Đánh giá Trường THPT Lưu Nhân Chú, Đại Từ - Thái Nguyên có tốt không?

Cấp 3 được xem là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với các em học sinh, đây là bước ngoặt ảnh hưởng đến việc định hình tính cách và tương lai cho các em. Môi ngôi trường cấp 3 tốt sẽ giúp các em học hỏi được nhiều kiến thức quan trọng, giúp các em định hướng được tương lai cho mình. Nếu như bạn đang ở tỉnh khu vực huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên và, đang muốn tìm hiểu một ngôi trường cấp 3 tốt, thì đừng bỏ qua bài viết đánh giá Trường THPT Lưu Nhân Chú, Đại Từ - Thái Nguyên có tốt không của chúng tôi dưới đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Lưu Nhân Chú, Đại Từ - Thái Nguyên

Giới thiệu trường Lưu Nhân Chú

Trường cấp 3 Lưu Nhân Chú là một trong những ngôi trường công lập có truyền thống hiếu học, được đánh giá rất cao từ các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn huyện Đại Từ - Thái Nguyên. Hiện ngôi trường này đang tọa lạc tại Xóm Duyên, xã Ký Phú, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 2006, UBND Tỉnh Thái Nguyên đã chính thức ký quyết định thành lập ngôi trường THPT mang tên Thượng tướng quân Lưu Nhân Chú, nhằm đáp ứng nguyện vọng học tập của các em học sinh trên địa bàn các xã phía nam của huyện Đại Từ.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Là một ngôi trường công lập trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, nên trường THPT Lưu Nhân Chú hàng năm sẽ thực hiện tuyển sinh dựa trên mức điểm thi cấp 3 do Bộ Giáo Dục của tỉnh quy định. Điểm tuyển sinh hàng năm sẽ được tính bằng tổng điểm thi đầu vào 2 môn toán và văn của các em học sinh. Nhà trường sẽ dựa vào tình hình lượng thí sinh đăng ký và mức độ khó của đề thi, mà mỗi năm sẽ đưa ra mức điểm tuyển sinh khác nhau. Nhìn chung, so với mặt bằng chung của các trường THPT khác trong tỉnh, thì điểm tuyển sinh của nhà trường hàng năm cũng không quá cao.

1.3 Cơ sở vật chất

Sân bóng rộng rãi

Được sự quan tâm và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của UBND tỉnh Thái Nguyên, nhà trường đã xác định xây dựng đến đâu đạt chuẩn Quốc gia đến đó. Chính vì vậy, cho đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã dần hoàn thiện. Tất cả các phòng học đều được trang bị hệ thống bàn ghế, quạt mát, ánh sáng đầy đủ và đạt chuẩn. Những phòng học bộ môn như: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngoại ngữ… đều đầy đủ, để có thể phục vụ tốt cho công tác giảng dạy cũng như thực hành.

Phòng thư viện cũng được nhà trường đầu tư, với đa dạng các loại sách, giúp cung cấp cho các em học sinh và thầy cô giáo các tài liệu phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu.

Nhà trương còn có sân chơi, bãi tập để phục vụ cho các môn học như thể dục, QP-AN; Có hệ thống tường bao quanh nhà trường được xây dựng kiên cố và khép kín. Khuôn viên và môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp tạo không khí trong lành cho các em học sinh.

Hơn nữa, hiện nay nhà trường đã có đủ phòng học để toàn thể các em học sinh trong trường chỉ học vào một ca buổi sáng. Các em học sinh sẽ không phải đi học từ giữa buổi trưa, đây là một điều kiện rất thuận lợi để đảm bảo sức khỏe cũng như khả năng tiếp thu kiến thức tốt nhất cho các em.

2. Đánh giá Trường THPT Lưu Nhân Chú, Đại Từ - Thái Nguyên có tốt không?

Cùng với hệ thống cơ sở vật chất khá khang trang ra thì ngôi trường này còn có đội ngũ giáo viên trẻ nhiệt tình, luôn tâm huyết và có trách nhiệm trong công tác. 100% cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn, trong đó có trên 18% giáo viên có trình độ thạc sĩ và trên 70% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp nhà trường. Nhiều giáo viên của nhà trường đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có thầy cô giáo còn nhận được bằng khen của Bộ GD&ĐT, của UBND tỉnh…

Qua các đợt thanh tra của Sở GD&ĐT, nhà trường luôn được xếp loại Tốt; nhiều năm liên tiếp, nhà trường đạt được danh hiệu tập thể lao động Tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc.

đánh giá Trường THPT Lưu Nhân Chú, Đại Từ có tốt không

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết

3. Học phí Trường THPT Lưu Nhân Chú, Đại Từ - Thái Nguyên như thế nào?

Đây là ngôi trường công lập, nên mức học phí của nhà trường sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào tạo quy định. Chính vì vậy, so với mặt bằng chung thì mức học phí của nhà trường cũng không quá cao so với các ngôi trường THPT khác trong tỉnh. Để biết thông tin về mức học phí mà các em học sinh phải đóng, thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết thông tin chính xác nhất nhé.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin để bạn có thể đánh giá Trường THPT Lưu Nhân Chú, Đại Từ - Thái Nguyên có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này, để từ đó đưa ra lựa chọn có nên theo học tại ngôi trường này hay không.