Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lý Bôn -  Bảo Lâm, Cao Bằng Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Lý Bôn có tốt không giúp phụ huynh hiểu rõ thành tích đạt được. Nhà trường hiện nằm trong top 10 trường THPT tốt nhất tỉnh Cao Bằng. 

hieu-con-yeu

Là một huyện của tỉnh Cao Bằng nhưng thành tích học tập của huyện Bảo Lâm luôn nằm trong top đầu toàn tỉnh. Các trường THPT của huyện luôn góp mặt trong top những trường đạt nhiều thành tựu giáo dục. Trường THPT Lý Bôn -  Bảo Lâm Cao Bằng là một trong số đó. Đánh giá Trường THPT Lý Bôn có tốt không mang đến những thông tin hữu ích nhất cho phụ huynh và học sinh về ngôi trường có truyền thống hiếu học này. 

1. Giới thiệu Trư ờng THPT Lý Bôn -  Bảo Lâm, Cao Bằng

Giáo dục là nền tảng vững chắc hàng đầu giúp các thế hệ học sinh học tập và hình thành nhân cách. Bên cạnh giáo dục thì môi trường học tập, rèn luyện là điều vô cùng quan trọng. Lấy rèn đức, luyện tài là mục tiêu trung tâm Trường THPT Lý Bôn -  Bảo Lâm Cao Bằng đã luôn nỗ lực để đạt được những thành tích trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển.

1.1. Lịch sử  hình thành

Căn cứ theo Quyết định ngày 27/08/1967 của UBND tỉnh Cao Bằng đã tách Trường Cấp III Thư Trì thành một phân hiệu. 

Năm 1968, phân hiệu của Trường Cấp III Thư Trì chính thức là một Trường THPT độc lập với tên gọi Trường Cấp III Bắc Thư Trì. 

đánh giá Trường THPT Lý Bôn có tốt không

Trường THPT Lý Bôn là ngôi trườ ng nổi tiếng với nhiều năm xây dựng phát triển 

Năm 2003, nhà trường đổi tên thành Trường THPT Lý Bôn. 

Đến nay nhà trường đã xây dựng và trưởng thành được 55 năm. Trong suốt hành trình này thầy và trò nhà trường đã có những đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của huyện Bảo Lâm nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong số những ngôi trường THPT tại huyện Bảo Lâm thì Trường THPT Lý Bôn -  Bảo Lâm Cao Bằng là trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất từ 15 - 17 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: 15 điểm. 

  • Năm học 2020 - 2021: 13,75 điểm. 

  • Năm học 2019 - 2020: 17.50 điểm. 

  • Năm học 2018 - 2019: 15.50 điểm. 

1.3. Cơ  sở vật chất 

Với lịch sử phát triển 55 năm Trường THPT Lý Bôn -  Bảo Lâm Cao Bằng đã nhiều lần thay đổi diện mạo. Với nhiều năm đầu tư phát triển cơ sở vật chất hiện nay quy mô nhà trường đã được xây dựng với không gian rộng, chất lượng, kiên cố, đảm bảo nhu cầu học tập của học sinh.

Trường có dãy lớp học 3 tầng, khu nhà hiệu bộ 2 tầng, nhà đa năng với sức chứa cho học sinh toàn trường. Khuôn viên sân trường phủ bóng cây xanh tạo tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo không gian xanh, sạch, đẹp đảm bảo môi trường học đường thoáng mát cho các học sinh. 

đánh giá Trường THPT Lý Bôn có tốt không

Lớp học hiện đại của Trường THPT Lý Bôn 

Mỗi lớp học đều có trang bị đầy đủ trang thiết bị máy chiếu, quạt trần, rèm cửa, bàn ghế, đồng hồ phục vụ một cách tốt nhất việc học tập cho các em. Nhà trường cũng mới xây mới hai phòng Tin học với các đầu máy tính hiện đại, phòng thí nghiệm, thực hành cho bộ môn Vật lý, hóa học có các dụng cụ thực hành đầy đủ.

đánh giá Trường THPT Lý Bôn có tốt không

Phòng máy của trường THPT Lý Bôn - Bảo Lâm Cao Bằng 

2. Đánh giá Trường THPT Lý Bôn - Bảo Lâm, Cao Bằng có tốt không?

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành chất lượng giáo dục của Trường THPT Lý Bôn - Bảo Lâm Cao Bằng được ổn định và không ngừng nâng cao. Tỷ lệ học sinh khối 12 mỗi năm học đỗ tốt nghiệp đạt trên 98%. Trong 7 năm học gần đây nhất luôn đạt ~100%. Căn cứ vào những thành tích đáng tự hào này có thể đánh giá Trường THPT Lý Bôn có tốt không? 

Học sinh lên lớp hàng năm đạt 99%, học sinh có hạnh kiểm tốt đạt tỷ lệ trên 95%. Các năm học sau luôn có số lượng học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp tỉnh cao hơn những năm học trước đó. Tỷ lệ các học sinh của nhà trường đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng chiếm tới gần 60%.

Ban Giám hiệu nhà trường luôn chú trọng hoạt động xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ các cán bộ, giáo viên có được phẩm chất tốt, tinh thần đoàn kết cao. Bên cạnh đó luôn nhiệt tình trong giảng dạy, chuyên môn vững vàng và tâm huyết với nghề. Đồng thời, thầy, cô giáo cũng thường xuyên học tập để cải tiến phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin cho bài giảng có chiều sâu và cuốn hút hơn. 

đánh giá Trường THPT Lý Bôn có tốt không

Học sinh Trường THPT Lý Bôn vớ i sản phẩm tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh 

Cùng với việc nâng cao chất lượng đội ngũ  Trường THPT Lý Bôn -  Bảo Lâm Cao Bằng cũng rất chú trọng tới việc đổi mới phương pháp dạy, học và thi cử phù hợp với những đổi mới theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Thông qua các Hội giảng, thi sử dụng giáo án điện tử, thiết bị dạy học phát động các giáo viên viết đề tài sáng kiến và kinh nghiệm học tập. 

3. Học phí Trường THPT Lý Bôn -  Bảo Lâm, Cao Bằng như thế nào?

Học phí của Trường THPT Lý Bôn -  Bảo Lâm Cao Bằng được thu theo quy định về mức học phí của hệ THPT công lập. Mỗi năm học học phí sẽ có sự thay đổi, điều chỉnh nhất định. Nhà trường sẽ căn cứ theo quyết định từ Sở GD&ĐT Cao Bằng để áp dụng mức thu cụ thể. 

Thông tin học phí của nhà trường phụ huynh và học sinh có thể theo dõi cụ thể trên Fanpage của trường. Các đối tượng học sinh thuộc diện gia đình chính sách, con em dân tộc đều sẽ được miễn giảm học phí theo đúng quy định. 

Trên đây là những thông tin cụ thể đánh giá Trường THPT Lý Bôn có tốt không. Trong năm học mới nhà trường sẽ tiếp tục định hướng đổi mới giáo dục phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh. Với mục tiêu đào tạo các thế hệ học sinh phát triển toàn diện nhân cách, tố chất góp phần xây dựng hiện đại hóa đất nước.