Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi Hà Nội có tốt không?

Tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không nhằm mục đích giúp các em học sinh cuối cấp THCS  lựa chọn được trường học ưng ý.

hieu-con-yeu

Tại khu vực Sóc Sơn Hà Nội đang có một ngôi trường dân lập khá nổi tiếng đang được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm, đó chính là trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không nhé?

đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Sóc Sơn - Hà Nội

1. Giới thiệ u Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi là một trường dân lập được thành lập vào năm 1998, tại huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Hàng năm, nhà trường tiến hành tuyển sinh vào lớp 10 theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo TP Hà Nội.

1.1. Lịch sử hình thành 

Tính đến nay, trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã thành lập được 24 năm. Trong khoảng thời gian này nhà trường đã tạo dựng được rất nhiều thành tích, danh tiếng, cũng như ngày càng thu hút được nhiều học sinh theo học. 

Đặc biệt, khi nhà trường kỷ niệm 10 năm thành lập thì cũng chính là ngày nhà trường nhận được bằng công nhận đạt tiêu chuẩn quốc gia. Ngoài ra, nhà trường còn được tặng bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo trong công tác dạy học ngày càng chất lượng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Với thành tích đã đạt được thì Trường THPT Mạc Đĩnh Chi đang được đánh giá khá cao, thu hút được rất nhiều học sinh theo học. 

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi là trường dân lập, nên nhà trường không tổ chức thi tuyển đầu vào lớp 10. Mà sử dụng phương pháp xét tuyển dựa trên học bạ THCS hoặc dựa vào điểm thi của các em học sinh tại các trường công lập khác. Quy trình tuyển sinh cũng được nhà trường thực hiện một cách minh bạch, khách quan và đơn giản, để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh và các bậc phụ huynh khi đăng ký tại trường. 

Nếu các các bậc phụ huynh và học sinh nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn, thì có thể tham khảo trên website của trường hoặc liên hệ trực tiếp với các thầy cô phòng tuyển sinh, để được tư vấn một cách đầy đủ nhất nhé.

1.3. Cơ sở vật chất Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội

Khi đến với Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, tất cả chúng ta sẽ thấy được cơ sở vật chất tại đây rất đầy đủ, có thể đáp ứng được nhu cầu dạy và học thời hiện đại. Diện tích của nhà trường khá rộng, nên nơi đây có không gian vô cùng thoáng mát và trong lành. 

đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không

Cơ sở vật chất trường Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Phòng học lý thuyết và phòng học thực hành của nhà trường được trang bị đầy đủ thiết bị máy móc như: máy tính, máy chiếu, tivi, dụng cụ thí nghiệm… để đảm bảo chất lượng dạy và học tốt nhất.

Ngoài ra, nhà trường còn có khu vực dành riêng để dành cho giáo dục thể chất. Sân thể dục khá rộng rãi, nhà trường còn có các khu vực dành cho thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,...

2. Đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi Hà Nội có tốt không?

Để có thể đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không, thì chúng ta có thể tìm hiểu những thành tích mà các em học sinh của nhà trường đã đạt được. Trải qua 24 năm học thì học sinh và thầy cô giáo của nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích về nề nếp học tập cũng như chất lượng trong giáo dục. 

 

đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không

Đánh giá Trườ ng THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi là một ngôi trường có cơ sở vật chất rất khang trang, hiện đại, tạo cho các em học sinh một môi trường học tập không hề gò bó, nhưng vẫn đảm bảo tính kỷ luật rất cao.

Tất cả các phòng học tại nhà trường đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị dạy học hiện đại, phòng học kiên cố và sạch sẽ. Các phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh cũng được trang bị đầy đủ thiết bị thí nghiệm và thực hành, đảm bảo cho các em học sinh của trường có thể “học đi đôi với hành”. Phòng Tin học có hệ thống máy tính hiện đại, kết nối mạng internet tốc độ cao để tạo điều kiện đưa công nghệ thông tin vào quá trình dạy học, giúp cho các em học sinh có cơ hội vận dụng các kiến thức lý thuyết đã được học trên lớp vào trong thực tế. 

3. Học phí  Trường THPT Mạc Đĩnh Chi Hà Nội như thế nào?

Trường THPT DL Mạc Đĩnh Chi là một trường dân lập, chính vì vậy mà mức học phí tại đây sẽ cao hơn các trường công lập khác. Mức học phí hiện tại của nhà trường dao động từ khoảng 1 -2 triệu đồng/ tháng. 

Ngoài mức học phí đóng cố định ra thì các em học sinh còn phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục… Tất cả các khoản chi phí đóng thêm này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh học sinh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Thông qua bài đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không bên trên, chắc các bạn đã hiểu rõ hơn về ngôi trường này rồi có phải không. Để từ đó các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể đưa ra được lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất.