Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không?

Nếu như các bậc phụ huynh và các em học sinh đang muốn tìm một trường cấp 3 có cơ sở trường lớp tốt, chất lượng giảng dạy giỏi tại quận Long Biên thì Trường THPT Lý Thường Kiệt là một lựa chọn cực kỳ tốt. Bài viết dưới đây là những đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

hieu-con-yeu

Nếu như các bậc phụ huynh và các em học sinh đang muốn tìm một trường cấp 3 có cơ sở trường lớp tốt, chất lượng giảng dạy giỏi tại quận Long Biên thì Trường THPT Lý Thường Kiệt là một lựa chọn cực kỳ tốt. Bài viết dưới đây là những đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Lý Thường Kiệt

Mặc dù không nằm trong top đầu các trường THPT tại thủ đô Hà Nội, nhưng trường THPT Lý Thường Kiệt lại đang từng bước khẳng định vị thế của mình về chất lượng giáo dục và đào tạo, nơi gửi gắm niềm tin và trở thành niềm tự hào của rất nhiều các thế hệ học sinh.

đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không

Trường THPT Lý Thường Kiệt

1.1. Lịch sử hình thành trường

THPT Lý Thường Kiệt được đặt tên theo một danh tướng nhà Lý, trường được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2002, Trường nằm tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.  Từ khi mới thành lập, khi mà điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn và chưa được hoàn thiện, thì sau gần 20 không  ngừng nỗ lực và trưởng thành thì trường THPT Lý Thường Kiệt đã đang dần khẳng định vị thế về chất lượng giáo dục đào tạo của mình trong khu vực quận Long Biên nói riêng và của thành phố Hà Nội nói chung.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Lý Thường Kiệt không có nhiều sự thay đổi. Dưới đây là thông kê điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường trong những năm gần đây.

  • Năm học 2014 - 2015, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 49 điểm
  • Năm học 2016 - 2017, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 49 điểm
  • Năm học 2017 - 2018, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 48,5 điểm
  • Năm học 2018 - 2019, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 47 điểm
  • Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là 36,5 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không

Cơ sở vật chất của Trường THPT Lý Thường Kiệt

Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay trường THPT Lý Thường Kiệt đã để lại rất nhiều dấu ấn trong sự nghiệp giáo dục của địa phương, trở thành một niềm tự hào của rất nhiều các thế hệ học sinh, là nơi mà các bậc phụ huynh luôn yên tâm và tin tưởng gửi gắm con em mình.

Từng là ngôi trường còn rất nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học thì hiện nay trường cấp 3 Lý Thường Kiệt đã trở nên khang trang hơn rất nhiều, khuôn viên nhà trường rộng rãi và thoáng mát. Cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ cho công tác dạy và học cũng đã đầy đủ và tiện nghi hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nhà trường còn có môi trường học tập năng động, hiệu quả, tạo không gian và môi trường văn hóa để học sinh có thể thoải mái sáng tạo.

2. Đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không?

đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không

Hoạt động chung của Trường THPT Lý Thường Kiệt

Để có thể nâng cao chất lượng giáo dục đạt hiệu quả cao nhất, thì đội ngũ giáo viên của nhà trường đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa các hoạt động học tập của học sinh. Từ việc truyền thụ kiến thức một chiều cho học sinh theo trước đây, thì hiện nay các thầy cô giáo đã chuyển sang hướng dẫn tổ chức các hoạt động học tập cho học sinh theo phương pháp tự học, học theo tổ và học theo nhóm.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường không chỉ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm giỏi, mà còn có tinh thần trách nhiệm cao, ý thức tự giác, có kỷ cương và luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào thi đua giáo viên dạy giỏi, tích cực bồi dưỡng cho các học sinh yếu kém… Tập thể cán bộ giáo viên của nhà trường còn thường xuyên tham gia nghiên cứu và xây dựng các chuyên đề chuyên môn, tự bồi dưỡng, đổi mới, sáng tạo ra những phương pháp dạy học mới hiệu quả.

Từ lúc nhà trường chỉ có 17 cán bộ giáo viên khi mới thành lập, thì đến nay trường THPT Lý Thường Kiệt đã có gần 70 cán bộ giáo viên. Toàn bộ giáo viên của nhà trường này đều có trình độ đại học và trình độ trên đại học chiếm tới gần 30%. Hơn 80% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có năng lực chuyên môn được đánh giá ở mức khá và giỏi.

3. Học phí Trường THPT Lý Thường Kiệt

Trường THPT Lý Thường Kiệt là trường công lập, lên mức học phí tại đây cũng tương đối thấp, chỉ với mức là 100.000-200.000đ/ tháng/ 1 học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. 

Bên cạnh đó thì các em học sinh còn phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: tiền BHYT, tiền nước uống, tiền vệ sinh, tiền quần áo đồng phục thể dục, phù hiệu, tiền quỹ lớp, quỹ phụ huynh học sinh…. Tất cả các khoản phí này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và các bậc phụ huynh.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn những thông tin đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn có thể tin tưởng và lựa chọn gửi gắm con em mình vào học tại đây.