Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lý Thường Kiệt - Hóc Môn TPHCM Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không khẳng định thành tựu đạt được. Ngôi trường đang tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học.

hieu-con-yeu

 

Là một huyện có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ Hóc Môn nổi bật với thành tích giáo dục luôn nằm trong top đầu thành phố. Trường THPT Lý Thường Kiệt là ngôi trường có dấu ấn đặc biệt với sức trẻ tạo nên môi trường học đường vừa quy mô, hiện đại học sinh năng động. Đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không sẽ cung cấp những thông tin cụ thể nhất về mái trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Lý Thường Kiệt - Hóc Môn TPHCM

Trường THPT Lý Thường Kiệt - Hóc Môn TPHCM là ngôi trường đã có những thành tích đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của giáo dục huyện Hóc Môn nói riêng và TPHCM nói chung. Ngôi trường là nơi học tập của rất nhiều những người con ưu tú tại huyện nhà.

Lịch sử hình thành

Trường THPT Lý Thường Kiệt - Hóc Môn TPHCM được thành lập vào năm 2000. Trường được đặt tại đường Trần Thị Bốc, ấp Nam Thới, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM. 

THPT Lý Thường Kiệt là lá cờ đầu ngành giáo dục huyện Hóc Môn 

Ngôi trường được thành lập trong thời kỳ đổi mới của đất nước với sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất. Đến nay đã 22 năm kể từ ngày xây dựng quá trình trưởng thành của nhà trường gắn liền với những thành tích nổi bật, đáng ghi nhận bởi sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên cùng tập học sinh qua các năm học.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Lý Thường Kiệt - Hóc Môn TPHCM có điểm trung bình tuyển sinh đầu vào các năm từ 24 - 28 điểm. Nhà trường sẽ xét điểm ở cả hai Nguyện vọng 1 (NV1), Nguyện vọng 2 (NV2), Nguyện vọng 3 (NV3). Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: NV1: 24,2 ; NV2: 24.5; NV3: 24.8 điểm. 

  • Năm học 2020 - 2021: NV1: 31,5 ; NV2: 32,5 ; NV3: 33  điểm. 

  • Năm học 2019 - 2020: NV1: 30,5 ; NV2: 30,75 ; NV3: 31 điểm. 

  • Năm học 2018 - 2019: NV1: 22,5 ; NV2: 24.5; NV3: 24 điểm. 

Cơ sở vật chất 

Trường THPT Lý Thường Kiệt - Hóc Môn TPHCM là một trong những ngôi trường THPT hệ công lập có cơ sở vật chất hiện đại, khang trang bậc nhất huyện Hóc Môn. Trường xây dựng dãy lớp học 4 tầng với hơn 30 phòng học, phòng thí nghiệm, thực hành. Ngoài ra, nhà trường cũng bố trí hai phòng nghe ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh của học sinh. 

Dãy nhà hiệu bộ 2 tầng được xây mới vào năm 2009 với các phòng Giám hiệu, cán bộ, hành chính,... Bên ngoài là khán đài phục vụ cho các buổi tọa đàm, lễ chào cờ,.. với không gian trang trọng. 

Trường THPT Lý Thường Kiệt - Hóc Môn TPHCM cũng có dãy nhà đa năng phục vụ hoạt động thể thao và bộ môn thể dục cho các khối lớp. Tòa nhà Hội trường được xây mới với sức chứa lớn phục vụ các cuộc Đại hội, Hội thảo của nhà trường trang bị 5 điều hòa, hệ thống quạt trần,... 

Hội trường hiện đại Trường THPT Lý Thường Kiệt 

Hệ thống các lớp học của nhà trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy của thầy cô cũng như hoạt động học tập của học sinh. Một loạt máy chiếu, bảng chống lóa được lắp mới đảm bảo cho được hình ảnh sắc nét, rõ ràng phục vụ học tập của học sinh. 

2. Đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt - Hóc Môn TPHCM có tốt không?

Trường THPT Lý Thường Kiệt - Hóc Môn TPHCM là ngôi trường đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn học tập, giảng dạy của một trường chuẩn quốc gia. Vậy đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không?

Trường THPT Lý Thường Kiệt - Hóc Môn TPHCM có đội ngũ giáo viên tâm huyết, có trách nhiệm với hoạt động giáo dục. Các giáo viên thuộc các bộ môn đều có chuyên môn sâu và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. 

Bên cạnh việc trang bị hành trang kiến thức, nhà trường còn chú trọng tới việc rèn luyện chuẩn mực đạo đức cho các học sinh. Những buổi hướng dẫn, thảo luận về kỹ năng sống, ứng xử dành cho học sinh đã hướng các em tới những giá trị tốt đẹp mà con người cần hướng tới trong cuộc sống. 

Học sinh đạt giải cao trong cuộc thi học sinh giỏi năm học 2020 - 2021

Hiện nay, nhà trường có 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó hiện có 4 Thạc sĩ, hơn 90 giáo viên có trình độ Đại học. Năm học 2010 -2011, 82 giáo viên nhà trường đã vinh dự nhận danh hiệu Lao động tiên tiến, 2 chiến sĩ thi đua cấp thành phố. 

Trường THPT Lý Thường Kiệt - Hóc Môn TPHCM có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 98.8%. Học sinh đỗ Đại học, cao đẳng chiếm tới 50%. Đội tuyển Học sinh giỏi các bộ môn của nhà trường đã tham gia và giành được giải cao tại cuộc thi Học sinh giỏi cấp thành phố như: Giải nhì, Giải Ba, Huy chương đồng Olympic 30/4 khối 10, 11,.. 

Với những thành tích đạt được nhà trường đã nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM. Những thành tựu này là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy và trò nhà trường. 

3. Học phí Trường THPT Lý Thường Kiệt - Hóc Môn TPHCM như thế nào?

Trường THPT Lý Thường Kiệt - Hóc Môn TPHCM là Trường THPT thuộc hệ công lập. Mức học phí sẽ được thu theo quy định học phí của Sở GD&ĐT TPHCM. Mỗi năm học mức học phí này sẽ có sự điều chỉnh nhất định phụ thuộc vào điều kiện thực tế. 

Thông tin học phí sẽ được cập nhật cụ thể, công khai trên trang Website chính thức của Trường THPT Lý Thường Kiệt - Hóc Môn TPHCM. Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo để nắm bắt được cụ thể, kịp thời học phí cho con em mình. 

Căn cứ vào những đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không trên đây cho thấy những bước tiến mạnh mẽ của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục. Chúng ta có thể tin tưởng vào một thế hệ học trò nhà trường có đủ đức và tài để xây dựng và phát triển đất nước trong thời đại mới.