Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT M.V.Lômônôxốp - Mỹ Đình - Hà Nội có tốt không?

Đánh giá Trường THPT M.V.Lômônôxốp có tốt không, cơ sở vật chất ra sao? học phí thế nào?..... Đây là câu hỏi của nhiều phụ huynh thủ đô khi có con em sắp chạm ngưỡng cửa cấp 3.

hieu-con-yeu

Một môi trường giáo dục THPT chất lượng là bước khởi đầu cho tương lai mà các bậc phụ huynh và các em học sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng. Bài viết chia sẻ đánh giá Trường THPT M.V.Lômônôxốp có tốt không? của chúng tôi sẽ giúp cha mẹ có thêm tham khảo chọn trường cho các con.

1. Giới thiệu trường THPT M.V.Lômônôxốp - Mỹ Đình - Hà Nội

Trường THPT M.V.Lômônôxốp - Mỹ Đình - Hà Nội là 1 trong những ngôi trường ngoài công lập đình đám của thủ đô. Cùng tìm hiểu xem ngôi trường này được hình thành như thế nào qua bài viết đánh giá Trường THPT M.V.Lômônôxốp có tốt không nhé!

1.1. Lịch sử hình thành

đánh giá Trường THPT M.V.Lômônôxốp có tốt không

Trường THPT M.V.Lômônôxốp - Mỹ  Đình - Hà Nội

Trường THPT M.V.Lômônôxốp có nguồn cội từ trường (ĐHQG Hà Nội- ĐHSP Ngoại ngữ ). 

  • Ngày 24/7/2003 trường được thành lập với tên gọi sơ khai Trường Phổ thông Bán công cấp 2, 3 Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội. Sau  đổi tên  thành Trường THPT Bán công Chuyên Ngoại Ngữ Hà Nội.

  • Ngày 26/11/2003, 1 lần nữa trường THPT Bán công chuyên ngoại ngữ Hà Nội được đổi sang tên mới thành trường THPT dân lập Lômônôxốp.

  • Vào ngày 5 tháng 9/2004, Lễ Khai giảng năm học 2004-2005 của trường đã được tổ long trọng tại Khu Đô thị Mỹ Đình 2, đường Lê Đức Thọ, Từ Liêm, Hà Nội.

  •  Ngày 06/10/2015 Trường chuyển sang loại hình tư thục và đổi sang tên khác thành Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp. 

Từ 2015 tới nay trường có nhiều thay thay đổi xong danh xưng trường THPT M.V.Lômônôxốp vẫn được giữ nguyên.

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua các năm

Trường THPT M.V.Lômônôxốp - Mỹ Đình - Hà Nội thường tuyển sinh khối lớp 10 kết hợp song song 2 hình thức thi và xét tuyển.

đánh giá Trường THPT M.V.Lômônôxốp có tốt không

Học sinh cấp 3 trường THPT M.V.Lômônôxốp - Mỹ Đình - Hà Nội

Điểm xét tuyển được trường tính theo công thức: Điểm thi + Điểm cộng thêm + Điểm ưu tiên (nếu có)

Môn thi và điểm thi được căn cứ vào môn thi và số điểm thi của Sở GD-ĐT công bố. 

Trường có ưu tiên cho các đối tượng là học sinh học năm lớp 9 tại Trường THCS và THPT M. V. Lômônôxốp. Đối tượng này sẽ được cộng thêm 3,5 điểm vào tổng điểm của mình.

Trường sẽ căn cứ vào điểm tuyển sinh từ cao xuống thấp để phân loại lớp và

quyết định học sinh có đạt hay không ngay trong ngày nộp.

1.3. Cơ  sở vật chất  

Để đánh giá Trường THPT M.V.Lômônôxốp có tốt không 1 cách khách quan nhất! chúng ta cùng nhau tìm hiểu cơ sở vật chất của ngôi trường này nhé!

Trường THPT dân lập M.V.Lômônôxốp - Mỹ Đình - Hà Nội tọa lạc địa chỉ: Phố Trần Văn Cẩn, Khu đô thị Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Một trong những khu đô thị sầm uất, có hệ thống an ninh đảm bảo bậc nhất đất Hà Thành. 

đánh giá Trường THPT M.V.Lômônôxốp có tốt không

Trường THPT M.V.Lômônôxốp - Mỹ Đình - Hà Nội sở hữu khuôn viên đẹp mắt

Trường sở hữu khuôn viên rộng rãi, khoáng đạt tới 6065 m2 gồm 5 khu nhà chính và khu vực sân trường rộng rãi. Trong 5 khu nhà trường sử dụng 1 khu nhà cho các công tác hành chính. 4 khu nhà còn lại được sử dụng vào việc phục vụ cho các hoạt động giảng dạy và học tập.

Tất cả các phòng học của Trường THPT M.V.Lômônôxốp Mỹ Đình - Hà Nội đều được trang bị đầy đủ các thiết bị, phương tiện hiện đại như: điều hòa 2 chiều, đèn chiếu sáng tiêu chuẩn, hệ thống loa đài - mic, máy chiếu, bảng chống bụi, chống lóa; tủ đựng đồ và bàn ghế cho học sinh đạt chuẩn. 

Các phòng khác phục vụ cho việc học tập như: phòng thí nghiệm, tin học, phòng chuyên đề, phòng học năng khiếu, nhà tập thể chất, thư viện hiện đại được đầu tư đầy đủ thiết bị, máy móc tiên tiến phục vụ cho việc học tập - giảng dạy của cô trò. 

Phòng ăn, căng tin rộng rãi, đảm bảo vệ sinh đáp ứng được hàng ngàn suất ăn mỗi ngày cho các em học sinh..

Trường THPT M.V.Lômônôxốp - Mỹ Đình - Hà Nội còn trang bị hệ thống xe bus đưa đón học sinh trên mọi ngõ của thành phố.

2. Đánh giá trường THPT M.V.Lômônôxốp - Mỹ Đình - Hà Nội có tốt không?

Trường THPT M.V.Lômônôxốp - Mỹ Đình - Hà Nội được nhận định là trường dân lập chất lượng của thủ đô. 

đánh giá Trường THPT M.V.Lômônôxốp có tốt không

Tiết học ngoại ngữ tại trường THPT M.V.Lômônôxốp - Mỹ Đình - Hà Nội

Trường sở hữu phương pháp giảng dạy tiên tiến và có sự tiếp thu tinh hoa từ nền giáo dục nước ngoài. Ngoài việc giảng dạy theo chương trình của GD&ĐT trường còn kết hợp với các tổ chức giáo dục nước ngoài. 

Với mục đích cho học sinh được phát phát triển theo môi trường và tư duy của thế giới, Tạo nền tảng vững chắc cho các học sinh trên lộ trình học vấn tiếp theo.

Trường đặc biệt chú trọng tới việc phát triển ngoại ngữ cho các em học sinh. Các lớp học, khóa học chuyên ngữ: tiếng Anh, Pháp, Hàn, Đức, Nhật…đều được đưa vào giảng dạy. 

đánh giá Trường THPT M.V.Lômônôxốp có tốt không

Trường THPT M.V.Lômônôxốp  Mỹ đình - Hà Nội tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh

Trường THPT M.V.Lômônôxốp - Mỹ Đình - Hà Nội còn tạo điều kiện cho học sinh được phát triển 1 cách toàn diện. Không chỉ phát triển về tri thức, trường còn chú trọng phát triển tài năng và các kỹ năng cần thiết. 

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường khá ấn tượng tới hơn 90%. Rất nhiều em đỗ thứ hạng cao tại các trường đại học danh tiếng trong nước. Số khác xuất sắc giành học bổng du học nhiều nước trên thế giới…

3. Học phí THPT M.V.Lômônôxốp - Mỹ Đình - Hà Nội như thế nào?

Mức học phí cũng là tiêu chí mà nhiều phụ huynh quan tâm khi chọn trường cho con em mình. Với trường THPT M.V.Lômônôxốp mức học phí cụ thể như sau: 

Học phí/tháng/học sinh

  • Đối với lớp có sĩ số 32 học sinh: học phí là 1.300.000-1.900.000 đồng/học sinh.

  • Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Với những thông tin ấn tượng mà bài viết đánh giá Trường THPT M.V.Lômônôxốp có tốt không cung cấp. Cha mẹ và các con sẽ sớm tìm được ngôi trường như mong muốn.