Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lý Thường Kiệt, Quảng Ninh Có Tốt Không

Bài viết đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không là thông tin hữu ích cho phụ huynh khi đang loay hoay tìm trường cấp 3 tốt.

hieu-con-yeu

Nhiều phụ huynh cho rằng trường THPT Lý Thường Kiệt là trường có chất lượng giảng dạy tốt và học phí phải chăng. Vậy nên hãy theo dõi bài viết để đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Lý Thường Kiệt, tỉnh Quảng Ninh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lý Thường Kiệt được thành lập vào năm 1983 và đặt theo tên của anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt. Ban đầu, trường tọa lạc tại thôn Ao Châu, thị trấn Hải Xuân, thị trấn Măng, tỉnh Quảng Ninh. Từ năm 1996, trường đóng trên địa bàn Thị trấn Hải Tiến, thành phố Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh. 

đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Trường THPT Lý Thường Kiệt áp dụng các hình thức tuyển sinh như sau:

  • Tuyển thẳng: Đối với học sinh có thành tích đặc biệt trong năm học ví dụ như đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong cuộc thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, thành phố.

  • Tuyển sinh: Căn cứ vào học lực và hạnh kiểm ở cấp THCS. Học sinh sẽ được cộng điểm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không

Bước đầu để đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không chính là tìm hiểu về cơ sở vật chất của trường. Trải qua nhiều biến động, để phù hợp với nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của các thời kỳ, trường ngày càng phát triển về cơ sở vật chất, khẳng định chất lượng đào tạo, đáp ứng niềm tin và sự kỳ vọng của học sinh, chính quyền địa phương và nhân dân.

Các phòng học, khu chính, phòng học đa chức năng, phòng học truyền thống, thư viện, phòng thực hành hành lý, hóa học, sinh học, ngoại ngữ, tin học và các cơ sở vật chất khác của trường luôn được trang bị hiện đại đáp ứng yêu cầu dạy và học. Khuôn viên khu thể dục thể thao có đủ thiết bị, dụng cụ tập luyện, hệ thống cây xanh che mát đảm bảo xanh, sạch, đẹp.

2. Đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt, tỉnh Quảng Ninh có tốt không?

Sau 35 năm phấn đấu và trưởng thành, đến nay trường THPT Lý Thường Kiệt có: 100% cán bộ, giảng viên của trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn về chất lượng chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Từ khi thành lập trường đến nay, các thế hệ cán bộ giáo viên, nhân viên của trường luôn hun đúc truyền thống yêu nước, khắc phục khó khăn, tận tụy với nghề, hết lòng vì học sinh, để làm nên lịch sử, mỗi cán bộ, giảng viên là một tấm gương sáng và các em hết lòng chăm chỉ học tập.

Nhiều thế hệ học sinh cũng đã góp phần làm nổi bật những thành tích của trường:

  • Số lượng học sinh vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề năm sau cao hơn năm trước.

  • Một số học sinh liên tiếp đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi văn, thể dục thể thao cấp tỉnh, cấp tỉnh và cấp quốc gia tổ chức.

đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không

Trường tiếp tục phấn đấu đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp tỉnh. Tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường có truyền thống đoàn kết, nhất trí cao trong các hoạt động giáo dục học sinh. Xây dựng và duy trì truyền thống của nhà trường, nề nếp dạy và học tốt. Ở tất cả các bộ môn đều có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc giáo dục học sinh.

Năm học 2017 - 2018, trường THPT Lý Thường Kiệt đã tiếp tục hoạt động không mệt mỏi và đạt được nhiều kết quả. Kết quả giáo dục có bước tăng trưởng và cải thiện đều đặn cả về học sinh đại trà và học sinh dẫn đầu. Tích cực tham gia các cuộc thi khác do địa phương và Bộ giáo dục tổ chức và đạt thành tích xuất sắc. Trường là trường đạt chuẩn quốc gia chất lượng cao. Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo chung của địa phương và của tỉnh. Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học, được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen.

đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không

Nhìn lại một số hoạt động, một số thành tích của Nhà trường hy vọng sẽ cho thầy và trò nhà trường chúng ta niềm tự hào, tin tưởng vào ngôi trường đã từng giảng dạy, học tập và công tác trong thời gian qua. Mỗi chúng ta có trách nhiệm nhân lên niềm tự hào, niềm tin yêu, để Trường THPT Lý Thường Kiệt trở thành thương hiệu giáo dục đáng tin cậy trong lòng học sinh, phụ huynh và thầy cô trong chặng đường sắp tới.

Trong năm học 2018-2019 và sau này, nhà trường sẽ tiếp tục đạt được nhiều đổi mới và thành công hơn nữa về chất lượng giáo dục.

Mục tiêu điều hành trường học: không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện hàng đầu và tạo mọi cơ hội để học sinh thể hiện tài năng và vượt qua các kỳ thi.

3. Học phí Trường THPT Lý Thường Kiệt, tỉnh Quảng Ninh như thế nào?

Trường THPT Lý Thường Kiệt là trường THPT công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Quảng Ninh nên mức thu học phí theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể: học sinh trực tiếp học trên địa bàn các quận, huyện, thị xã. cơ sở giáo dục khu đô thị mức phí khoảng từ 130.000đ đến 250.000đ/ tháng / tháng 1 học sinh.

đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không

Ngoài học phí, học sinh còn phải đóng góp những khoản sau:

  • Bảo hiểm Y tế học sinh: khoảng từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng / tháng.

  • Nước uống học sinh: từ 10.000đ đến 20.000đ / tháng đối với học sinh các khối lớp.

  • Phí đồng phục học sinh, trang phục thể thao, phù hiệu: thu theo thỏa thuận, thống nhất của nhà trường và phụ huynh.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới. 

Trên đây là đánh giá trường THPT Lý Thường Kiệt có tốt không. Hy vọng những thông tin khách quan này sẽ giúp ích được phần nào cho phụ huynh học sinh trong công cuộc lựa chọn trường cấp 3.