Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lý Thánh Tông có tốt không?

Hiện nay các trường THPT dân lập tại Hà Nội đang ngày càng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất cùng với chất lượng giảng dạy để mang đến môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Trong đó trường THPT Lý Thánh Tông được biết đến là ngôi trường ngoài công lập danh tiếng thu hút được đông đảo học sinh theo học. Để biết thêm các thông tin về ngôi trường này mời các bạn cùng tham khảo đánh giá trường THPT có tốt không trong bài viết dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Hiện nay các trường THPT dân lập tại Hà Nội đang ngày càng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất cùng với chất lượng giảng dạy để mang đến môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Trong đó trường THPT Lý Thánh Tông được biết đến là ngôi trường ngoài công lập danh tiếng thu hút được đông đảo học sinh theo học. Để biết thêm các thông tin về ngôi trường này mời các bạn cùng tham khảo đánh giá trường THPT có tốt không trong bài viết dưới đây nhé.

1. Giớ i thiệu trường THPT Lý Thánh Tông – Hà Nội

Trường THPT Lý Thánh Tông có địa chỉ tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Ngôi trường này thuộc hệ ngoài công lập khá nổi tiếng được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn theo học.

đánh giá Trường THPT Lý Thánh Tông có tốt không

Trường THPT Lý Thánh Tông-Hà Nội

Ngôi trường mang tên vị vua Lý Thánh Tông sáng suốt an minh luôn một lòng vì dân vì nước mang đến một thời đại thịnh vượng trong lịch sử dân tộc. Lấy tấm gương từ vị vua nổi tiếng trong lịch sử nhà trường muốn gửi gắm tâm nguyện đào tạo nên những thế hệ trẻ vừa có tài vừa có đức để xây dựng đất nước.

Toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường luôn quyết tâm phấn đấu vươn lên tiếp tục đổi mới, tiếp tục thi đua để trở thành ngôi trường đứng trong danh sách những trường THPT tốt nhất của thủ đô.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lý Thánh Tông được thành lập vào 26/07/1990 và tên đăng ký của trường lấy tên là Trường THPT dân lập Lý Thánh Tông. Sau hơn 31 năm hình thành và phát triển năm học 2020-2021 trường đã có 23 lớp với tổng số học sinh là 1015. 

Sang năm học 2021-2022 trường sẽ mở rộng quy mô lên 25 lớp với sĩ số là 1115 học sinh. Với con số này trường THPT Lý Thánh Tông đã vươn lên trong tốp 14 trường có số học sinh đông nhất trong tổng số 102 trường THPT ngoài công lập của thành phố Hà Nội.

Đây là một thành quả đáng tự hào cho những nỗ lực không mệt mỏi của toàn bộ tập thể nhà trường trong công tác giáo dục. Với nhiều thành tựu to lớn đã đạt được trong suốt thời gian qua toàn thể nhà trường sẽ quyết tâm cố gắng hoàn thiện sứ mệnh trồng người vinh quang đào tạo nên những nhân tài cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

1.2.   Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Lý Thánh Tông tuyển sinh theo phương thức xét tuyển những học sinh tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS (học sinh có dự thi tuyển sinh lớp 10 và không dự thi lớp 10). 

Như vậy có thể thấy điều kiện để được vào học không quá cao vì vậy ngôi trường này thường được các học sinh có học lực trung bình hoặc kém hơn lựa chọn. Học sinh muốn đăng ký tuyển sinh chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu và nộp cho văn phòng nhà Trường hoặc có thể nộp tại trường THCS mình theo học. 

Để biết thêm các thông tin tuyển sinh chi tiết các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tìm hiểu tại website chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở  vật chất

Trường THPT Lý Thánh Tông đặc biệt chú trọng xây dựng cơ sở vật chất khang trang hiện đại để mang đến môi trường học tập đầy đủ tiện nghi cho học sinh. Trường có đầy đủ các phòng học văn hóa và các phòng chức năng được thiết kế hệ thống ánh sáng, bàn ghế đúng tiêu chuẩn.

đánh giá Trường THPT Lý Thánh Tông có tốt không

Lớp học trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ dạy và học

Tất cả các phòng học đều được trang bị máy điều hòa tạo không gian mát mẻ nâng cao chất lượng dạy và học. 100% lớp học được lắp màn hình 55 inch, máy chiếu phục vụ cho công tác dạy học. 

Bên cạnh đó còn có internet tốc độ cao cho giáo viên và học sinh sử dụng, học tập miễn phí. Ngoài ra khuôn viên nhà trường được chăm chút tỉ mỉ, sạch sẽ cùng với nhiều khoảng xanh mát là không gian để các em có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Thêm nữa nhà trường còn xây dựng khu thể chất, sân bóng đá, bóng rổ…giúp học sinh rèn luyện sức khỏe nâng cao thể chất để phát triển toàn diện.

2. Đánh giá Trường THPT Lý Thánh Tông – Hà Nội có tốt không?

Đội ngũ giáo viên, cán bộ của Trường THPT Lý Thánh Tông là những người giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, nghiệp vụ vững vàng. Các thầy cô vừa là người giáo viên truyền đạt tri thức vừa là người bạn luôn sẵn sàng chia sẻ động viên các em về mọi mặt. 

Ngoài chú trọng giáo dục văn hóa, kiến thức giáo viên luôn đề cao giáo dục nhân cách để đào tạo nên những “hiền tài” vừa có tài vừa có đức. Các thầy cô luôn cố gắng thay đổi phương pháp giảng dạy trau dồi thêm kiến thức để giúp các em tiếp thu bài hiệu quả. Chính vì vậy mà tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia của trường đạt 100%, 77% trở lên đậu vào các trường Đại học và còn lại là học Cao đẳng học nghề.

đánh giá Trường THPT Lý Thánh Tông có tốt không

Các hoạt động sôi nổi của trường THPT Lý Thánh Tông

Trong năm học nhà trường thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua với nhiều hoạt động sôi nổi để các em có cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc trong tương lai.

3. Học phí Trường THPT Lý Thánh Tông – Hà Nội như thế nào?

Học phí Trường THPT Lý Thánh Tông – Hà Nội không cao hơn các trường dân lập khác và các em học sinh có thể yên tâm theo học tại trường. 

Mức thu chính xác sẽ được quy định vào từng năm học vì vậy các bạn có thể trực tiếp liên hệ với nhà trường để được thông báo chi tiết, cụ thể.

Mong rằng sau bài viết này các bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về trường THPT Lý Thánh Tông để đưa ra quyết định cho việc có nên theo học tại ngôi trường này hay không.