Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lý Thái Tổ - Từ Sơn, Bắc Ninh Có Tốt Không

Nằm trên mảnh đất Từ Sơn văn hiến với truyền thống cách mạng lâu đời. Trường Trường THPT Lý Thái Tổ đã kế thừa những nét đẹp văn hóa của quê hương. Cho đến nay nhà trường đã và đang đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận. Đánh giá Trường THPT Lý Thái Tổ có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về trường trong bài viết ngay sau đây.

hieu-con-yeu

Nằm trên mảnh đất Từ Sơn văn hiến với truyền thống cách mạng lâu đời. Trường Trường THPT Lý Thái Tổ đã kế thừa những nét đẹp văn hóa của quê hương. Cho đến nay nhà trường đã và đang đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận. Đánh giá Trường THPT Lý Thái Tổ có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về trường trong bài viết ngay sau đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Lý Thái Tổ - Từ Sơn, Bắc Ninh

Trường THPT Lý Thái Tổ - Từ Sơn Bắc Ninh là ngôi trường có truyền thống và nổi tiếng tại vùng đất học xứ Kinh Bắc. Nơi đây đã đào tạo nhiều nhân tài cho tỉnh nhà và đất nước. Kế thừa và phát huy truyền thống của quê hương Trường THPT Lý Thái Tổ qua các năm học đã không ngừng nỗ lực phấn đấu với những thành tích xuất sắc trong dạy và học. 

1.1. Lịch sử hình thành

Tiền thân của Trường THPT Lý Thái Tổ - Từ Sơn Bắc Ninh là trường Tiểu học Kiêm Bị Đình Bảng được thành lập vào năm 1929. 

  • Đến năm 1955 đổi thành Trường Phổ thông cấp II Từ Sơn. 

  • Đến năm 1958 đổi thành Trường Phổ thông cấp II, III Từ Sơn. 

  • Đến năm 1961 đổi thành Trường THPT Cấp III Từ Sơn. 

đánh giá Trường THPT Lý Thái Tổ có tốt không

Trường THPT Lý Thái Tổ với bề dày 93 năm xây dựng và trưởng thành 

Năm 1994, nhà trường chính thức được gọi với tên gọi THPT Lý Thái Tổ. Trường là một trong số những ngôi trường được thành lập sớm nhất tỉnh Bắc Ninh. Chứng kiến những thăng trầm của lịch sử nhà trường trở thành chứng nhân lịch sử qua cả hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của Trường THPT Lý Thái Tổ - Từ Sơn Bắc Ninh qua các năm dao động từ 23- 30 điểm. Đây là trường THPT có điểm đầu vào cao nhất khu vực Từ Sơn. Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: 28.10 điểm. 

  • Năm học 2020- 2021: 31.51 điểm.

  • Năm học 2019 -2020: 24,75 điểm. 

  • Năm học 2018 - 2019: 29 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Lý Thái Tổ là ngôi trường giàu truyền thống. Bên cạnh việc đầu tư vào giáo dục nhà trường cũng chú trọng xây dựng cơ sở vật chất. Nhà trường được xây mới với dãy nhà 3 tầng khang trang. Giữa khuôn viên nhà trường là bức tượng Lý Thái Tổ trang nghiêm. 

Trường THPT Lý Thái Tổ - Từ Sơn Bắc Ninh là điểm sáng của giáo dục THPT tỉnh Bắc Ninh với cơ sở khang trang thuộc top đầu. Nhà trường có xây dựng mới khu nhà đa năng, dãy nhà hiệu bộ. Khu vực thư viện được bố trí riêng cùng với đó là các phòng thí nghiệm, thực hành tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập và rèn luyện. 

đánh giá Trường THPT Lý Thái Tổ có tốt không

Trường THPT Lý Thái Tổ được xây dựng khang trang, quy mô lớn 

Ngoài ra, nhà trường có xây dựng phòng Hội trường để phục vụ cho các cuộc họp của Ban giám hiệu cũng như các buổi hội thảo cho học sinh. Trường THPT Lý Thái Tổ - Từ Sơn Bắc Ninh với cơ sở vật chất hiện đại đã nâng cao chất lượng dạy và học. Góp phần trở thành ngôi trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên tại Bắc Ninh. 

2. Đánh giá Trường THPT Lý Thái Tổ - Từ Sơn Bắc Ninh tốt không?

Trải qua những biến động thăng trầm của lịch sử cho đến nay Trường THPT Lý Thái Tổ - Từ Sơn Bắc Ninh vẫn đang là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu khối THPT của tỉnh. 

Trường THPT Lý Thái Tổ - Từ Sơn Bắc Ninh từ ngày thành lập đã liên tục được nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh là lá cờ đầu khối THPT với điển hình toàn ngành giáo dục tỉnh nhà. Hiện nay số lượng học sinh của nhà trường là hơn 2.000 học sinh. 

Năm 2004, nhà trường đã được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước phong tặng. 

Năm 2005, Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. 

Chất lượng giáo dục của nhà trường được chú trọng với giáo dục mũi nhọn. 95,8% học sinh xếp loại văn hóa khá, giỏi. Các học sinh dự thi các cuộc thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh đạt giải cao.

đánh giá Trường THPT Lý Thái Tổ có tốt không

Học sinh THPT Lý Thái Tổ đạt giải Nhì vòng loại 10 trong cuộc thi Đất học Kinh Bắc 

Số học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi đại học xếp thứ 3 trong các trường THPT cấp tỉnh. Tỷ lệ đỗ đại học là 74%. Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên giàu tâm huyết với 59 Thạc sĩ và 1 Tiến sĩ. 

Bên cạnh những giải thưởng nhà nước, Trường THPT Lý Thái Tổ - Từ Sơn Bắc Ninh còn nhận được những Bằng khen của tỉnh với những đóng góp quan trọng. Nhà trường luôn tự hào với truyền thống giáo dục suốt 93 năm lịch sử. 

3. Học phí Trường THPT Lý Thái Tổ - Từ Sơn Bắc Ninh như thế nào?

Học phí Trường THPT Lý Thái Tổ - Từ Sơn Bắc Ninh được thu theo mức học phí của trường THPT hệ công lập. Mỗi năm học mức học phí sẽ có những thay đổi theo quyết định của Sở GD&ĐT.

Học phí từng năm học cùng những thay đổi cụ thể về các khoản thu sẽ được nhà trường cập nhật trên hệ thống Website chính thức của Trường THPT Lê Quý Đôn. Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo thêm tại đây để biết mức đóng góp trong từng năm học. 

Được học tập trong ngôi trường giàu truyền thống là một niềm vinh dự của mỗi học sinh. Dựa vào những đánh giá Trường THPT Lý Thái Tổ có tốt không hy vọng sẽ giúp các giáo viên và thế hệ học sinh thêm tự hào và nỗ lực hơn nữa làm rạng danh ngôi trường mang tên Lý Thái Tổ.