Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Mai Thúc Loan - Hà Tĩnh Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Mai Thúc Loan – Hà Tĩnh có tốt không? Cơ sở vật chất có khang trang, điểm chuẩn đầu vào như thế nào? Mọi thông tin sẽ được giải đáp ngay sau đây.

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Mai Thúc Loan là ngôi trường đang nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Trường luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh về chất lượng giáo dục. Hãy cùng Clevai tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua những đánh giá trong bài viết sau đây và bạn sẽ giải đáp được thắc mắc trường THPT Mai Thúc Loan, Hà Tĩnh có tốt không?

1. Giới thiệu trường THPT Mai Thúc Loan, Hà Tĩnh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Mai Thúc Loan được thành lập ngày 01/8/2001 theo Quyết định số 1703/2001/QĐ UB của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Trong những năm cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI, các địa phương vùng ven biển Thạch Hà và Can Lộc của tỉnh Hà Tĩnh còn vô cùng khó khăn. Cả 6 xã vùng biển ngang không có trường cấp III, con em trong vùng phải đi học ở các trường huyện ngoài. Vì vậy nguyện vọng tha thiết của nhân dân địa phương là có một trường cấp III cho con em học tập.

Trường THPT Mai Thúc Loan ra đời đã đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng học tập của con em nhân dân 6 xã vùng biển thuộc huyện Thạch Hà. Đồng thời đây cũng là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với địa phương nơi đây.

Đánh Giá Trường THPT Mai Thúc Loan - Hà Tĩnh Có Tốt Không

Ngày đầu thành lập trường chỉ có 9 lớp với 450 học sinh và 22 giáo viên. Sau hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành tập thể nhà trường đã cùng nhau nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để tạo dựng nên những thành tích đáng tự hào. Trở thành ngôi trường có quy mô lớn và là điểm sáng giáo dục tại huyện Lộc Hà nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Mai Thúc Loan trong những năm học gần đây nhất:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2019-2020: 24,75

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2020-2021: 20,50

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021-2022: 22,25

Điểm chuẩn vào lớp 10 của trường THPT Mai Thúc Loan có sự thay đổi theo từng năm. Vì vậy các phụ huynh và học sinh hãy truy cập vào website chính thức của trường để cập nhật điểm tuyển sinh được nhanh chóng và chính xác nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh Giá Trường THPT Mai Thúc Loan - Hà Tĩnh Có Tốt Không

Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí để đánh giá trường THPT Mai Thúc Loan có tốt không? Được sự quan tâm của các cấp chính quyền và nhân dân, cơ sở vật chất nhà trường không ngừng được tăng cường, đầu tư mở rộng. 

Các dãy nhà cao tầng được xây dựng với các phòng học khang trang được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho nhiệm vụ giảng dạy và học tập. Số lượng phòng học đáp ứng đủ cho toàn trường học 1 ca, nhà hiệu bộ dành cho cán bộ, giáo viên, nhà trường công tác làm việc. Ngoài ra còn có phòng thư viện, phòng chức năng, khu nhà đa năng.

Cảnh quan môi trường sư phạm của nhà trường được quy hoạch hợp lý, khuôn viên trường xanh - sạch - đẹp. Trường học đảm bảo an toàn với đầy đủ hệ thống tường rào chắc chắn, cổng trường kiên cố có bảo vệ 24/24.

2. Đánh giá trường THPT Mai Thúc Loan-Hà Tĩnh có tốt không?

Mỗi năm học trường THPT Mai Thúc Loan đều xây dựng các kế hoạch công tác đảm bảo khoa học phù hợp với điều kiện hiện có của địa phương và nhà trường. Đồng thời tổ chức thực hiện để đạt được kết quả cao cho kế hoạch đề ra bằng nhiều biện pháp. 

Nhà trường chú trọng bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV. Hiện tại trường có đội ngũ cán bộ giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn. Thành lập các tổ chuyên môn, tổ chức có hiệu quả các giờ thao giảng, giờ dạy điển hình.

Đánh Giá Trường THPT Mai Thúc Loan - Hà Tĩnh Có Tốt Không

Bên cạnh đó thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá sát với đối tượng học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục. Cùng với đó là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý.

Ngoài ra Nhà trường tập trung tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo giáo dục kỹ năng sống để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho sinh. Đồng thời đa dạng hóa các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng các Câu lạc bộ theo sở thích của học sinh hoạt động theo mô hình tự chủ để khơi gợi sự sáng tạo, chủ động và tạo cơ hội cho các em phát triển toàn diện.

Sau hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành Trường THPT Mai Thúc Loan đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào:

  • Từ năm học 2015 đến nay tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp luôn đạt trên 99%

  • Số lượng học sinh giỏi tăng nhanh qua từng năm

  • Từ năm học 2015 – 2016 đến nay nhà trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” và được Giám đốc Sở tặng Giấy khen

  • Năm học 2020-2021 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen

  • Được Sở giáo dục xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 

3. Học phí trường THPT Mai Thúc Loan, Hà Tĩnh như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Mai Thúc Loan - Hà Tĩnh Có Tốt Không

Học phí của trường THPT Mai Thúc Loan, Hà Tĩnh được thu theo quy định chung áp dụng cho bậc THPT công lập. Mức thu học phí có thể thay đổi theo từng năm và phụ huynh cùng các em học sinh có thể theo dõi các thông báo của nhà trường.

Trên đây là những thông tin đánh giá về trường THPT Mai Thúc Loan – Hà Tĩnh có tốt không? Mong rằng qua bài viết đã giúp các bạn hoàn toàn yên tâm để lựa chọn ngôi trường này để học tập và phấn đấu.