Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Hải Dương có tốt không?

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Hải Dương là ngôi trường đang được rất nhiểu bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng vào lựa chọn để học tập. Nếu như các bạn ở khu vực huyển Nam Sách- Hải Dương, muốn tống hiểu thêm thông tin về ngôi trường này thì hãy tham khảo bài Đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Hải Dương có tốt không dưới đây, đewr có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Hải Dương là ngôi trường đang được rất nhiểu bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng vào lựa chọn để học tập. Nếu như các bạn ở khu vực huyển Nam Sách- Hải Dương, muốn tống hiểu thêm thông tin về ngôi trường này thì hãy tham khảo bài Đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Hải Dương có tốt không dưới đây, đewr có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Hải Dương 

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Hải Dương là một ngôi trường công lập, đã trải qua hơn 40 năm dựng xây và phát triển. Khi mới thành lập, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn và gian khổ, đến nay ngôi trường này đã rất khang trang, sạch đẹp và có chất lượng giáo dục đào tạo tối, đáp ứng được nhu cầu học tập của con em nhân dân trong và ngoài huyện Nam sách.  

đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không

Khuôn viên Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Hải Dương nhìn từ cổng

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1979, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Hải Dương chính thức được thành lập trên mạnh đất Nam Sách- Hải Dương, nơi rất giàu truyền thống cách mạng.  Trường thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong địa bàn huyện, nhất là các xã thuộc khu vực phía bắc của huyện Nam Sách.

Năm 1982, ngôi trường này được đổi tên thành Trường PTTH Mạc Đĩnh Chi. Từ năm 1992 – 1997, trường sát nhập với ngôi trường cấp II Hợp Tiến và lấy tên là Trường cấp 2-3 Mạc Đĩnh Chi. Đến năm 1997, trường đã tách ra và mang tên Trường THPT Mạc Đĩnh Chi đến nay.

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Mặc dù không nằm trong top các trường trong địa bàn tỉnh, nhưng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Hải Dương hàng năm lại thu hút được đông đảo các thí sinh. Bởi vì điểm tuyển sinh của ngôi trường này không yêu cầu quá cao đối với các em học sinh và chỉ tập chung vào 3 môn chính là toán, văn, anh. Cụ thể điểm tuyển sinh của nhà trường qua những năm gần đây như sau: 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2021-2022 là 24,7 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2020-2021 là 22,50 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2019-2020 là 17.75 điểm
  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2018-2019 là 22.1 điểm

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không

Cơ sở vật chất khang trang

Hiện nay, nhà trường có quy mô 21 lớp học với hơn 800 học sinh và 56 cán bộ, giáo viên đều đạt chuẩn 100 %, trong đó có 30% giáo viên đạt trên chuẩn. Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường bảo gồm 21 phòng học cao tầng, 10 phòng học bộ môn, 01 thư viện đạt chuẩn, 06 phòng dành cho các tổ bộ môn và một số phòng chức năng khác, để có thể phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy

Ngoài ra, nhà trường còn có sân chơi bãi tập đầy đủ, thường xuyên được mua sắm bổ sung và sửa chữa, để có thể đáp ứng cho nhu cầu giảng dạy và học tập. Cảnh quan nhà trường cũng luôn được tôn tạo và tu sửa, để giữ gìn và đảm bảo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp. Nền nếp dạy và học cũng rất được được quan tâm, củng cố và duy trì tốt, tạo ra một môi trường giáo dục lành mạnh và chất lượng nhất.

2. Đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Hải Dương có tốt không? 

Chất lượng giáo dục đào tạo của Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Hải Dương ngày càng được nâng cao, hàng năm tỷ hệ học lực đều đạt từ 85 - 88 % Khá, Giỏi. Trong đó, đạt loại giỏi chiếm từ 18 -20 %; hạnh kiểm mức khá và tốt luôn đạt từ 97 - 99 %. Đội tuyển học sinh của nhà trường thì học sinh giỏi cấp tỉnh hàng năm luôn đạt từ 15- 20 giải.

Ngoài hoạt động chính là dạy và học ra thì nhà trường cũng rất chú trọng đến các hoạt động ngoài giờ lên lớp, để rèn luyện các kỹ năng sống cho học sinh như: văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, dã ngoại, ngoại khoá. Nhà trường còn tham gia các cuộc thi do Tỉnh và Sở Giáo dục tổ chức, đã đạt kết quả cao như: Giải ba “Giai điệu tuổi hồng” năm 2014, 2019,  giải nhất “Hành trình tri thức” năm 2016.

Hàng năm, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt từ 99 - 100%. Tỷ lệ học sinh của nhà trường thì đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng tăng. Tỷ lệ cán bộ giáo viên hàng năm đạt danh hiệu thi đua Lao động Tiên tiến trên 80%>

đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có tốt không

Khuôn viên nhà trường rộng rãi 

Mục tiêu của nhà trường luôn đặt tâm huyết lên hàng đầu, để truyền đạt tất cả các kiến thức đến các em học sinh. Thầy cô giáo đều vô cùng tâm huyết nghề và có kinh nghiệm lâu năm, là những giáo viên giỏi cấp tỉnh. 

3. Học phí của Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Hải Dương như thế nào? 

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Hải Dương là một trường công lập, nên mức học phí sẽ do bộ GD&ĐT quy định. Ngoài học phí ra, các em học sinh còn phải đóng thêm một số khoản phí khác như: Bảo hiểm, đồng phục, quỹ lớp, nước uống…

Trên đây là những thông tin Đánh giá Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Hải Dương có tốt không. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích, để các bạn có thêm hiểu biết về ngôi trường này.