Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng - Hà Tĩnh có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng- Hà Tĩnh có tốt không? Cùng tôi tham khảo những thông tin đánh giá về ngôi trường này ngay sau đây.

hieu-con-yeu

 

Trường cấp 3 Lý Tự Trọng được biết đến là một ngôi trưởng trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài giỏi cho đất nước. Hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng- Hà Tĩnh có tốt không qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường vinh dự mang tên người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên- người con ưu tú quê hương Hà Tĩnh.

1. Giới thiệu trường THPT Lý Tự Trọng - Hà Tĩnh

đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không

Cổng trường THPT Lý Tự Trọng- Hà Tĩnh

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1966 trường cấp 3 đầu tiên của huyện Thạch Hà được thành lập mang tên Lý Tự Trọng. Ra đời trong giữa sự ác liệt của chiến tranh, trong cái nghèo khó của quê hương và tồn tại giữa cái nghiệt ngã của muôn vàn thử thách. Nhưng trường THPT Lý Tự Trọng đã tìm ra những bước đi phù hợp trên con đường cách mạng theo lý tưởng của người chiến sĩ cộng sản trẻ tuổi mà trường vinh dự mang tên, trong năm qua trường đã đạt những danh hiệu cao quý. đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không

Hình ảnh thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng- Hà Tĩnh

Với 40 năm trưởng thành và phát triển, trường THPT Lý Tự Trọng đã có biết bao nhiêu đổi thay mà mỗi bước đi là một bước trưởng thành. Ngày đầu thành lập trường chỉ có 3 lớp 8, 1 lớp 9 với gần 160 học sinh. Tài sản của trường TPT Lý Tự Trọng khi đó 20 bộ bàn ghế học sinh, học kỳ đầu phải mượn nhà dân làm lớp học. Năm 1966 được sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân địa phương, bậc phụ huynh, thầy trò bắt tay vào việc đào hào, đắp lũy, dựng lán chuẩn bị cho năm học mới. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Lý Tự Trọng

Tiêu chí điểm xét tuyển đầu vào lớp 10 để đánh giá trường THPT Lý tự Trọng- Hà Tĩnh có tốt không. Điểm trúng tuyển là tổng điểm của 3 môn thi Toán và Ngữ Văn , Tiếng Anh và điểm ưu tiên. Năm 2020, điểm chuẩn ở các trường THPT công lập dao động từ 15 điểm đến 33,75 điểm và chênh lệch giữa trường cao nhất và trường thấp nhất là 18,75. Ở các trường THPT không chuyên, chỉ duy nhất Trường THPT Phan Đình Phùng có điểm chuẩn là 33,75; có 7 trường điểm chuẩn trên 20 trong đó THPT Lý Tự Trọng 22,25.Các bạn muốn biết thêm thông tin điểm chuẩn của các năm trường có thể truy cập vào website của nhà trường.

1.3.Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT Lý Tự Trọng khang trang, hiện đại

Hiện nay nối tiếp truyền thống của các thế hệ nhà giáo đi trước, đội ngũ cán bộ giáo viên của trường THPT Lý Tự Trọng ngày càng được chuẩn hóa và trẻ hóa. Hiện tại trường đang có 104 cán bộ, giáo viên với 14 giáo viên đạt trên chuẩn, nhiều lượt giáo viên đã từng được công nhận giáo viên giỏi Tỉnh, nhiều giáo viên là chiến sĩ thi đua các cấp. Trong năm học 2020-2021 trường THPT Lý Tự Trọng có 25 phòng học tòa nhà cao tầng, có sân chơi rộng với hàng cây xanh tỏa bóng mát,  với tòa nhà đa năng cho học sinh tập luyện thể dục thể thao, với dãy nhà học 4 tầng có 20 phòng học và dãy nhà học bộ môn đang xây dựng. Năm học 2021 - 2022 trường có tổng 39 lớp với 1.540 tổng số học sinh. 

2. Đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng- Hà Tĩnh có tốt không?

 Sự đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng- Hà Tĩnh có tốt không? Cơ sở vật chất được hoàn thiện và đồng bộ trường THPT Lý Tự Trọng đang tiếp tục xây dựng và phát triển theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Luôn tạo dựng môi trường học tập lành mạnh, thân thiện, tích cực, nề nếp, kỷ cương, có chất lượng giáo dục cao, tạo điều kiện để các giáo viên, học sinh có thể phát huy tính sáng tạo, năng lực tư duy, khả năng hợp tác, phát triển tài năng và kỹ năng vận dụng. Đào tạo con người luôn khỏe về thể chất, mạnh về ý chí, giàu trí tuệ, có khả năng hội nhập và thích ứng nhanh để xây dựng Trường THPT Lý Tự Trọng thành ngôi trường có thương hiệu về chất lượng giáo dục, là một trường trọng điểm huyện Thạch Hà ở khối THPT và là một trong những lá cờ đầu về chất lượng giáo dục thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Phát huy truyền thống nhà trường trong các năm qua với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chỉ đạo sát sao của ban ngành, sự đồng thuận của phụ huynh thầy và trò trường THPT Lý Tự Trọng tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị, giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc. Tập thể trường THPT Lý Tự Trọng luôn tập trung xây dựng khối đoàn kết, đồng thuận; học sinh nhà trường luôn cố gắng học tập, rèn luyện, luôn có khát vọng vươn lên đỉnh cao tri thức của nhân loại, kế tục xứng đáng truyền thống ham học giỏi và đạt thành đạt của các thế hệ đàn anh chị đi trước. 

3. Học phí trường THPT Lý Tự  Trọng- Hà Tĩnh như thế nào?

Mức học phí của THPT Lý Tự Trọng- Hà Tĩnh sẽ đóng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Mức học phí có thể thay đổi theo từng năm nên các bậc phụ nếu quan tâm về vấn đề này có thể xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Bài viết trên đây là những thông tin tham khảo từ các nguồn thứ ba về đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng- Hà Tĩnh có tốt không. Hy vọng với những thông tin về trường THPT Lý Tự Trọng ở trên sẽ giúp bạn đánh giá  và tìm cho con em mình một môi trường học tập tốt nhất.