Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng - Khánh Hòa Có Tốt Không?

Mang tên anh hùng dân tộc THPT Lý Tự Trọng, ngôi trường luôn nằm trong top trường chất lượng tại Khánh Hòa. Để đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không điểm các các thông tin sau cùng chúng tôi nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Lý Tự Trọng đã được ra đời từ rất lâu. Trải qua 63 năm hình thành và phát triển, trường vẫn luôn giữ vững ngôi vị top đầu toàn tỉnh của mình. Bài viết dưới đây sẽ đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không.

1. Giới thiệu Trường THPT Lý Tự Trọng - Khánh Hòa

Nhiều năm qua, trên chặng đường hơn 7 thập kỷ (1947 - 2022) cống hiến cho sự nghiệp trồng người, Trường THPT Lý Tự Trọng luôn giữ vững danh hiệu lá cờ đầu của Giáo dục tỉnh Khánh Hòa.

Cùng điểm qua các tiêu chí đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không:

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1947, trường được thành lập với tên là Collège de Nha Trang chỉ với một lớp 30 học sinh và học theo chương trình song ngữ Pháp - Việt. Trong thời gian này, trường vẫn chưa có địa điểm chính thức mà học tại trường Tiểu học Nam Bộ (nay là trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Khánh Hòa). 

Năm học 1950-1951, trường mở lớp Quatrième Année (lớp 9 ngày nay), trở thành trường trung học cơ sở, và bắt đầu dạy tiếng Việt và tiếng Pháp như một ngôn ngữ đặc biệt. Năm 1950, trường đổi tên thành trường Trung học Nha Trang.

Năm 1954, trường đổi tên thành Trường cấp 3 Võ Tánh. Năm 1957, trường được Bộ Quốc gia Giáo dục Việt Nam Cộng hòa nâng cấp thành trường cấp II. Giai đoạn 1954-1963, trường tiếp nhận nhiều học sinh các tỉnh khác gửi về học cấp 3, trong đó nhiều nhất là trường Ngô Quyền (Hải Phòng).

Từ tháng 4 đến tháng 12 năm 1975, trường được đổi tên thành Trường cấp II Nha Trang. Tháng 1 năm 1976, trường chính thức mang tên Trường cấp 3 Lý Tự Trọng. Từ năm 1976 đến nay, trường luôn là một trong những trường dẫn đầu của tỉnh Khánh Hòa.

 Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng - Khánh Hòa Có Tốt Không

Kỷ niệm thành lập Trường THPT Lý Tự Trọng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trước khi đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không, điểm tuyển sinh là điều kiện tiên quyết để biết bạn có đậu vào trường top này hay không.

 • Tuyển thẳng: 05 học sinh

 • Điểm xét tuyển nguyện vọng 1: 29,00 điểm

 • Điểm xét tuyển nguyện vọng 2: không xét.

1.3. Cơ sở vật chất

Tính đến nay, trường có 31 phòng học, 5 phòng bộ môn, 4 phòng máy tính, 2 phòng máy chiếu, 9 tổ chuyên môn, 50 lớp, 2175 học sinh, 126 giáo viên, nhân viên. Hiện nay, cơ sở vật chất của trường có nhiều thay đổi về quy mô và số lượng. 

 • Dãy nhà 2 tầng với 23 phòng học, nhà Hiệu trưởng, phòng Hiệu trưởng, phòng Giám thị, phòng Hiệu trưởng, phòng giáo viên, Văn phòng, phòng Giám thị, nhà xe. 

 • Dãy nhà dọc đường Hoàng Hoa Thám ngày nay: nhà Hiệu trưởng, nhà Tổng Giám thị, viên chức giáo viên.

 • Khu dọc đường Đinh Tiên Hoàng ngày nay: khu thể thao, vườn vắng.

 • Xây dựng tòa nhà 3 tầng.

 • Thư viện, phòng đọc, phòng 27, văn phòng Đoàn thể.

 • Tầng hiệu bộ, nhà xe giáo viên dọc đường Đinh Tiên Hoàng.

 • Xây dựng các phòng 14, 15 tầng, phòng Hành chính: các tầng khép kín dọc đường Lý Tự Trọng với công lao to lớn của Hội CMHS.

 • Nhà đa năng, sân bóng, xưởng thiết bị.

 • Xây tường rào, sửa chữa cổng trường trên đường Lý Tự Trọng, mở cổng trên đường Đinh Tiên Hoàng.

 • Bãi để xe học sinh, sân xi măng.

 • Sửa chữa mái ngói cũ, đóng mới trần, bục, quét vôi ve, sửa cửa, đèn, quạt phòng học….

 • Sân bóng đá mini, sân khấu lộ thiên.

 • Hệ thống cây xanh, điện, thoát nước, nước sinh hoạt, nước tưới, toilet ... làm mới.

 Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng - Khánh Hòa Có Tốt Không

Sân trường THPT Lý Tự Trọng

2. Đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng - Khánh Hòa có tốt không?

Cơ sở vật chất của nhà trường đang từng ngày thay đổi, nhưng làm thế nào để thích ứng với yêu cầu phát triển của giáo dục cũng là một hướng đi. Nhiều thế hệ, dù lớn lên hay học tập, sinh sống ở Việt Nam hay nước ngoài, làm giám đốc hay chỉ là công nhân, quân nhân ... Họ không chỉ trân trọng quá khứ, mà còn trân trọng những người đã đóng góp cho họ. 

Trường tiếp nối truyền thống vẻ vang của cán bộ, giáo viên và học sinh các triều đại đã qua, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ lớn của ngành và hội thao địa phương; nâng cao chất lượng giảng dạy; đổi mới phương pháp quản lý, đánh giá học sinh, đẩy mạnh công tác vận ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy học;… góp phần khẳng định thương hiệu và vị thế hàng đầu của các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Trong năm học vừa qua, 100% học sinh của trường đạt loại trung bình trở lên, trong đó có 99,2% học sinh giỏi, 100% được lên lớp trực tiếp, trong đó 23,18% học sinh giỏi, 73% học sinh giỏi. Học sinh có học lực giỏi. Tỷ lệ đậu đại học và cao đẳng hàng năm vượt 97%.

 Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng - Khánh Hòa Có Tốt Không

Hoạt động tại trường THPT Lý Tự Trọng

3. Học phí của Trường THPT Lý Tự Trọng - Khánh Hòa như thế nào?

Học phí của Trường THPT Lý Tự Trọng cũng được tính và thu theo mức học phí công lập do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa công bố. Để biết thêm chi tiết, phụ huynh có thể truy cập vào đường dẫn tham khảo chính thức của trường.

Bài đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không là cơ sở để học sinh có thể theo học. Vì là trường điểm top đầu các em cần cố gắng để thi đậu trong tương lai nhé.