Đánh giá Trường THPT Mai Sơn tỉnh Sơn La có tốt không?

Cấp 3 được xem là khoảng thời gian đặc biệt quan trọng, là bước ngoặt ảnh hưởng đến việc định hình tính cách, tương lai của các em. Môi trường cấp 3 rất quan trọng, bởi đây là giai đoạn phát triển tính cách của học sinh, nó quyết định tương lai của học sinh sau này. Nếu như bạn đang ở tỉnh Sơn La, đang tìm hiểu một ngôi trường cấp 3 thì đừng bỏ qua bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cũng như đánh giá trường THPT Mai Sơn có tốt không ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu trường THPT Mai Sơn tỉnh Sơn La

Giới thiệu trường THPT Mai Sơn tỉnh Sơn La

Trường THPT Mai Sơn là một trong những ngôi trường có truyền thống hiếu học, được đánh giá cao từ phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Sơn La. Hiện trường tọa lạc ở tiểu khu 13, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này qua một số tiêu chí sau:

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Mai Sơn (tiền thân là Trường cấp III Mai Sơn) được thành lập năm 1969 huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La. Sau hơn 50 hình thành và phát triển, ngày nay trường đã có một diện mạo mới, có được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Là một ngôi trường công lập trên địa bàn huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La nên trường THPT Mai Sơn thực hiện tuyển sinh dựa trên mức điểm thi cấp 3 do Bộ Giáo Dục của tỉnh quy định. Điểm tuyển sinh sẽ được tính bằng tổng điểm môn toán và tiếng việt của học sinh. Dựa vào tình hình thí sinh đăng ký xét tuyển tại trường cũng như là mức độ khó của đề thi mà điểm tuyển sinh của trường mỗi năm sẽ có những thay đổi. Nhìn chung, so với mặt bằng chung các trường THPT khác trong tỉnh, điểm tuyển sinh của trường hàng năm cũng khá cao.

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Mai Sơn có tốt không  cũng như so sánh điểm tuyển sinh với khả năng học tập để học sinh đăng ký theo học.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Mai Sơn có cơ sở vật chất khá hiện đại và ngày càng được trang bị đầu tư, mang đến một chất lượng học tập tốt nhất, đảm bảo nhu cầu dạy và học. Hệ thống lớp học cũng được trang bị đầy đủ bàn ghế, máy chiếu cũng các thiết bị học tập. Các phòng học bộ môn cũng được nhà trường trang bị đầy đủ, tạo môn trường vừa học vừa thực hành cho học sinh. Một thư viện cũng được nhà trường xây dựng với các đầu sách đa dạng, phong phú là nơi trau dồi và rèn luyện thêm kiến thức của học sinh.

Ngoài việc nâng cao cơ sở vật chất học tập, thì các cơ sở vật chất vui chơi cũng được nhà trường hết sức quan tâm như sân trường rộng rãi, là nơi vui chơi của học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Mai Sơn tỉnh Sơn La có tốt không?

đánh giáTrường THPT Mai Sơn có tốt không

Đánh giá trường THPT Mai Sơn tỉnh Sơn La có tốt không?

Qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, toàn trường có 95 cán bộ, giáo viên, nhân viên, tham gia giảng dạy tại 42 lớp, với hơn 1.900 học sinh. Cùng với việc thi đua dạy tốt, học tốt. Trường đẩy mạnh các cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá và thực hiện đa dạng hoá các hoạt động giáo dục... Nhờ vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng nâng cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp bình quân hằng năm đạt 97,8%, tỷ lệ học sinh khá giỏi năm sau cao hơn năm trước. Hàng năm, nhà trường đều có học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; đã có 391 học sinh dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh (158 học sinh đạt giải); 70 học sinh dự thi học sinh giỏi cấp Quốc gia (16 học sinh đạt giải).

3. Học phí trường THPT Mai Sơn như thế nào?

đánh giáTrường THPT Mai Sơn có tốt không

Học phí trường THPT Mai Sơn như thế nào?

Học phí là một trong những thắc mắc của rất nhiều học sinh khi theo học tại đây, để đánh giá trường THPT Mai Sơn có tốt không. Đây là ngôi trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào tạo quy định. Vì vậy, so với mặt bằng chung thì mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Bên cạnh đó, học sinh khi theo học tại đây, cũng phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền đồng phục, tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa,...Những khoản phí này sẽ được nhà trường và phụ huynh học sinh trao đổi vào mỗi đầu năm học trước khi ra thông báo quyết định.

Ngoài ra, trường còn có các chương trình học bổng để dành tặng cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập, khuyến khích các em vươn lên, phấn đấu trong học tập.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào, học phí,...của trường để bạn có thể đánh giá trường THPT Mai Sơn có tốt không một cách khách quan nhất. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này, từ đó quyết định có nên theo học hay không.