Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng tỉnh Nghệ An Có Tốt Không?

Là một ngôi trường cấp 3 được đánh giá cao, trường THPT Lý Tự Trọng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bài Đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này

hieu-con-yeu

Các bậc phụ huynh luôn mong muốn con em mình được theo học tại một ngôi trường cấp 3 tốt. Trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, trường THPT Lý Tự Trọng là một ngôi trường tốt, được nhiều người đánh giá cáo về chất lượng dạy học. Bài Đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này.

1. Giới thiệu trường THPT Lý Tự Trọng tỉnh Nghệ An

1.1. Lịch sử hình thành

Vào những năm cuối của thập niên 90, đất nước ta rơi vào muôn vàn khó khăn, thách thức. Trăn trở trước tình trạng thiếu trường thiếu lớp, con em trên địa bàn  phải chạy đôn chạy đáo đến nhiều nơi khác nhau mới có thể kiếm được một suất học. 

Với tấm lòng của một người từng là giáo viên cùng cái tâm nặng lòng với quê hương cũng như thấu hiểu được khát khao đến trường của những con em hiếu học, cô Bùi Thị Tâm - Giám đốc Công ty TNHH Đức Tài - Tâm Đạt đã xin thành lập Trường dân lập THPT. Năm học 2000 - 2001, Trường THPT Lý Tự Trọng chính thức nổi tiếng trống khai trường.

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng tỉnh Nghệ An Có Tốt Không?

Cổng trường THPT Lý Tự Trọng hiện nay

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Một trong những yếu tố tiên quyết góp phần đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không chính là thông qua điểm đầu vào của trường qua các năm.

Điểm tuyển sinh đầu vào các năm của trường có sự thay đổi khác nhau song duy trì ở mức ổn định và khá cao, giao động trong khoảng 20 - 25 điểm trên 3 môn thi.

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng tỉnh Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Lý Tự Trọng trong một buổi chào cờ

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một yếu tố không thể thiếu góp phần đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không?

Trường được đầu tư cơ sở vật chất hết sức khang trang, gồm có 1 dãy nhà 3 tầng, 1 nhà thí nghiệm, 1 dãy nhà để thực hành, 1 khu sân bãi để tập luyện thể dục thể thao, 1 khu vui chơi giải trí dành cho học sinh. 

Tất cả các phòng học đã được trang bị đầy đủ các thiết bị điện tử hiện đại như: máy chiếu, dụng cụ thí nghiệm tiên tiến, dàn máy tính thông minh….

Bên cạnh đó, nhận thấy tình trạng khắp nơi có nhiều học sinh đuối nước, nhà trường đã xây dựng nên một bể bơi rộng rãi và tuyển giáo viên có kinh nghiệm, huấn luyện bơi miễn phí cho các em học sinh giúp các em có thể tự bảo vệ bản thân mình.

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng tỉnh Nghệ An Có Tốt Không?

Dãy nhà 3 tầng trường Lý Tự Trọng  khang trang, rộng rãi

2. Đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng tỉnh Nghệ An có tốt không?

Trong suốt những năm qua, thầy và trò nhà trường không khỏi tự hào vì chất lượng đào tạo cũng như vị thế của trường không ngừng được nâng lên. 100% giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn, trong đó có 4 giáo viên cao học, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi. 

Nhà trường luôn chú trọng đến việc đổi mới phương pháp đào tạo, dạy học nâng cao nề nếp học sinh giúp học sinh vững vàng kiến thức, chắp cánh ước mơ cho các em bước chân vào những trường đại học danh tiếng trên cả nước. 

Nhờ cách giảng dạy khoa học cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao, dày dặn kinh nghiệm, luôn đề cao phương châm “tất cả vì học sinh thân yêu”.

Nên trong những năm qua, tỷ lệ học sinh yếu của trường ngày càng giảm, thay vào đó, tỷ lệ học sinh giỏi ngày càng được gia tăng, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của trường luôn đạt từ 98 - 99%, nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học danh tiếng như: Đại học Luật Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học y, Học viện báo chí tuyên truyền, Đại học Ngoại thương…..

Bên cạnh đó, để khuyến khích học sinh đến trường, nhà trường còn có chính sách hỗ trợ kinh phí cho học sinh nghèo, mồ côi, tàn tật,... bằng cách miễn toàn bộ hoặc giảm một phần học phí. Hàng năm trường còn tổ chức các buổi tặng học bổng một phần, toàn phần,... cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh có thành tích giỏi, tiêu biểu xuất sắc, để động viên, khích lệ tinh thần giúp các em học tốt.

Để có thể quản lý học sinh thật tốt, Nhà trường luôn quan tâm để tạo mối quan hệ qua lại thường xuyên giữa nhà trường, gia đình  và chính quyền địa phương. Vì vậy mà phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con em mình vào trường.

Hàng năm, trường luôn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho học sinh như: Lễ đền ơn đáp nghĩa,  giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người có công với cách mạng thắp nến tri ân ngày 27/7 ở các nghĩa trang liệt sỹ,....

Trường sẽ có những phương pháp tuyển sinh mới và quan tâm hơn đến các học sinh nghèo, tạo điều kiện tối đa nhất cho các học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn để các em có thể đi học. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp cấp 3, nếu như các em học sinh có nhu cầu, nhà trường sẽ tạo điều kiện cho các em có thể vào làm việc tại Công ty TNHH Đức Tài - Tâm Đạt.

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng tỉnh Nghệ An Có Tốt Không?

Sân trường THPT Lý Tự Trọng

3. Học phí trường THPT Lý Tự Trọng tỉnh Nghệ An như thế nào?

Là trường thuộc khối công lập nên học phí của trường sẽ được thu theo quy định Bộ giáo dục và đào tạo. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần đóng 1 số khoản phụ phí khác. Để biết được những thông tin chi tiết, phụ huynh có thể xem trên web chính thức hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận quản lý của nhà trường.

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin chi tiết để đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về ngôi trường cấp 3 này.