Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng Bình Định Có Tốt Không?

Bài viết này đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không giúp cho các quý phụ huynh có yên tâm để giao phó con em mình cho nhà trường giảng dạy suốt 3 năm học.

hieu-con-yeu

Được biết đến là nơi có truyền thống hiếu học, tỉnh Bình Định nổi tiếng với người con giỏi có tài có đức cho đất nước. Nổi bật trong đó phải kể đến ngôi trường THPT Lý Tự Trọng. Bài viết này sẽ đánh giá khách quan nhất ngôi trường THPT Lý Tự Trọng - Bình Định có tốt không để phụ huynh tham khảo lựa chọn trường cấp 3 phù hợp cho mình.

1. Giới thiệu trường THPT Lý Tự Trọng Bình Định

Trường THPT Lý Tự Trọng tọa lạc tại Hoài Nhơn, Bình Định nổi tiếng mang tên người anh hùng dân tộc. Dưới đây là một số thông tin về ngôi trường cấp 3 này chi tiết nhất.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lý Tự Trọng ra đời vào ngày 11/ 4/ 2000  và trải qua 20 năm xây dựng và phát triển tuy đã có những khó khăn nhưng thầy và trò rất đỗi tự hào vì ngôi trường mang tên người anh hùng Lý Tự Trọng đã liên tục phấn đấu vươn lên, khẳng định vị trí của mình.

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng Bình Định Có Tốt Không

Trường THPT Lý Tự Trọng - Hai Bà Trưng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Dựa trên mục tiêu mà các học sinh đặt ra và điểm thi để có thể cân nhắc về quá trình chọn trường THPT. Hiện nay điểm tuyển sinh đầu vào của trường không có xu hướng hạ nhiệt. Điểm tuyển sinh sẽ dựa vào nhiều yếu tố như điểm thi đầu vào lớp 10, điểm tổng kết 4 năm cấp THCS, số lượng học sinh gửi hồ sơ về trường. Nhà trường dựa vào đó để phân loại và lấy điểm chuẩn giảm dần từ cao về thấp. Kết quả và danh sách thí sinh trúng tuyển sẽ được gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định để xem xét, quyết định tuyển sinh.

1.3. Cơ sở vật chất 

Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đầy đủ các phòng học chức năng, phòng bộ hiệu, phòng thực hành – thí nghiệm cho học sinh. Nhà trường THPT Lý Tự Trọng có dãy nhà cao tầng sạch sẽ, phòng học thoáng mát có đầy đủ bàn ghế, điện, bảng,.. hỗ trợ quá trình giảng dạy học tập cho học sinh. Trường cũng chú trọng cảnh quan sân trường, cây xanh bóng mát, rào chắn bao quanh mang đến không gian xanh-sạch-đẹp giúp học sinh giải lao sau những giờ học căng thẳng và mệt mỏi.

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng Bình Định Có Tốt Không

Học sinh chào mừng ngày lễ Trường THPT Lý Tự Trọng - Hai Bà Trưng

2. Đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng Bình Định có tốt không?

Ra đời khá lâu, trường THPT Lý Tự Trọng đã gặt hái nhiều thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của ngành giáo dục tỉnh Bình Định. Ban giám hiệu nhà trường chú trọng đổi mới nội dung và phương pháp giáo dục, ứng dụng CNTT vào trong quá trình giảng dạy.

Không những thế trường còn chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi, vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ. Cùng với đó nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập phù hợp đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay cho trường.

Nhà trường luôn định hướng, động viên giáo viên tìm tòi phương pháp giáo dục mới để truyền thụ tri thức cho học sinh. Hỗ trợ bồi dưỡng học sinh hơn trong học tập, đặc biệt là đội ngũ HSG của trường để đạt được nhiều thành tích tốt, nâng cao trình độ kiến thức. Với đội ngũ giáo viên giỏi như các thầy cô: Lê Huy Hoàng, Trần Thị Kim Nga, Huỳnh Tấn Châu, Vũ Thế Cường, Nguyễn Thanh Lâm,.. mà nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao.

Điển hình là kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT luôn nằm top của tỉnh. 3 năm liên tiếp đều đạt 100% đỗ tốt nghiệp từ 2012-2015. Có nhiều em đạt thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh, nhiều HSG đạt kết quả cao trong kỳ thi. Với những thành tích kể trên, thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng càng ngày phát triển hơn nữa, vững chắc trong công tác giáo dục. Với phương châm quản lý tốt- dạy tốt- học tốt, nhà trường đang cố gắng không ngừng đưa sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh nhà phát triển.

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng Bình Định Có Tốt Không

Buổi ngoại khóa cho học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng - Hai Bà Trưng

3. Học phí trường THPT Lý Tự Trọng Bình Định có đắt không?

Học phí của Trường THPT Lý Tự Trọng tương đương với học phí của các trường THPT công lập cùng cấp học tại địa phương. Ngoài ra, học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền quỹ lớp, tiền quỹ hội phụ huynh,… Nhà trường cũng có những học bổng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập hỗ trợ phần nào kinh phí cho học sinh có thể đến trường tiếp thu tri thức.

Hy vọng với sự cố gắng của thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng nhất định sẽ ngày càng vững mạnh, trở thành niềm tin của các thế hệ học sinh và sự nghiệp giáo dục của tỉnh Bình Định. Chắc hẳn giờ bạn đã đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng Bình Định có tốt hay không và chọn cho con ngôi trường cấp 3 phù hợp.