Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - TP. HCM có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không? Đây là một trong những trường THPT hàng đầu của nền giáo dục TP. HCM. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới nhé

hieu-con-yeu

 

Trường được thành lập từ năm 1957, trường THPT Mạc Đĩnh Chi là một trong những trường thuộc top đầu của Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Trước ngày 30 tháng 4 năm 1975, trường trung học Mạc Đĩnh Chi là một trong những trường công lập nổi tiếng ở Sài Gòn. Trường tuyển sinh bao gồm cả “trung học cơ sở” và “trung học cơ sở”. Cùng “Đánh giá trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không?” với chúng tôi.

1. Giới thiệu trường THPT Mạc Đĩnh Chi - TP. HCM

Sau nhiều năm phát triển, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh, đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi thành phố và quốc gia. Để đánh giá Trường THCS Mạc Đĩnh Chi có tốt không hãy xem lịch sử và cơ sở vật chất.

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 30 tháng 4 năm 1975, ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, tập thể đảng viên, cấp ủy, công đoàn, đoàn viên thanh niên đã cùng nhau hội tụ trong không khí tưng bừng, vui tươi và phấn khởi. Từ thế kỷ 20, đội ngũ cán bộ giảng viên đã có nhiều cố gắng tổ chức các hoạt động dạy học có tổ chức, đạt được nhiều thành tựu cả về mục tiêu đào tạo, chương trình giáo dục và phương pháp giảng dạy.

Đánh Giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không

Khi Chiến tranh Biên giới Tây Nam nổ ra năm 1978 và 1979, họ sống hòa đồng với thanh niên thành phố và được nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 76 học sinh (bao gồm cả nữ sinh) từ Trường Mạc Đĩnh Chi tham gia. Các em học sinh đã chiến đấu anh dũng trên chiến trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về ghế nhà trường, nhưng cũng có 10 học sinh đã ra đi mãi mãi, hy sinh anh dũng cho Tổ quốc.

Từ 20 lớp những năm 1970-1980 lên 30 lớp, những năm 1990, số học sinh của trường không ngừng tăng lên. Đến năm học 1999-2000 là gần 100 lớp với hơn 4.000 học sinh. Để đáp ứng nhu cầu của hoạt động giáo dục nhà trường việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động dạy học được lãnh đạo nhà trường quan tâm.

Trường đã trải qua quá nhiều lần tu bổ, sửa chữa và xây mới: 8 phòng học, phòng thí nghiệm, hóa, sinh, lý, thông tin, phòng bảo vệ, nâng cấp sân trường khu B ... Năm 2000, kế hoạch kích cầu được thực hiện và 32 phòng học mới được xây dựng, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn Quận 6 và nhiều khu vực lân cận.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Công tác bồi dưỡng, bồi dưỡng học sinh xuất sắc được coi là một trong những hoạt động trọng tâm trong công tác giáo dục của nhà trường trong 15 năm qua. Việc đạt được những kết quả cao trong nhiều năm qua không thể không kể đến sự nỗ lực phấn đấu, tự trau dồi kiến ​​thức chuyên môn của tập thể giáo viên nhà trường. Điểm chuẩn đầu vào cũng sẽ là một yếu tố đánh giá trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không.

Sau đây là điểm tuyển sinh 3 năm gần đây của trường:

  • Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2018 là: 36,75.

  • Điểm của lớp 10 đợt 1 năm học 2019 là: 33,75

  • Năm học 2020 điểm 10 dự bị là: 37,25

1.3. Cơ sở vật chất

Năm 2017, nhà trường đã xây dựng khu lưu trú truyền thống để trưng bày, lưu giữ những thành tích, kỷ niệm, hình ảnh và hoạt động của các thế hệ thầy và trò trong hơn 40 năm qua. Đặc biệt, Hội Cựu học sinh khóa 1984-1987 đã trao tặng nhà trường bức tượng đồng Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi được trưng bày trong Phòng Di sản.

Ngoài ra, Khoa Truyền thống còn có sổ vàng ghi danh các nhà giáo, doanh nhân, phụ huynh, tập thể và cá nhân cựu sinh viên đã đóng góp thành lập Quỹ khuyến học Mạc Đĩnh Chi. Nhằm mục đích để khen thưởng cho giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc tại Trung Quốc.

Hiện trường có 21 lớp giảng dạy, hơn 800 sinh viên, 56 giảng viên, tỷ lệ tuân thủ các môn học đều đạt 100%. 30% trong số đó vượt quá tiêu chuẩn. Về cơ sở vật chất, trường có 21 phòng học cao tầng, đảm bảo 01 phòng học / lớp. Có 10 phòng học bộ môn, 01 thư viện đạt chuẩn, 06 phòng hiệu bộ và các phòng chức năng khác phục vụ công tác giảng dạy.

2. Đánh giá trường THPT Mạc Đĩnh Chi - TP.HCM có tốt không?

Đánh giá trường Mạc Đĩnh Chi có tốt không? Chất lượng giáo dục của hai bên ngày một nâng cao: học lực tăng từ 85% lên 88% khá, giỏi. Trong đó, loại khá từ 8-10%, hạnh kiểm từ 95-99% khá, giỏi. Đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh hàng năm đạt từ 15 đến 20 giải, đội tuyển điền kinh cấp tỉnh đạt nhiều giải nhất tỉnh.

Đánh Giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không

Ngoài hoạt động giảng dạy, nhà trường còn tích cực quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, trau dồi kỹ năng sống cho học sinh như văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan dã ngoại, tìm hiểu môi trường, lịch sử, tham gia các cuộc thi do nhà trường tổ chức. Năm 2014, đoạt giải Ba “Giai điệu tuổi hồng” và giải Nhất (quán quân) “Hành trình tri thức” năm 2019.

Tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm ổn định từ 99-100%. Tỷ lệ đậu đại học và cao đẳng ngày càng được cải thiện. Hàng năm có 85-90% CB-GV-CNV đạt danh hiệu thi đua lao động tiên tiến trở lên. Trong đó, có từ 6 đến 10 giáo viên đạt danh hiệu THCS, cấp tỉnh. Nhiều giáo viên dự thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt giải cao. YMCA luôn là lực lượng tích cực trong việc duy trì nề nếp học tập, luôn tạo sân chơi những lúc rảnh rỗi để rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

3. Học phí trường THPT Mạc Đĩnh Chi - TP.HCM là bao nhiêu?

Trường là cơ sở đào tạo tự chủ. Do đó, học phí của trường sẽ cao hơn so với các trường THPT công lập. Học phí được tính dựa trên số học kỳ và chương trình học trong từng khối. Phụ huynh có thể liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường để hỏi về mức học phí của từng khu vực lân cận cụ thể.

Đánh Giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không

Là một trong những trường THPT chất lượng nhất, trường THPT Mạc Đĩnh Chi được đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiện nghi đảm bảo học sinh được học tập trong môi trường an toàn, chất lượng cao và thân thiện. Bài viết đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.