Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Lưu Hoàng - Hà Nội Có Tốt Không?

Trường THPT Lưu Hoàng tại Hà Nội đã có lịch sử hình thành khá lâu đời và được nhiều người biết đến. Hãy cùng đánh giá trường THPT Lưu Hoàng có tốt không qua bài viết ngay sau đây.

hieu-con-yeu

Tại huyện Ứng Hòa có ba trường cấp ba được nhiều người biết đến, trong đó không thể nào không nhắc đến trường THPT Lưu Hoàng. Đây là trường trung học phổ thông hàng hàng đầu tại Ứng Hòa Hà Nội. Ngôi trường này đã trải qua một thời kỳ hình thành và phát triển lâu đời. Vậy đây có phải là một ngôi trường tốt không? Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu để có thể đánh giá trường THPT Lưu Hoàng có tốt không một cách chính xác nhất.

đánh giá Trường THPT Lưu Hoàng có tốt không

Hình ảnh lễ kỷ niệm 30  năm ngày thành lập THPT Lưu Hoàng

1. Giới thiệu Trường THPT Lưu Hoàng - Hà Nội

1.1.  Lịch sử hình thành

Ban đầu trường THPT Lưu Hoàng được thành lập với cái tên Trường phổ thông trung học Kỹ thuật Ứng Hòa chỉ có năm lớp học và cơ sở vật chất gần như là chưa có. 

Trường được xây dựng vào những năm đầu của thập kỷ 80 với mục đích đáp ứng nhu cầu học tập của các em 7 xã ven đáy vùng tây nam của xã Ứng Hòa. Bằng tinh thần vượt khó trong giảng dạy đến nay nhà trường đã trải qua gần 40 năm xây dựng và trưởng thành. 

Trong những năm đầu tiên việc dạy và học gặp không biết bao nhiêu khó khăn. Lối đi vào trường vô cùng lầy lội, gập ghềnh, trang thiết bị nghèo nàn lạc hậu hay thật ra là không có gì. Hoàn cảnh của học sinh khó khăn nên đi học ít và thường xuyên nghỉ học. 

Nhưng khó khăn ấy đều được xóa mờ đi bằng trái tim yêu nghề, yêu trẻ của các thầy cô giáo trường THPT Lưu Hoàng. Tập thể nhà trường luôn không ngừng nỗ lực để có thể đạt được sự khang trang như ngày hôm nay. Sự phát triển của trường là không thể phủ nhận khi mà đến hiện nay nhà trường có 4 khu nhà cao tầng với hơn 30 phòng học.

đánh giá Trường THPT Lưu Hoàng có tốt không

Hình ảnh của trường THPT Lưu Hoàng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nhìn chung điểm chuẩn tuyển sinh của trường qua các năm tương đối thấp xét nguyện vọng một từ 13 điểm trở lên còn đối với nguyện vọng hai là 14,5 điểm trở lên. 

Đối với xác nhận nhập học tại trường THPT Lưu Hoàng học sinh có thể chọn hai hình thức. Hình thức thứ nhất là trực tuyến học sinh sẽ tự làm và tự in giấy xác nhận nhập học. Hình thức thứ hai là trực tiếp học sinh nộp giấy báo kết quả cho nhà trường, nhà trường sẽ cập nhất thông tin và in giấy xác nhận nhập học và có thể ngay lập tức nộp hồ sơ nhập học ngay.

 đánh giá Trường THPT Lưu Hoàng có tốt không

Sân trường THPT  Lưu Hoàng có nhiều cây xanh che bóng mát

1.3. Cơ sở vật chất

Có thể nói cơ sở vật chất của nhà trường đầy đủ có thể phục vụ nhu cầu dạy và học cho học sinh và giáo viên. Hiện nay trường THPT Lưu Hoàng có 4 khu nhà cao tầng với hơn 30 phòng học dành riêng một khu 3 tầng dạy thực hành các môn tự nhiên. 

Trường có một khu phòng máy hai tầng với hơn 50 máy có kết nối đầy đủ internet. Các phòng chức năng như nhà đa năng, phòng ngoại ngữ đều được xây dựng đầy đủ. 

Ngoài ra, khuôn viên trường hiện đang được mở rộng thêm nhiều cây xanh, ghế đá để học sinh nghỉ ngơi, dạo chơi sau những giờ học dài. Canteen trường luôn đảm bảo đầy đủ vật phẩm từ vở viết hay thức ăn phục vụ cho học sinh, giáo viên. Không gian trường luôn được dọn dẹp sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh mỗi ngày.

đánh giá Trường THPT Lưu Hoàng có tốt không

Hình chụp tập thể trong lễ kỷ  niệm 30 năm thành lập trường

2. Đánh giá Trường THPT Lưu Hoàng - Hà Nội có tốt không?

Nhà trường chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh nên đặc biệt chú ý việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Bên canh đó không quên giáo dục cho học sinh truyền thống, đạo đức, lối sống. 

Luôn tạo điều kiện tổ chức để học sinh có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, sân chơi trí tuệ lành mạnh và luôn được các bạn học sinh đón nhận mạnh mẽ. 

Bên cạnh đó các hoạt động xung kích tình nguyện giáo dục lòng nhân ái cho học sinh cũng được nhà trường đẩy mạnh. Từ đó có thể thấy được trường THPT Lưu Hoàng là một ngôi trường tốt đặc biệt chú trọng việc phát triển toàn diện cho học sinh thông qua việc đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức. 

3. Học phí trườ  ng THPT Lưu Hoàng - Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Lưu Hoàng có mức học phí vô cùng phải chăng. Có rất nhiều học sinh đang theo học tại trường và không thiếu gì các bạn học sinh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Nên để có thể tạo điều kiện để con em của khu vực được hưởng môi trường giáo dục tốt nhất mức học phí tại đây không hề đắt đỏ. 

Sở dĩ có điều đó là vì đây là một trong những trường công lập tại Hà Nội. Mức học phí trung bình cho mỗi học sinh phải đóng hằng tháng là 150.000-250.000 đồng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Những đánh giá trường THPT Lưu Hoàng có tốt không trên đây hoàn toàn dựa vào sự thật. Sự quyết định của phụ huynh và học sinh gửi gắm tương lai những năm cấp 3 vào trường luôn rất đúng đắn.