Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lưu Tấn Phát - Tiền Giang Có Tốt Không?

Những thông tin về một trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang được các bậc phụ huynh và các em học sinh rất quan tâm. Bài đánh giá trường THPT Lưu Tấn Phát có tốt không sẽ giúp mọi người giải quyết vấn đề này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lưu Tấn Phát đang là một trường nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các em học sinh tại địa phương. Bài đánh giá trường THPT Lưu Tấn Phát có tốt không sẽ cung cấp những thông tin cần thiết. Giúp mọi người có cái nhìn khách quan và lựa chọn một trường cấp ba phù hợp nhất.

Đánh Giá Trường THPT Lưu Tấn Phát - Tiền Giang Có Tốt Không

Cổng trường THPT Lưu Tấn Phát - Tiền Giang

1. Giới thiệu trường THPT Lưu Tấn Phát, tỉnh Tiền Giang

Nhờ sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể giáo viên, học sinh từ những ngày đầu thành lập; tới nay trường THPT Lưu Tấn Phát trở thành một ngôi trường mơ ước của các thế hệ học sinh.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lưu Tấn Phát được thành lập năm 1986. Trải qua hơn 35 năm hình thành và phát triển; trường đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình tại khu vực tỉnh Tiền Giang. Đạt được những thành tích nổi bật trong quá trình học giảng dạy và học tập của thầy và trò nơi đây.

Khi mới thành lập trường đã mượn tạm phòng học của phổ thông cơ sở Long Trung. Mãi đến năm 2000 Ủy ban Nhân dân tỉnh đầu tư, xây dựng hệ thống cơ sở vật chất mới cho trường. Hiện nay trường có trụ sở tại địa chỉ ấp Bình Thạnh, xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. 

Trải qua hơn 35 năm hình thành và phát triển, với nhiều khó khăn. Nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể thầy và trò nơi đây. Trường THPT Lưu Tấn Phát đã trở thành một ngôi trường đáng tin cậy, được các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Lưu Tấn Phát sẽ có một mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 mỗi năm. Tuy mức điểm có khác nhau nhưng không có quá nhiều thay đổi qua các năm. Cụ thể điểm tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Lưu Tấn Phát những năm gần đây như sau: Năm học 2019-2020 là 34 điểm; Năm học 2020-2021 là 35 điểm; Năm học 2021-2022 là 34,5 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Ngay từ những ngày đầu thành lập, trường THPT Lưu Tấn Phát đã gặp phải muôn vàn khó khăn, thiếu thốn. Trường không có cơ sở riêng mà phải mượn lớp học tại trường Phổ thông cơ sở Long Trung để giảng dạy. Cho tới năm 2000 nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh và các ban ngành đã chỉ đạo xây dựng trường. Từ đó trường đã có một trụ sở mới khang trang, sạch đẹp.

Với 20 phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị giảng dạy cung như máy chiếu hiện đại. Các phòng chức năng phục vụ cho các buổi học thực hành như : phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm,... Thư viện có hàng ngàn đầu sách từ sách giáo khoa, tới sách tham khảo; có phòng đọc riêng cho giáo viên và các em học sinh.

Ngoài ra trường còn có khuôn viên sân trường rộng rãi, sạch đẹp với nhiều cây xanh. Là nơi tổ chức các sự kiện, hoạt động ngoại khóa cũng như các cuộc thi văn hoá, thể thao của trường. 

Đánh Giá Trường THPT Lưu Tấn Phát - Tiền Giang Có Tốt Không

Khuôn viên sân trường THPT Lưu Tấn Phát

2. Đánh giá trường THPT Lưu Tấn Phát, tỉnh Tiền Giang có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Lưu Tấn Phát có tốt không, ngoài cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng thì cần phải quan tâm tới các vấn đề:

Chất lượng giáo dục ngày càng hoàn thiện, phát triển mang lại nhiều thành tích. Với đội ngũ cán bộ giáo viên đều đạt trình độ đại học và trên đại học. Tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng trong khu vực và trên cả nước. Luôn cập nhật những phương pháp giảng dạy mới phù hợp với sự đổi mới của đất nước. Có những giáo viên nhiều năm liên tục nhận được danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp.

Chất lượng học sinh ngày càng ổn định và luôn ở mức cao trong những năm gần đây. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt con số cao và trên 95%. Nhiều em học sinh đạt thành tích tốt trong các kỳ thi; Cũng như đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Đỗ vào các trường đại học nổi tiếng của địa phương và trên cả nước. 

Không chỉ chú trọng những kiến thức sách vở, các thầy cô giáo hay chia sẻ những kỹ năng cần thiết, các học động văn hoá, thể thao. Giúp các em phát triển toàn diện và tìm thấy được những tố chất nổi bật của mình. Để các em có được hành trang, vững tin bước vào cuộc sống.

Đánh Giá Trường THPT Lưu Tấn Phát - Tiền Giang Có Tốt Không

Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm trước cổng trường THPT Lưu Tấn Phát

3. Học phí trường THPT Lưu Tấn Phát, tỉnh Tiền Giang như thế nào?

Trường THPT Lưu Tấn Phát tổ chức thu học phí theo từng kỳ học. mỗi năm học sẽ có thay đổi về mức học phí theo quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài học phí các bậc phụ huynh còn phải đóng thêm một số các loại phí khác như: tiền áo đồng phục, tiền quỹ cha mẹ phụ huynh, …Để biết thêm thông tin chi tiết, mọi người truy cập vào trang web chính thống của trường.

Mọi thắc mắc xin gọi vào số điện thoại Hotline của trường để được tư vấn một cách chi tiết, cụ thể

Bài viết đánh giá trường THPT Lưu Tấn Phát có tốt không đã cung cấp những thông tin cần thiết cho các bậc phụ huynh và các em học sinh. Hy vọng các em sẽ nỗ lực học tập để có thể trở thành thành viên của ngôi trường này.