Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt- Bắc Giang có tốt không?

Chọn trường là một trong những yếu tố quyết định trong đời học sinh. Đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không là một trong những thắc mắc của rất nhiều học sinh đăng ký nguyện vọng vào trường.

hieu-con-yeu

Trường học là một nhân tố ảnh hưởng hàng đầu ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình học tập của học sinh. Chính vì thế trước khi đặt nguyện vọng vào các trường các em sẽ có những cân nhắc, tìm hiểu. Để giúp bạn đọc có thêm những đánh giá khách quan nhất hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không.

1. Giới thiệu trường THPT Lý Thường Kiệt - Bắc Giang

1.1. Lịch sử hình thành 

Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển trường THPT Lý Thường Kiệt được xem là ngôi trường mơ ước của rất nhiều học sinh. 

Tiền thân là trường cấp II- III Tiên sơn được thành lập vào tháng 7 năm 1999, thuộc thôn Hạ Lát, Tiên Sơn, Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Trường tiếp tục duy trì và phát triển đến 04/07/2002 thì được UBND tỉnh ra quyết định thành lập trường THPT Lý Thường Kiệt. Được xây dựng trên diện tích rộng lớn với cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang thì đây được biết đến là cái nôi của rất nhiều thế hệ học sinh xuất sắc.

 đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không

Lịch sử trường THPT Lý Thường Kiệt- Bắc Giang

Ngày nay, dưới sự quan tâm và đầu tư của Sở, Bộ, THPT Lý thường Kiệt ngày càng phát triển. Hệ thống trang thiết bị dạy học không ngừng được chuẩn hóa và nâng cao mang đến những điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh toàn trường.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Tùy theo điều kiện thực tế cũng như chỉ tiêu hàng năm, điểm chuẩn đầu vào qua các năm tại trường lại có sự thay đổi.

  • Điểm chuẩn trúng tuyển đầu vào lớp 10 năm 2018: 27,00

  • Điểm chuẩn trúng tuyển vào 10 năm 2019: 20,8

  • Điểm chuẩn trúng tuyển vào 10 năm 2020: 15,5

  • Điểm chuẩn trúng tuyển vào 10 năm 2021: 26,85

1.3. Cơ sở vật chất

Để có thể đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không thì cơ sở vật chất cũng là một nhân tố ảnh hưởng được mọi người quan tâm.

Ngay từ những ngày đầu tiên thành lập, ngôi trường gắn với tên vị danh tướng được xây dựng trên diện tích 10,000m2 có một nhà 3 tầng, một nhà cấp bốn, một nhà ba tầng bố trí các phòng điều hành và một nhà cấp 4 làm khu nhà tập thể cho các các bộ giáo viên.

đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT Lý Thường Kiệt- Bắc Giang

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại sau một khoảng thời gian dài xây dựng và phát triển, cơ sở vật chất tại trường đã được nâng cấp đạt chuẩn Quốc gia. Khuôn viên trường được nằm trên diện tích 21. 868.9 m2 được chia thành các khu liên hoàn. Nổi bật phải kể đến như: Khu hiệu bộ, khu học tập, khu thể thao và khu vui chơi hoạt động ngoại khóa.

Ngoài ra trường còn có thể đáp ứng đủ phòng học một ca, dễ dàng tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu. Chưa hết, toàn bộ cán bộ nhân viên và học sinh nhà trường còn được đảm bảo được sử dụng nước sạch và các công trình vệ sinh tự hoại đạt chuẩn.

Nằm tách biệt với khu dân cư cũng là một trong những điểm mạnh giúp cho chất lượng môi trường học tập được nâng cao.

2. Đánh giá trường THPT Lý Thường Kiệt - Bắc Giang có tốt không?

Sau hơn 23 năm hình thành và phát triển sự nghiệp trồng người, THPT Lý Thường Kiệt đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Trong nhiều năm liền nhà trường đạt được nhiều  giải học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh cũng như huy chương vàng, bạc trong các kỳ thi thể thao. Chất lượng dạy và học luôn không ngừng được cải thiện, minh chứng là tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của trường hàng năm đạt từ 98% trở lên. Nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu như: Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế quốc dân,..

đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không

Các thành tích đạt được của trường THPT Lý Thường Kiệt- Bắc Giang

Chưa hết, về danh hiệu thi đua nhà trường đã đạt được danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc và được cấp bằng khen, giấy khen. Tiêu biểu có thể kể đến như: Giấy khen của chủ tịch UBND huyện Việt Yên năm 2013, Bằng khen của bộ GD&ĐT các năm 2015, 2017,...Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn bộ giáo viên, học sinh nhà trường, THPT Lý Thường Kiệt đã trở thành một trong những trường trọng tâm của tỉnh Bắc Giang. Nhờ những thành tích đạt được đó chúng ta cũng phần nào biết được đánh giá trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không.

3. Học phí trường THPT Lý Thường Kiệt - Bắc Giang như thế nào?

Là một trường công lập đạt chuẩn, THPT Lý Thường Kiệt có mức học phí ổn định được chia theo từng khối lớp và từng loại hình đào tạo.

Ngoài ra trong quá trình học tập, học sinh sẽ chịu thâm một số khoản phụ phí khác như: phí ngoại khóa, phí học nâng cao, tiền trọ, tiền ăn,.. phụ thuộc theo nhu cầu sử dụng của mỗi học sinh.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là một số thông tin về trường THPT Lý Thường Kiệt- Bắc Giang. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp mọi người có đáp án cho câu hỏi: Đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt- có tốt không. Tuy còn nhiều khó khăn và hạn chế nhưng giảng viên, cán bộ nhà trường luôn không ngừng cải thiện nâng cao chất lượng nhằm đem đến môi trường học tập tốt nhất.