Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lý Bôn - Thái Bình có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Lý Bôn - Thái Bình có tốt không dưới đây sẽ giúp các em học sinh lựa chọn được ngôi trường cấp 3 phù hợp với mình.

hieu-con-yeu

 

Cấp 3 là một giai đoạn vô cùng quan trọng trong con đường học tập của các em học sinh. Chính vì thế, việc lựa chọn một ngôi trường tốt và phù hợp là một việc vô cùng quan trọng. Để giúp các em học sinh trên địa huyện Vũ Thư có thêm sự lựa chọn, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn bài đánh giá Trường THPT Lý Bôn - Thái Bình có tốt không. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Lý Bôn - Thái Bình

Trường cấp 3 Lý Bôn là một trong những ngôi trường THPT có lịch sự hình thành và phát triển khá lâu đời tại tỉnh Thái Bình. Ngôi trường này có địa chỉ tại xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1967, Trường THPT Lý Bôn được tách ra từ Trường cấp III Thư Trì theo quyết định của UBND tỉnh. Đến năm 1968, ngôi trường này chính thức là một trường độc lập và hoàn chỉnh mang tên Trường cấp III Bắc Thư Trì. Năm 2003, nhà trường đã được đổi thành Trường THPT Lý Bôn. 

Khi mới thành lập, nhà trường đã gặp biết bao khó khăn, thử thách, hệ thống cơ sở vật chất khi đó tạm bợ, chỉ với 8 phòng học nhà tre vách đất và phải lợp bằng lá mía, bàn ghế của các em học sinh là những đoạn tre và mảnh gỗ ghép lại. Lúc đó, nhà trường chỉ có khoảng 20 cán bộ giáo viên với 116 học sinh và do thầy giáo Lương Đức Thiện Quyền Hiệu trưởng. Mặc dù nhà trường phải chịu rất nhiều ảnh hưởng bởi chiến tranh phá hoại của không quân Mỹ, gian nan vất vả và thiếu thốn về mọi mặt, song thầy và trò của nhà trường vẫn không ngừng kiên trì cố gắng để vươn lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Đánh giá Trường THPT Lý Bôn - Thái Bình có tốt không?

Khuôn viên nhà trường

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Trường THPT Lý Bôn - Thái Bình hàng năm sẽ tổ chức thi tuyển đầu vào lớp 10 với 3 môn thi là: Toán, Văn, Anh. Điểm tuyển sinh những năm gần đây của nhà trường cũng không có quá nhiều thay đổi, cụ thể:

  • Năm học 2021 - 2022, nhà trường đưa ra mức điểm tuyển sinh là: 25.9 điểm.

  • Năm học 2020-2021, nhà trường đưa ra mức điểm tuyển sinh là: 24 điểm.

  • Năm học 2019-2020, nhà trường đưa ra mức điểm tuyển sinh là: 21 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Năm 2013, được sự quan tâm của các cấp, nhà trường đã được tiếp nhận thêm một dãy nhà 3 tầng, tổng diện tích quy hoạch mặt bằng sử dụng của nhà trường lên tới gần 3ha, đưa cảnh quan sư phạm của nhà trường trở lên khang trang, hiện đại. Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ điện sáng, quạt mát… để tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học. Song song với đầu tư về hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học, thì quy mô cũng được nhà trường từng bước mở rộng. Số lượng lớp học và học sinh tiếp tục tăng lên, đến nay nhà trường đã có 39 lớp học với hơn 1.700 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường gồm 90 người, có phẩm chất đạo đức trong sáng, luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, nhiệt huyết với nghề, luôn yêu thương và hết lòng vì các em học sinh thân yêu.

  Đánh giá Trường THPT Lý Bôn - Thái Bình có tốt không?

Phòng máy tính hiện đại

2. Đánh giá Trường THPT Lý Bôn - Thái Bình có tốt không?

Những năm gần đây, chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường không ngừng được nâng cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của nhà trường hàng năm luôn đạt từ 98% trở lên, nhất là 7 năm trở lại đây thì tỷ lệ này đạt xấp xỉ 100%. Tỷ lệ học sinh lên lớp luôn đạt trên 99%, hạnh kiểm loại tốt đạt trên 95%, số lượng học sinh thi và đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh năm sau nhiều hơn năm trước. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm luôn đạt gần 70%. Đặc biệt nhất là trong suốt 55 năm qua, nhà trường chưa có bất kỳ trường hợp học sinh nào mắc các tệ nạn xã hội. Từ mái trường này, đã có hàng vạn các em học sinh đã trưởng thành, tất cả đều phát huy được tài năng và phẩm chất của mình, có rất nhiều cựu học sinh đã có những cống hiến to lớn cho đất nước và tô thêm truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Nhìn lại chặng đường hơn nửa thế kỷ phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, thầy và trò Trường THPT Lý Bôn rất vinh dự, tự hào bởi đã duy trì được nét đẹp truyền thống cũng như gây dựng được nhiều thành tựu đáng tự hào. Nhà trường hiện nay đang không ngừng phát triển, để có thể đáp ứng được tốt nhất yêu cầu của sự nghiệp giáo dục đào tạo trong tình hình mới. 

  Đánh giá Trường THPT Lý Bôn - Thái Bình có tốt không?

Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa 

3. Học phí Trường THPT Lý Bôn - Thái Bình như thế nào

Trường THPT Lý Bôn - Thái Bình có mức học phí theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, các em học sinh sẽ cần đóng thêm một số các khoản phụ phí khác như: tiền điện nước, tiền đồng phục, tiền bảo hiểm,...

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Lý Bôn - Thái Bình có tốt không để các bậc phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hy vong bài viết này sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường tốt và phù hợp nhất với mình!