch đẹp, sân trường nhiều cây xanh mát. 

2. Đánh giá trường THPT Lương Văn Tri, Lạng Sơn có tốt không?

Trường THPT Lương Văn Tri luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đổi mới phương pháp, hình thức giảng dạy theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Nhà trường áp dụng “phương pháp dạy học tích cực” hướng tới tới hoạt động nhận thức của học sinh, phát huy tính tích cực, chủ động của người học chứ không chỉ hướng vào việc phát huy tính tích cực của người dạy. Các thầy cô giáo linh hoạt sử dụng các phương pháp dạy học khơi dậy khả năng sáng tạo, chủ động cho học sinh tiếp thu kiến thức.

đánh giá Trường THPT Lương Văn Tri có tốt không

Hoạt động ngoại khóa của trường THPT Lương Văn Tri, Lạng Sơn

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ chất lượng giáo dục được cải thiện đáng kể, tỉ lệ học sinh giỏi đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh thi đỗ vào các trường đại học cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tăng nhanh theo từng năm, tỉ lệ đậu tốt nghiệp luôn đạt trên 95%.

Nhà trường đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý từ các cấp, Ban, ngành như danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Cờ thi đua của UBND tỉnh, Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh,…Đây chính là niềm tin và sức mạnh để các thế hệ học sinh trường THPT Lương Văn Tri tiếp tục viết tiếp những trang sử vẻ vang truyền thống của nhà trường.

3. Học phí trường THPT Lương Văn Tri thế nào?

Học phí của trường THPT Lương Văn Tri như thế nào? Cũng như nhiều ngôi trường THPT công lập khác của huyện Văn Quan học phí của trường sẽ được thu theo quy định chung. Ngoài ra vào đầu năm học nhà trường sẽ có sự thống nhất với ban phụ huynh về một số khoản đóng góp khác để phục vụ cho năm học.

Trên đây là những đánh giá về ngôi trường THPT Lương Văn Tri hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn được cho mình ngôi trường tốt nhất để học tập và tu dưỡng.