Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng TPHCM Có Tốt Không?

Đây là một trong những trường được nhiều người theo học nhất tại Hồ Chí Minh. Hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Lý Tự Trọng là một trong những trường cấp 3 tại Hồ Chí Minh được nhiều người theo học nhất. Vậy tại sao trường lại được nhiều người lựa chọn đến như vậy. Hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không, có phải là trường mà bạn nên theo học hay không trong bài viết dưới đây nhé!    

1. Giới thiệu trường THPT Lý Tự Trọng - Quận 1, Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Lý Tự Trọng được thành lập vào năm 1983. Dựa trên quyết định số 58/QĐ-UB của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí MInh về việc giao trường cho Ban Giáo dục Chuyên nghiệp cải tạo lại. Cho đến nay, từ hình thức đến tên trường đã có nhiều sự thay đổi.   

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không    

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Dưới đây là điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Lý Tự Trọng một số năm, bạn có thể tham khảo để ước lượng điểm của mình.

Năm 

Điểm

2019

18

2020

14

2021

26

1.3. Cơ sở vật chất

Trong những năm đầu thành lập cơ sở vật chất của trường thực sự rất nghèo nàn, trường chỉ có 5 lớp học và 3 lớp lá tuềnh toàng, đường đến trường thì xa xôi, học sinh cs khi phải đi bộ hàng chục cây số mới có thể đến trường. Lúc đó, sự đầu tư của nhà nước cho trường THPT Lý Tự Trọng cũng rất hạn hẹp. 

Sau đó nhà trường, phụ huynh đã tích cực đầu tư sửa chữa, cung cấp cho các em cơ sở vật chất tốt nhất.

Đến bây giờ, trường đã có 31 lớp học với hơn 1000 học sinh và hiện giờ cơ sở vật chất của trường đã tốt hơn xưa rất nhiều. Giờ đây mỗi lớp học điều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như bàn ghế, bảng, máy chiếu,... Ngoài các lớp học chính trường còn có các phòng học đa năng, phòng thí nghiệm, phòng thực hành máy tính, thư viện,... Cơ sở vật chất của trường Lý Tự Trọng hiện giờ không thua kém bất cứ một trường học nào hết.

Các phòng chức năng phục vụ cho các môn học bộ môn, các môn thực hành cho các em cũng được cung cấp đầy đủ. Sân trường rợp bóng cây rộng rãi cho học sinh giải trí sau những giờ học vất vả.

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không

Không những thế, nhà trường còn đầu tư xây dựng các khu vực canteen rất hiện đại, đáp ứng các nhu yếu phẩm cần thiết cho học sinh của mình. Nhìn chung, cơ sở vật chất của trường đã được đầu tư và cải thiện rất nhiều so với trước đây. Hiện nay trường đã đáp ứng tiêu chí tìm trường của phụ huynh và học sinh qua nhiều năm cải thiện.

2. Đánh giá trường THPT Lý Tự Trọng - Quận 1, Hồ Chí Minh có tốt không?

Số lượng học sinh lên lớp, số lượng học sinh đạt danh hiệu HSG của trường luôn đạt chỉ tiêu hằng năm. Số lượng học sinh phải ở lại lớp rất ít và hầu như không có. Ngoài ra trường cũng có rất nhiều học sinh của trường dành được giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hay olympia.

Học sinh trường THPT Lý Tự Trọng luôn giành được nhiều giải thưởng lớn trong các hoạt động thể thao chứ không chỉ riêng học tập.

Sau nhiều năm, trường THPT Lý Tự Trọng vẫn luôn giữ được lá cờ thi đua xuất sắc toàn quốc. Và chất lượng giáo dục của trường đang ngày một được nâng lên khi tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi chiếm tới 75% còn lại là học sinh xếp loại trung bình, đây là một con số khá ấn tượng. 

Trường cũng là một trong những trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường là 95%. Đây là một trường rất tốt để theo học đó.

Đánh Giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không

Với những tỷ lệ này, đảm bảo phụ huynh và học sinh có thể an tâm gửi gắm con em mình tại trường này. Hơn nữa, chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất ngày càng được nâng cấp rõ rệt.

Số lượng hồ sơ nộp vào tuyển sinh đầu vào của trường ngày càng tăng cao qua mỗi năm là bằng chứng cho thấy trường đã có sự cải thiện rõ rệt, ngày càng đi lên.

3. Học phí trường THPT Lý Tự Trọng - Quận 1, Hồ Chí Minh như thế nào?

Trường THPT Lý Tự Trọng là một trường công lập do đó học phí của trường sẽ đóng theo quy định của nhà nước. Tuy nhiên ngoài tiền học, các bạn học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản khác như: tiền BHYT, BHTT,... 

Nhìn chung khi học tại đây, học sinh và phụ huynh không cần phải lo lắng về các khoản học phí tăng nhanh hay quá cao. Đây là một trường cấp 3 công lập nên sẽ luôn tuân theo quy định.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Lý Tự Trọng có tốt không của chúng tôi. Đây là một trong những lựa chọn tốt của học sinh cấp 3 tại Hồ Chí Minh. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tìm được ngôi trường dành cho mình.