Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lý Tử Tấn - Thường Tín, Hà Nội Có Tốt Không?  

Để giúp các bạn đang phân vân không biết có nên lựa chọn trường THPT Lý Tử Tấn không, chúng tôi đã có vài những đánh giá trường THPT Lý Tử Tấn có tốt không trong bài viết dưới đây nhé! 

hieu-con-yeu

Nếu bạn đang sinh sống tại khu vực Thường Tín và chuẩn bị thi lên THPT thì bạn có thể cân nhắc thi vào trường THPT Lý Tử Tấn, đây là một trong những trường cấp 3 khá tốt trên khu vực. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về nó thì hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Lý Tử Tấn có tốt không trong bài viết dưới đây.

đánh giá Trường THPT Lý Tử Tấn có tốt không

Trường THPT Lý Tử  Tấn - Thường Tín, Hà Nội

1. Giới thiệu trường THPT  Lý Tử Tấn - Thường Tín, Hà Nội                

1.1. Lịch  sử hình thành    

Trường THPT Lý Tử Tấn là tên một trường cấp 3 trên địa bàn huyện Thường Tín được đặt theo tên của một danh nhân văn hóa, một nhà tiến sĩ, một nhà thơ, một nhà học vấn uyên bác và là một nhà trí thức yêu nước. 

Trường được thành lập vào tháng 5 năm 2005, khóa đầu tiên của trường chỉ có 160 học sinh và được chia thành 4 lớp. Lúc bây giờ cơ sở vật chất của trường rất khó khăn, ban đầu trường còn phải đi học nhờ, mượn tạm nhưng đến 2009 - 2010 trường đã được chuyển về một cơ sở mới khang trang hơn, rộng rãi hơn rất nhiều.       

 

đánh giá Trường THPT Lý Tử Tấn có tốt không

     Lịch sử hình thành  của trường THPT Lý Tử Tấn - Thường Tín, Hà Nội 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đây là điểm của trường THPT Thường Tín qua các năm, bạn có thể tham khảo.

 

Năm

Điểm

2019

19,05

2020

17,5

2021

24,47

1.3. Cơ sở  vật chất     

Cơ sở vật chất của trường THPT Lý Tử Tấn những ngày đầu mới thành lập rất thiếu thốn và khó khăn, thậm chí trường còn không có nổi một khu học riêng mà phải đi mượn nhờ chỗ để học tạm. 

Tuy nhiên sau nhiều năm nỗ lực và cố gắng cùng với sự giúp đỡ của nhà nước vào năm học 2009 - 2010, trường đã đổi đã chuyển sang một cơ sở mới rộng rãi và khang trang hơn rất nhiều so với cơ sở cũ trước đó. 

Trường mới có cơ sở vật chất đạt chuẩn với các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị cũng như vật dụng cơ bản để phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò trường THPT Lý Tử Tấn. 

Bên cạnh các phòng học chính,  trường còn có các phòng thực hành, phòng chức năng, phòng bộ môn,.. tất cả những phòng này đều được thiết kế theo chuẩn mô hình quốc gia. 

Ngoài ra, trường còn có phòng đa năng, phòng máy chiếu, bãi tập và sân chơi. Trường đang không ngừng cố gắng để nâng cấp cơ sở vật chất của trường nhằm mang đến cho các bạn học sinh một điều kiện học tập tốt nhất.

 

đánh giá Trường THPT Lý Tử Tấn có tốt không

Cơ sở vật chất của trườ ng THPT Lý Tử Tấn

2. Đánh giá trường THPT Lý Tử Tấn - Thường Tín, Hà Nội có tốt không?    

Trường có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, giàu kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề và họ đều là những người có trình độ nghiệp vụ sư phạm tốt có thể đáp ứng tốt những yêu cầu khi đổi mới giáo dục. Trong đó, trường có nhiều thầy cô có trình độ thách sỹ trở lên và nhiều năm liền đạt được danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Các tổ chuyên môn của trường cũng thường xuyên tham gia các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt hay các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, thành phố,... Và đều nhận được những thành tích rất cao như năm học 2012 – 2013, đạt giải nhất môn Sử, năm học 2013 – 2014, giải nhất môn Sinh học, năm học 2014 – 2015, giải nhất môn Văn, năm học 2015 – 2016, 01 giải Nhì môn Địa lý cấp cụm, đạt 01 giải Nhất môn Hóa cấp cụm, 01 giải Nhất môn Ngữ văn .

Đặc biệt, trường THPT Lý Tử Tấn rất quan tâm đến công tác giáo dục, trường luôn cố gắng nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất để các em học sinh có thể học trong một điều kiện tốt nhất. Không phụ lòng mong đợi của thầy cô và nhà trường, tỷ lệ đạt học sinh khá, giỏi của trường rất cao. 

Ngoài ra, trường cũng có rất nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi do thành phố tổ chức. Tỷ lệ học sinh đủ điểm tốt nghiệp và đỗ cũng vượt qua chỉ tiêu mà trường đã đặt ra trước đó.  

Trường THPT Lý Tử Tấn luôn cố gắng đánh giá kết quả học tập của các em học sinh thực chất nhất có thể, nhất quyết không để các em chạy theo bệnh thành tích. Đặc biệt ngoài quan tâm đến việc học tập của học sinh, trường còn rất chú trọng đến việc giáo dục đạo đức cho các em với mong muốn các em sau này sẽ trở thành những người công dân tốt của xã hội.

3. Học phí trường THPT Lý Tử Tấn - Thường Tín, Hà Nội như thế nào?

Học phí của trường THPT Lý Tử Tấn thuộc dạng trung bình mà học sinh có thể theo học được. Mỗi học sinh cần đóng 150.000-250.000đ/tháng/1 học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Trên đây là một số những đánh giá Trường THPT Lý Tử Tấn có tốt không của chúng tôi. Trường THPT Lý Tử Tấn là một trong những trường cấp 3 tốt nhất trong khoảng điểm đó, nên nếu bạn cảm thấy điểm của mình phù hợp với trường thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn trường THPT này.