Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường Lý Tự Trọng Tỉnh Đắk Lắk có tốt không hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết bên dưới đây của chúng tôi nhé!

hieu-con-yeu

Trước khi bước vào mỗi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hầu hết các em học sinh và phụ huynh đều băn khoăn không biết nên lựa chọn ngôi trường nào để theo học thì sẽ có chất lượng đào tạo tốt nhất. Thấu hiểu được điều đó sau đây Clevai xin gửi tới bạn đọc bài viết đánh giá Trường Lý Tự Trọng Tỉnh Đắk Lắk có tốt không, cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1. Giới thiệu Trường Lý Tự Trọng Tỉnh Đắk Lắk

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lý Tự Trọng đi vào hoạt động vào năm 2005 theo Quyết định số 2461 của UBND tỉnh Đắk Lắk. Với chặng đường 15 năm dựng xây và trở thành trường đạt chuẩn Quốc gia. Với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của các cấp, ban ngành và phụ huynh, nhà trường Lý Tự Trọng đã nỗ lực, phấn đấu để đạt được thành tích cao trong giáo dục, xây dựng ngôi trường chất lượng, là địa chỉ đáng tin cậy cho học sinh và phụ huynh.

 Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Trường THPT Lý Tự Trọng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không hãy cùng nhìn điểm tuyển sinh đầu vào là một tiêu chí rất quan trọng. Trường THPT Lý Tự Trọng không tổ chức thi tuyển mà thực hiện phương thức xét tuyển đầu vào lớp 10 dựa trên học lực của các em học sinh từ các năm lớp 6, 7, 8, 9 và hạnh kiểm từng năm. Nhà trường sẽ ưu tiên đặc biệt cho học sinh dân tộc ít người, học sinh khuyết tật, các em học sinh từng đoạt các giải thưởng cấp quốc gia và một số em thuộc vào đối tượng ưu tiên. Vì vậy để biết chính xác được thông tin tuyển sinh cũng như hồ sơ tham gia đăng ký gồm những gì học sinh và phụ huynh có thể truy cập trực tiếp vào trang web của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Bằng sự cố gắng vươn lên chặng đường “khởi nghiệp” và thực hiện đúng đường đi của tiền bối, cơ quan đoàn thể ngành, thì đến nay nhà trường đã dần dần từng bước hoàn thiện được về mặt cơ sở vật chất đáp ứng được chỉ tiêu của Bộ GD&ĐT. Nhà trường đã xây dựng được các dãy phòng học khang trang có đầy đủ các thiết bị dạy học, đèn chiếu sáng, quạt…Có khu học thực hành, ứng dụng CNTT riêng biệt để học sinh áp dụng kiến thức vào thực tế ngay trong giờ học. Ngoài ra trường còn có khu vực hiệu bộ xây dựng tách biệt giúp đảm bảo được sự yên tĩnh cho thầy cô nghiên cứu, giảng dạy. Các phòng học thể chất, dãy nhà học đa năng, phòng y tế, sân trường rộng rãi đều được xây dựng khang trang đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học của thầy trò.

 Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Cơ sở vật chất Trường THPT Lý Tự Trọng

2. Đánh giá Trường Lý Tự Trọng Tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không hãy cùng xem xét qua một số thông tin bên dưới đây. Với số lượng học sinh lên lớp đạt 100%, tỷ lệ đỗ đại học –cao đẳng hàng năm đạt từ 95% trở lên, nhiều học sinh đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng lớn trên toàn quốc. Nhà trường cũng chú trọng đào tạo, nâng cao kiến thức cho học sinh đi thi HSG các cấp, đạt được nhiều thành tích cao trong giáo dục. Ngoài ra, trường cũng chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh thông qua các buổi hoạt động ngoại khóa, cuộc thi của trường như an toàn giao thông, tự bảo vệ bản thân, giáo dục giới tính,..

Về đội ngũ cán bộ, giáo viên nghiên cứu khoa học, tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và bồi dưỡng năng lực quản lý để có thể áp dụng giảng dạy kiến thức bổ ích nhất cho học sinh. Đến nay, 100% giáo viên của trường Lý Tự Trọng đều đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 10 thạc sĩ, chiếm tỷ lệ 21,3%, 18 giáo viên giỏi cấp tỉnh, chiếm tỷ lệ 38.3%.

Ngôi trường Lý Tự Trọng cũng vinh dự được công nhận trường THPT đạt chuẩn Quốc gia theo quyết định 3832/QĐ-UBND ngày 25/12/2019 của UBND tỉnh Đắk Lắk.

 Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Hoạt động ngoại khóa của Trường THPT Lý Tự Trọng

3. Học phí Trường Lý Tự Trọng Tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Học phí của nhà trường Lý Tự Trọng Tỉnh Đắk Lắk được áp dụng theo khung chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo dành cho những trường công lập tại tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên hàng năm sẽ có sự thay đổi nhẹ và đều được nhà trường thông báo trước đến phụ huynh. Ngoài ra để biết thêm được các thông tin về học phí từng năm bạn có thể truy cập trực tiếp vào website nhà trường để nắm rõ hơn.

Trên đây là các thông tin đánh giá Trường Lý Tự Trọng Tỉnh Đắk Lắk có tốt không mà Clevai muốn gửi đến bạn đọc. Qua đó hy vọng sẽ giúp cho học sinh và phụ huynh nắm được về chất lượng đào tạo của ngôi trường này để đưa ra được lựa chọn cho mình nhé.