Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lưu Đình Chất – Thanh Hóa có tốt không?

Sắp bước sang một cấp học mới chắc hẳn các em lúc này đang vô cùng hồi hộp, háo hức nhưng cũng không kém phần lo lắng, bồn chồn. Không biết mình lựa chọn đúng trường không với các em học sinh đăng ký trường THPT Lưu Đình Chất tỉnh Thanh Hóa, có thể các em đang có rất nhiều thắc mắc về ngôi trường này. Vậy hãy cùng tôi đánh giá trường THPT Lưu Đình Chất tỉnh Thanh Hóa có tốt không nhé.

hieu-con-yeu

Sắp bước sang một cấp học mới chắc hẳn các em lúc này đang vô cùng hồi hộp, háo hức nhưng cũng không kém phần lo lắng, bồn chồn. Không biết mình lựa chọn đúng trường không với các em học sinh đăng ký trường THPT Lưu Đình Chất tỉnh Thanh Hóa, có thể các em đang có rất nhiều thắc mắc về ngôi trường này. Vậy hãy cùng tôi đánh giá trường THPT Lưu Đình Chất tỉnh Thanh Hóa có tốt không nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Lưu Đình Chất tỉnh Thanh Hóa

Từ là trường bán công vươn lên công lập, Trường THPT Lưu Đình Chất xã Hoằng Quỳ (Hoằng Hóa- Thanh Hóa) đã gặp muôn vàn khó khăn và thử thách. Nhưng với quyết tâm thay đổi “vận mệnh”, thầy và trò nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công và tạo ra sự thay đổi vượt bậc cho ngôi trường xứ Thanh này.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường được thành lập tháng 8/2000 mang tên danh nhân cụ Lưu Đình Chất là người làng Đông Khê, xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hoá . Đây là một trong những người học cao và được ghi danh tại Văn miếu quốc tử giám Hà Nội nổi tiếng ở tỉnh Thanh Hóa thời bấy giờ.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường ngày càng vững vàng, lớn mạnh và là nơi đáng tin cậy để phụ huynh huyện Hoằng Hóa cũng như tỉnh Thanh Hóa yên tâm gửi gắm con em mình.

đánh giá Trường THPT Lưu Đình Chất có tốt không

Trường THPT Lưu Đình Chất

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Đánh giá trường THPT Lưu Đình Chất có tốt không chắc hẳn không thể bỏ qua điểm xét tuyển qua các năm rồi. TRường lấy chỉ tiêu xét tuyển dựa vào điểm thi vào 10 và xét hồ sơ học bạ theo quy định của tỉnh Thanh Hóa. Ngoài ra, trường cũng tuyển thẳng những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt hoặc những em có thành tích cao trong các cuộc thi lớn và có chính sách cộng điểm ưu tiên.

Để biết cụ thể điểm tuyển sinh bao nhiêu bạn có thể truy cập website để được cập nhật nhanh chóng nhất.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một tiêu chí để đánh giá trường THPT Lưu Đình Chất Có tốt không. Nhận được sự quan tâm của UBND Tỉnh cùng Sở Giáo dục và Đào tạo và các bậc phụ huynh, nhà trường tận dụng mọi nguồn lực để không ngừng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất để tạo cho học sinh một môi trường học tập tốt nhất. Với những ngày đầu mới thành lập cơ sở vật chất của trường còn khá sơ sài, không đầy đủ đồ dùng học tập. Nhưng tới hiện tại thầy và trò đã có những phòng học sạch sẽ, đầy đủ bàn ghế học tập.

Nhà trường còn chú trọng đầu tư thêm các phòng học chức năng, thư viện với đầu sách hay giúp trẻ có thể tìm được đầu sách ưng ý. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng thiết kế không gian xanh, hệ thống cây đa dạng, ghế đá sân trường. Tại THPT Lưu Đình Chất, học sinh sẽ được sử dụng nhưng thiết bị mới mẻ, hiện đại để phục vụ cho việc học của mình để tạo ra một không gian học tập vui chơi, cung cấp kiến thức cần thiết cho cuộc sống.

2. Đánh giá Trường THPT Lưu Đình Chất tỉnh Thanh Hóa có tốt không? 

Để đánh giá trường THPT Lưu Đình Chất tỉnh Thanh Hóa có tốt không sẽ dựa vào các tiêu chí về đội ngũ giáo viên và chất lượng giáo dục.  Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, chuyên môn cao chính là những người đã giúp trường THPT  Lưu Đình Chất có được những thành tựu như ngày hôm nay. Nhờ sự dạy bảo của các thầy cô, hàng năm học sinh nhà trường luôn đạt thành tích cao trong học tập, sáng tạo, mang về những kết quả và giải thưởng đáng tự hào.

Không chỉ tập trung giảng dạy, nhà trường cũng luôn đổi mới bằng bằng tổ chức cho học sinh tham gia các buổi ngoại khóa để các em được trải nghiệm và phát triển về mọi mặt. Đây quả là một ngôi trường đáng theo học.

đánh giá Trường THPT Lưu Đình Chất có tốt không

Đội ngũ giáo viên trường THPT Lưu Đình Chất

Minh chứng cho những thành công của nhà trường THPT Lưu Đình Chất chính là kết quả học tập nâng lên rõ rệt.

Trong năm 2014-2015, trường có tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 95-97%, học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 89%. Chưa kể có tới 67 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp  và ở kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Trường THPT Lưu Đình Chất đoạt 38 giải, trong đó có 2 nhì, 9 giải ba và 27 giải khuyến khích; xếp thứ 40 trong kỳ thi học sinh giỏi toán máy tính. Nhiều học sinh đạt thành tích cao trong môn văn hóa. Nhà trường đã có sự thay đổi vượt bậc để vượt lên thành tích giáo dục cao hơn ở tỉnh Thanh Hóa.

Năm học 2014-2015, Trường THPT Lưu Đình Chất có hơn 90% giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,.. Nhiều thầy cô giáo còn được giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

3. Học phí của Trường THPT Lưu Đình Chất tỉnh Thanh Hóa như thế nào? 

Học phí của trường được quy định theo mức thu của Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa với mức học phí công lập không quá cao. Bên cạnh đó, học sinh sẽ đóng thêm nhiều khoản phí khác như tiền quỹ lớp, tiền bảo hiểm, tiền nước,… dựa vào sự hợp ý bàn bạc của giáo viên và quý phụ huynh học sinh. Bạn có thể liên hệ với trường để biết thêm thông tin chi tiết. 

Trên đó là những thông tin chi tiết về đánh giá trường THPT Lưu Đình Chất có tốt không được tổng hợp qua nhiều khía cạnh. Hy vọng rằng đó sẽ là những kiến thức thực tế giúp bạn có thể tìm được cho mình một ngôi trường phù hợp.