Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng - Nam Định Có Tốt Không?

Đa số các bậc phụ huynh đều muốn cho con mình đi du học để nó có thể học tập trong môi trường tốt, thế nhưng các bậc phụ huynh lại lo không biết khả năng con của mình có thi đỗ vào trường cấp 3 như mong đợi hay không? Vậy nên việc lựa chọn tốt nhất chính là cho các con của mình học tại trường tốt, trong đó trường THPT  Lý Tự Trọng- Nam Định là trường được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất. Vậy trường THPT này có thực sự tốt như vậy không, để làm rõ hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT  Lý Tự Trọng có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!

Logo Trường THPT  Lý Tự Trọng- Nam Định

1. Giới thiệu trường THPT  Lý Tự Trọng- Nam Định

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT  Lý Tự Trọng  được thành lập vào cuối năm 1959 tại  87H4+89F, Thôn Nội, Nam Trực, Nam Định, đây là trường THPT công lập tốt và có bề dày lịch sử tại huyện Nam Trực . Với lịch sử hình thành lâu đời, trường sẽ nhận được sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định và chương trình học của trường sẽ được Bộ GD&ĐT chỉ đạo. Sau nhiều năm hoạt động, trường hiện nay đã có rất nhiều thành tựu đạt được. Là niềm tự hào của bao nhiêu thầy cô giáo tại đây.

Lịch sử hình thành của trường THPT  Lý Tự Trọng

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Lý Tự Trọng là trường công lập được tổ chức thi tuyển theo hình thức tuyển sinh và thực hiện theo bộ đề của sở giáo dục và đào tạo. Nhìn chung, trong những năm gần đây điểm tuyển sinh đầu vào thường không có sự chênh lệch nhiều.

Năm học 2021-2022 điểm trúng tuyển là 26 điểm.

Điểm tuyển sinh đầu vào Trường THPT Lý Tự Trọng

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Lý Tự Trọng là trường đầu tiên tiên phong trong việc xây dựng cơ sở vật chất cho các học sinh dựa trên tiêu chuẩn quốc gia. Điều đó giúp cho các em học sinh được học trong một môi trường tiện nghi và hiện đại theo xu hướng. Các phòng học, phòng bộ môn của trường như là phòng âm thí nghiệm, phòng âm nhạc và phòng hội họa đều được thiết kế cẩn thận cùng với những thiết bị công nghệ cao nhất. Khi học tại đây các bạn sẽ được học trong phòng nghe nhìn, phòng máy tính có đường truyền internet tốc độ cao linh hoạt trong suốt quá trình học.

Hơn nữa, trường còn có một hệ thống thư viện hiện đại với hàng nghìn đầu sách phong phú để đáp ứng nhu cầu tham khảo của giáo viên và học sinh. Điều đặc biệt là trường tập trung cho những tài liệu tiếng anh để tạo điều kiện cho các em học sinh có đam mê theo học môn học này với nhiều ước mơ, hoài bão. Đây là một tổ chức chuyên cung cấp tài liệu, quản lý thư viện hàng đầu trên tại Việt Nam.

Học sinh học tập tại trường THPT Lý Tự Trọng- Nam Định sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ trường, từ các hội học sinh khóa trước về thăm trường, tổ chức các ngày gặp mặt và trao nhiều suất học bổng cho các em học giỏi, các em không may gặp phải hoàn cảnh khó khăn, gia đình hiểm nghèo… Điều này tạo động lực và ý nghĩa nhân văn như truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Nhiều thầy cô giáo gắn bó tại ngôi trường này và sinh sống tại địa bàn huyện Nam Trực cũng cho con của mình, cháu của mình cố gắng theo học tại đây. Tạo giá trị cốt lõi, truyền thống cho ngôi trường thân yêu này.

Học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng- Nam Định

2. Đánh giá trường THPT  Lý Tự Trọng- Nam Định có tốt không?

Tất cả chương trình học cũng như chương trình giảng dạy của trường đều sẽ học theo chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo với các môn cơ bản như Tiếng Việt, Lịch Sử, Địa Lý, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh… Tùy thuộc vào nguyện vọng chọn khối thi của mình.

Học sinh học tập tại đây, đến các kỳ thi sẽ được tham gia các lớp học ôn luyện cuối kỳ, và học tập ôn luyện các đề thi đại học. Vì thế trường đạt được tỷ lệ thi đỗ vào các trường đại học nổi tiếng trong nước. Nhiều học sinh được học bổng đi nước ngoài, tỷ lệ học sinh theo học các trường cao đẳng là rất cao.

Các em học tập rèn luyện và sớm trở thành công dân tốt của đất nước. Bước ra từ ngôi trường này nhiều học sinh đã rất đỗ đạt và góp sức nhiều cho quê hương yêu dấu của mình.

3. Học phí trường THPT  Lý Tự Trọng- Nam Định như thế nào?

Trường THPT  Lý Tự Trọng- Nam Định là trường công lập nên  Học phí của trường sẽ được quy định bởi phòng giáo dục và đào tạo.

Bài viết trên đây là những đánh giá Trường THPT  Lý Tự Trọng có tốt không của chúng tôi. Được đánh giá  là một trường trường THPT tốt  thực sự rất tốt, vì vậy nên nếu bạn đang muốn tìm cho con mình một trường THPT tốt tại huyện Trực Nam, nhất định không nên bỏ qua trường  THPT Lý Tự Trọng này.