Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng – Quảng Nam Có Tốt Không?

Để giúp cha mẹ và học sinh dễ dàng cân nhắc khi lựa chọn trường, chúng tôi xin đưa ra một vài đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không trong phần chia sẻ dưới đây.

hieu-con-yeu

Một nỗi lo thường trực của bậc phụ huynh và học sinh cuối cấp THCS là lựa chọn trường cấp 3 nào tốt. Để giúp cha mẹ và học sinh có sự lựa chọn tốt nhất, chúng tôi xin đưa ra một vài đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không trong phần đánh giá khách quan dưới đây.

1. Giới thiệu chung Trường THPT Lý Tự Trọng - Quảng Nam

Trường THPT Lý Tự Trọng là một trong 3 ngôi trường công lập trọng điểm của huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Trường cấp 3 Lý Tự Trọng nằm trên xã Bình Trị.

1.1. Lịch sử hình thành 

Theo dòng lịch sử, Trường THPT Lý Tự Trọng – Quảng Nam đã được thành lập từ những năm kháng chiến chống Mỹ. Nhưng điều kiện khó khăn, chiến tranh loạn lạc, ngôi trường đã không thể tiếp tục hoạt động giảng dạy.

đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không

Trường THPT Lý Tự Trọng - Quảng Nam

Phải đến năm 2000, UBND tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định số 35 cho thành lập trường THPT Lý Tự Trọng. Và sau 32 năm, một lần nữa cái tên trường cấp 3 Lý Tự Trọng lại trở về với người dân vùng phía Tây huyện Thăng Bình. Ngôi trường này được chính thức thành lập vào ngày 26/06/2000.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Với những đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không, điểm tuyển sinh lớp 10 vào trường ở mức khá ở tỉnh Quảng Nam. Đặc biệt ở địa bàn huyện Thăng Bình, mức điểm tuyển sinh vào Lý Tự Trọng lại xếp hạng “top”. Điểm xét tuyển lớp 10 của Trường THPT Lý Tự Trọng dựa trên kết quả THCS và điểm 2 môn thi Ngữ Văn và Toán trong kỳ thi vào 10 toàn tỉnh.

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Lý Tự Trọng – Quảng Nam có cơ sở vật chất đạt chuẩn theo quy chuẩn trường cấp III của Sở GD&ĐT. Khu phòng học của học sinh là dãy nhà tầng bê tông kiên cố. 

Các trang thiết bị cơ sở đều được lắp đặt đầy đủ ở tất các phòng học trong toàn trường. Đặc biệt, các thiết bị đều được lựa chọn chuẩn hóa theo đúng yêu cầu cà quy định. Ngoài ra, nhà trường cũng có bố trí đầy đủ các phòng học thực hành, phòng máy tính, phòng học chức năng,…

đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không

Toàn cảnh sân trường THPT Lý Tự Trọng - Quảng Nam

Ngoài ra, nhà trường còn có khu khuôn viên sân trường và sân khấu được xây dựng khang trang, rộng rãi. Trường có nhiều cây xanh tạo nên không gian xanh thoáng mát cho các hoạt động ngoài trời.

2.  Đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng – Quảng Nam có tốt không?

Đến nay trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Lý Tự Trọng đã có những thành tích đáng ngưỡng mộ trong công cuộc: xây dựng cơ sở vật chất, nâng cấp chất lượng giáo dục, hoàn thiện đội ngũ giáo viên chất lượng cao,… Mái trường Lý Tự trọng đã và đang là cái nôi trưởng thành của nhiều thế hệ mần môn trẻ của huyện Thăng Bình.

Việc đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không sẽ được dựa trên nhiều yếu tố khách quan. Trong đó, chất lượng giảng dạy và thành tích là 2 nhân tố quan trọng.

  • Đánh giá chất lượng giảng dạy qua đội ngũ viên

Giáo viên của trường THPT Lý Tự Trọng 100% đã tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm. Để trở thành giáo viên biên chế, cô và thầy tại cấp 3 Lý Tự Trọng đều phải trải qua kỳ thi công chức ngắt ngao.

  • Đánh giá qua thành tích của trường đã đặt được

Với 20 hình thành và xây dựng, THPT Lý Tự Trọng – Quảng Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào:

Cơ sở Đảng trong sạch và vững mạnh của huyện Thăng Bình.

Tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong xây dựng và lao động Công đoàn vững mạnh.

Nhận thưởng Bằng khen về công tác Đoàn và phong trào Đoàn của thủ tướng Chính phủ.

đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không

Thành tích của học sinh

Không chỉ nhà trường, cán bộ có thành tích tốt, học sinh THPT Lý Tự Trọng Quảng Nam cũng những thành tính đáng khen thưởng. Tỷ lệ học sinh lớp 12 của trường tốt nghiệp chương trình THPT luôn đạt trên 90%. Nhiều em học sinh đỗ vào các trường đại học và cao đẳng trọng điểm, nổi bật trên cả nước.

3. Học phí Trường THPT Lý Tự Trọng – Quảng Nam như thế nào?

Xét về đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không trong khoản học phí, mức thu học phí của trường đúng theo đúng quy định khối trường công lập. Để có thông tin chính xác về học phí của khối, của từng kỳ, học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu thêm tại website chính thức của nhà trường.

Hy vọng với những đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không khách quan trên đây đã các bậc phụ huynh và học sinh đưa ra được nhận xét đúng đắn nhất. Lựa chọn trường cấp 3 tốt là bước đà đệm vững chắc cho con đường tương lai của các em. Đây sẽ là nền móng đào tạo trí tuệ, đạo đức cho các mầm non tương lai của đất nước.