Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Gia Lai Có Tốt Không?

Ngôi trường cấp ba là nơi học tập kiến thức và rèn luyện kĩ năng cho các em học sinh. Bài đánh giá trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không sẽ giúp các em có thêm một lựa chọn về ngôi trường cấp 3 để theo học. 

hieu-con-yeu

Các bậc phụ huynh và các em học sinh cuối cấp 2 luôn gặp những băn khoăn về lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp. Để giúp mọi người có cái nhìn rõ hơn; bài đánh giá trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không sau đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích. Từ đó các bậc phụ huynh và các em học sinh có kế hoạch học tập để có thể theo đuổi mục tiêu của mình.

Đánh Giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Gia Lai Có Tốt Không

Hình ảnh trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Gia Lai

1. Giới thiệu Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Gia Lai

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi hiện nay là một trong những ngôi trường có truyền thống giảng dạy và học tập tốt trên địa bàn Tỉnh Gia lai. Tuy thời gian thành lập chưa lâu nhưng chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao.

Dần khẳng định vị thế của mình trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

1.1. Lịch sử hình thành

Từ nhu cầu học tập của các con em trong địa bàn ngày càng nhiều, các trường cấp 3 khác lại xa. Nên tư năm 1999 trường đã được thành lập; Giải quyết nhu cầu học tập của con em trong vùng và các khu vực lân cận. Thuận tiện cho quá trình học tập, đi lại.

Hiện nay trường đang tọa lạc tại địa chỉ số 56 Quang Trung, Thị xã Phú Hòa, Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Khi mới thành lập lấy tên là trường THPT Chư Păh. Bao gồm cả hai cấp giáo dục là THCS và THPT. Sau 4 năm thành lập trường đã tách khối THCS và chỉ tập trung đào tạo khối THPT.

Cho tới năm 2008 theo quyết định của đỉnh thì đổi tên thành trường THPT Chư Păh. Lấy theo tên một học trò nghèo, với tinh thần hiếu học, biết vươn lên trong khó khăn. Cái tên gắn bó với trường từ thời điểm đấy đến giờ.

Trải qua 18 năm hình thành và phát triển, cán bộ giáo viên cùng toàn thể học sinh luôn nỗ lực cố gắng. Không chỉ dừng lại ở việc giáo dục kiến thức, trường còn phát triển toàn diện các kỹ năng. Từ đó giúp các em học sinh có được hành trang, tự tin bước vào đời.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi có sự thay đổi theo hàng năm. Tuỳ thuộc vào chất lượng thi của các em học sinh trong năm học. Mức điểm tuyển sinh cũng không có quá nhiều thay đổi giữa các năm. Gần đây nhất là năm học 2021 - 2022 trường có mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 36,5 điểm.

Nếu các bậc phụ huynh và các em học sinh đang quan tâm tới trường thì cần lưu ý mức điểm này. Điều này rất quan trọng giúp mọi người có kế hoạch để không bỏ lỡ ngôi trường mơ ước này.

1.3. Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập cùng với những khó khăn ban đầu, trường có cơ sở vật chất chưa được hoàn thiện. Chưa thể đáp ứng hết các nhu cầu trong việc giảng dạy và học tập. Tuy nhiên với tinh thần đoàn kết các thầy cô giáo và các em học sinh đã cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn đấy.

Cho tới thời điểm hiện tại, trường cấp ba Mạc Đĩnh Chi đã trở nên khang trang sau nhiều lần thay đổi, sửa chữa. 

  • Các phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho việc giảng dạy. 

  • Ngoài ra trường còn có 2 phòng máy vi tính, 2 phòng thí nghiệm phục vụ cho các môn tin học, sinh học, hoá học,... Để có thể tăng khả năng tiếp thu của các em học sinh.

  • Thư viện với hàng ngàn các đầu sách, cả sách giáo khoa và nhiều đầu sách khoa học khác. Giúp các em có thêm hiểu biết sâu rộng.

  • Trường cũng đầu tư xây dựng nhà đa năng rộng rãi, có thể phục vụ những nhu cầu giao lưu, buổi học ngoại khoá.

Với trang thiết bị, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ; trường THPT Mạc Đỉnh Chi hứa hẹn là một môi trường học tập tốt cho các em học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Gia Lai Có Tốt Không

Buổi lễ khai giảng tại khuôn viên trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Gia Lai

2. Đánh giá trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Gia Lai có tốt không?

Để có thể đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không chúng ta cùng nhìn qua những thành tựu mà trường đã đạt được.

Trường có một đội ngũ giáo viên đều đạt trình độ đại học và trên đại học. Hằng năm có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp. Các giáo viên không ngừng học hỏi, đổi mới để có được phương pháp giảng dạy phù hợp nhất với các em học sinh.

Hằng năm trường THPT Mạc Đĩnh Chi còn nhận được nhiều giấy khen với thành tích cá nhân tập thể. Đặc biệt năm 2013 trường đã nhận được cờ thi đua của UBND tỉnh Gia Lai.

Đánh Giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Gia Lai Có Tốt Không

Lễ kết nạp Đảng viên tại trường cấp 3 Mạc Đĩnh Chi

3. Học phí trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Gia Lai như thế nào?

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Gia Lai tổ chức thu học phí theo từng kỳ. Mức học phí tại trường có sự thay đổi theo từng năm học theo quy định của sở GD&ĐT. Để biết rõ những thông tin chi tiết về học phí, mọi người truy cập vào trang thông tin chính thức của nhà trường.

Phía trên là những chia sẻ của chúng tôi về đánh giá trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không? Hy vọng những thông tin bổ ích này có thể giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh trong quá trình lựa chọn trường cấp 3 phù hợp.