Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Lý Thường Kiệt - Hải Phòng có tốt không

Việc chọn một ngôi trường cấp 3 có chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại có lẽ luôn là một điều trăn trở của các bậc phụ huynh nhỉ. Chính vì vậy bài viết sau đây của chúng tôi sẽ phân tích thật chi tiết đánh giá trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không giúp các bạn có những lựa chọn sáng suốt hơn.

hieu-con-yeu

Việc chọn một ngôi trường cấp 3 có chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại có lẽ luôn là một điều trăn trở của các bậc phụ huynh nhỉ. Chính vì vậy bài viết sau đây của chúng tôi sẽ phân tích thật chi tiết đánh giá trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không giúp các bạn có những lựa chọn sáng suốt hơn.

đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không

Trường cấp 3 Lý Thường Kiệt

1. Giới thiệu trường THPT Lý Thường Kiệt - Hải Phòng

Trước khi đánh giá trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không thì chúng ta hãy xem các thông tin chính thức về trường dưới đây nhé.

Cho đến hiện tại dù trải qua nhiều khó khăn tuy nhiên trường THPT Lý Thường Kiệt mỗi năm lại đang từng bước nỗ lực, phấn đấu, vững chắc khẳng định vị thế của mình về cả chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất. 

Nơi đây đã được xem là nơi gửi gắm niềm tin, tình yêu và sự trưởng thành của rất nhiều các em học sinh, các thầy cô và các bậc phụ huynh thân yêu.

1.1 Lịch sử hình thành 

Đầu tiên, trường THPT Lý Thường Kiệt thành lập và sau đó đi vào hoạt động giảng dạy chính thức bắt đầu từ tháng 12 năm 1962. 

Trước đây trường có tên là trường Cấp 3 Thủy Sơn nhưng từ năm 1985 trường được đổi tên thành THPT Lý Thường Kiệt. Trường này mang tên danh tướng văn võ song toàn mà chắc hẳn ai cũng biết đến nhỉ. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Theo như chúng tôi tìm hiểu thì những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Lý Thường Kiệt không có sự thay đổi nhiều lắm. Nói chung điểm chuẩn vẫn ở mức ổn định để đảm bảo chất lượng đầu vào cho các em học sinh. Điểm chuẩn được thống kê như sau:

  • Năm học 2020: 27,7 điểm - NV2 31,9 điểm
  • Năm học 2021: NV1 24,6 điểm - NV2 32,9 điểm

1.3 Cơ sở vật chất 

Để mức độ khách quan hơn khi đưa ra đánh giá trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không, chúng ta cần xem xét cơ sở vật chất của trường đã thay đổi như thế nào qua các thông tin như sau nhé.

50 năm qua đi với nhiều đổi thay, những cố gắng không ngừng nghỉ về chất lượng dạy học của giáo viên cũng được đánh giá cao. 

Ngôi trường này đã đạt được niềm tin, tình yêu thương của nhiều em học sinh và các bậc phụ huynh cho đến nay. Không chỉ vậy, nhắc đến trường các em đều không khỏi tự hào bồi hồi và xúc động.

Các năm về trước ngôi trường từng được coi là thiếu thốn về cơ sở vật chất, các trang thiết bị dạy học cho các em học sinh thì tới nay trường đã được xây dựng và sửa chữa lại khang trang hơn rất nhiều rồi. 

Trường có sân thể dục rộng rãi để các em học, có khuôn viên trồng cây xanh và nhiều ghế đá. Năm nay, do tình hình dịch bệnh phức tạp, trường cũng xây dựng thêm nhiều máy chiếu, Tivi, phòng cách ly có máy chiếu riêng cho các em bị f0 có thể học tập tốt. Các trang thiết bị dạy học tốt cho cả giáo viên phần nào giúp các thầy cô yên tâm giảng dạy

đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không

Cơ sở vật chất cải thiện

2. Đánh giá trường THPT Lý Thường Kiệt - Hải Phòng có tốt không?

Về việc đánh giá trường THPT Lý thường Kiệt có tốt không, chúng tôi đã tìm hiểu kỹ thông qua các thông tin dưới đây:

Mỗi năm qua đi thầy cô trong trường đều không ngừng nâng cao nghiệp vụ, cũng không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục của trường đạt hiệu quả tốt nhất.

Thầy cô liên tục đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng cho các em học sinh tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá để giúp các em thể hiện khả năng sáng tạo của bản thân thật tốt đấy nhé. 

Trước đây các thầy cô chỉ thụ động truyền tải kiến thức cho các em thôi, nhưng bây giờ đã chuyển sang hướng dẫn, cố vấn, chỉ đạo các em học tập theo phương pháp tự học, trao đổi thảo luận theo tổ và phát triển theo nhóm.

đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không

Tìm hiểu chất lượng trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không

Các giáo viên của nhà trường không chỉ có trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm từ giỏi đến xuất sắc, mà thầy cô luôn có tinh thần trách nhiệm cùng với ý thức tự giác, tính kỷ cương, cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động hay phong trào thi đua giáo viên dạy giỏi của trường tổ chức thường niên, quan tâm và chăm sóc các em học sinh có thành tích chưa tốt.

Quá trình nghiên cứu - xây dựng các chuyên đề và chuyên môn luôn có sự tham gia đầy đủ của các thầy cô trong trường, luôn tự đổi mới, bồi dưỡng thành tích để nâng cao chất lượng dạy và học tại trường, tại lớp.

Theo chúng tôi được biết từ khi mới thành lập trường cho tới bây giờ đội ngũ cán bộ giáo viên có chuyên môn đã nâng lên thành 73 người rồi nhé. Trình độ đại học và cao học của các thầy cô chiếm gần 39,39% nhé, trong đó có 62 giáo viên đang đứng lớp giảng dạy. Trường hiện nay có 5 tổ chuyên môn và có 1 tổ văn phòng. Trường hiện có 41 đảng viên đủ tiêu chuẩn.

Dưới sự quan tâm của thành phố hải Phòng, cùng Sở Giáo dục cùng UBND huyện Thủy Nguyên, đến này trường THPT Lý Thường Kiệt mong muốn hoàn thiện cơ sở vật chất cùng với chất lượng giáo dục toàn diện để đưa trường THPT Lý Thường Kiệt xứng tầm chuẩn Quốc gia nhé.

3. Học phí trường THPT Lý Thường Kiệt - Hải Phòng như thế nào?

Nếu như muốn đánh giá trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không chúng ta không thể không đánh giá mức học phí tại trường này đúng không nào.

Theo chúng tôi tìm hiểu từ nguồn thứ ba thì thông tin học phí để tham khảo, và có thể sẽ có sự thay đổi theo mỗi kỳ học, nếu các bậc phụ huynh và các em học sinh muốn biết rõ hơn thì hãy xem chi tiết tại website chính thức của nhà trường nhé. 

Các khoản phụ phí đi kèm các em cần phải đóng nữa cũng rất quan trọng như là: tiền vệ sinh, tiền nước uống, tiền quỹ lớp, quần áo đồng phục, tiền thẻ bảo hiểm y tế hàng năm… Nhà trường luôn thống nhất với các bậc phụ huynh để đưa ra mức phí thu ổn định nhất.

Bài viết phía trên đây chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ nhất các thông tin đánh giá trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không cho các bạn rồi đó. Rất mong rằng các bậc phụ huynh và cả các em học sinh sẽ có lựa chọn trường cấp 3 đúng đắn, phù hợp với bản thân.