Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi có tốt không?

Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi liệu có tốt như nhiều người đánh giá? Hãy cùng Clevai tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi được biết đến là một trong những trường THPT với chất lượng đào tạo được đánh giá tốt hiện nay. Trường đã có bề dày lịch sử và qua quá trình hình thành, phát triển, trường đã có chỗ đứng trong ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi. Vậy bạn hãy cùng Clevai tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này qua bài viết dưới đây nhé!

Đánh giá Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi có tốt không

Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi đang ngày một đổi mới

1. Giới thiệu Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi được thành lập từ năm 1984. Trên chặng đường xây dựng và phát triển, trường đã đóng góp nhiều những thành tựu cho sự nghiệp giáo dục tỉnh Quảng Ngãi. Nhìn lại hơn 38 năm, ngành giáo dục huyện Lý Sơn đã ghi nhận những kết quả cũng như những đóng góp có ý nghĩa của Nhà trường đối với sự phát triển của huyện đảo. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường

Mỗi năm Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi sẽ tổ chức thi để xét tuyển lựa chọn học sinh. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm sẽ có nhiều thay đổi. Điều này sẽ phụ thuộc vào yếu tố như số lượng hồ sơ đăng ký học, các chỉ tiêu xét tuyển, điểm thi của học sinh,...Tuy nhiên, mức chênh lệch điểm đầu vào của trường cũng không có quá nhiều thay đổi. Phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo điểm chuẩn đầu vào của trường tại website chính thức của Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi nhé!

1.3. Cơ sở vật chất 

Trong những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của trường chỉ có 2 phòng học cấp 4, trang thiết bị dạy học chưa đầy đủ, đội ngũ giáo viên thiếu. Trải qua một nhiều thăng trầm, nhà trường đã quyết tâm từng bước khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, hội cha mẹ học sinh để xây dựng nhà trường lớn mạnh theo thời gian.

Từ năm 1991 với sự quan tâm đặc biệt của Đảng và nhà nước. Cơ sở vật chất nhà trường bắt đầu được đầu tư xây dựng cơ bản, quy mô về số học sinh, số lượng lớp học cũng tăng lên. Đội ngũ giáo viên nhà trường đã từng bước ổn định, vượt qua những khó khăn để giảng dạy ở các bộ môn.

2. Đánh giá Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi có tốt không?

Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi hiện là nơi được nhiều học sinh theo học. Chất lượng giáo dục của trường không ngừng được cải thiện qua các năm. Học sinh học tại trường có tỷ lệ tốt nghiệp trên 98%, nhiều học sinh còn tham gia và đạt giải tại các hội thi do huyện và tỉnh tổ chức. Ngoài việc được học các kiến thức, học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động văn hóa có ý nghĩa nhằm rèn luyện sự sáng tạo, tự tin. Từ đó có thể phát triển trong tương lai không xa.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn giỏi, 100% đạt Chuẩn và nhiều giáo viên trên Chuẩn. Các thầy cô luôn tận tình đào tạo, hỗ trợ các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất. Bởi thế mà dù phần lớn học sinh là các em dân tộc miền núi còn khó khăn nhưng Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi vẫn duy trì thành tích giảng dạy tốt qua các năm.

Đánh giá Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi có tốt không

Đội ngũ giáo viên nhà trường đã luôn cố gắng cho sự nghiệp trồng người

Ngoài chú trọng đào tạo kiến thức, các em học sinh Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi còn được tham gia nhiều chương trình bổ ích rèn luyện kỹ năng, đạo đức. Các khóa học sinh tốt nghiệp từ Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi đang giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy chính trị của huyện và tỉnh. Các em đã luôn tự tin với kiến thức và kỹ năng được đào tạo tại trường. Điều này khiến các em có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp học tập hay trên con đường việc làm.

Đánh giá Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi có tốt không

Học sinh nhà trường tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa

Đánh giá Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi có tốt không

Một buổi ngoại khóa tại trường

3. Học phí của Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi như thế nào?

Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi áp dụng theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các trường THPT trên cả nước. Bên cạnh đó nhiều em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn được nhận chính sách hỗ trợ học phí nhằm khuyến khích học tập. Từ đó giúp các em có điều kiện tốt nhất để đến trường.

Ngoài ra, nhà trường cũng huy động thêm nguồn lực từ các cựu học sinh, các mạnh thường quân tài trợ nhiều suất học bổng giá trị nhằm giúp cho học sinh khó khăn có thành tích tốt trong học tập.

Bên cạnh học phí cố định hàng tháng, phụ huynh còn phải đóng thêm một số khoản thu khác như tiền quỹ lớp, tiền đồng phục, tiền bảo hiểm, tiền nước uống,.. Tuy nhiên, các khoản đóng này sẽ được nhà trường và phụ huynh xem xét và quyết định mức đóng phù hợp. 

Trên đây là những thông tin cụ thể về Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi. Hy vọng với những thông tin được Clevai tổng hợp trên đây đã giúp phụ huynh và các em học sinh đánh giá Trường THPT Lý Sơn - Quảng Ngãi có tốt không. Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nguồn thứ 3.