Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Marie Curie - Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Marie Curie là một trường dân lập có đủ các cấp học, từ tiểu học cho đến cấp 3, bên cạnh việc đào tạo giáo dục theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo ra thì ngôi trường này còn đào tạo thêm chương trình tiếng Anh quốc tế. Hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Marie Curie có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Marie Curie là một trường dân lập có đủ các cấp học, từ tiểu học cho đến cấp 3, bên cạnh việc đào tạo giáo dục theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo ra thì ngôi trường này còn đào tạo thêm chương trình tiếng Anh quốc tế. Hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Marie Curie có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Marie Curie

đánh giá Trường THPT Mari Cuire có tốt không

Khuôn viên rộng rãi và hiệu đại của Trường THPT Marie Curie

1.1. Lịch sử hình thành trường

Trường THPT Marie Curie thành lập vào năm 1991, trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển với nhiều biến cố, thăng trầm. Hiện nay, ngôi trường này đã tự hào được nằm trong top đầu các trường dân lập của thủ đô Hà Nội. Tại đây có một hệ thống giáo dục toàn diện, uy tín và vô cùng chất lượng. Chính vì vậy, mà vào mỗi mùa tuyển sinh nhà trường lại thu hút được rất nhiều sự quan tâm đến từ các bậc phụ huynh và các em học sinh. Để có thể đáp ứng được nhu cầu mong muốn của các bậc phụ huynh và chất lượng giáo dục sao cho tốt nhất, thì ngoài cơ sở chính nằm ở KĐT Mỹ Đình- Nam Từ Liêm ra nhà trường còn xây dựng thêm một cơ sở mới tại địa bàn phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Có thể nói Trường THPT Marie Curie là một trong những trường học đem đến sự toàn diện nhất cho các em học sinh. Để có thể tham gia học tại đây không chỉ cần điều kiện kinh tế gia đình tốt mà còn đòi hỏi học lực của chính các em học sinh cũng phải tốt thì mới có thể theo được chương trình học tại ngôi trường này. Nhà trường không tổ chức thi tuyển mà sẽ dựa vào điểm thi tuyển vào lớp 10 của các em tại các trường khác. Sau đó nhà trường sẽ lọc danh sách và chọn những bạn có điểm từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Marie Curie được đầu tư và xây dựng với số vốn lên đến hàng trăm tỷ đồng với diện tích hơn 9.000m2. Một trong những điểm dễ nhận ngôi trường này nhất chính là chỗ nhà trường được xây dựng theo phong cách châu Âu, tất cả chi tiết và hạng mục công trình đều được xem xét một cách tỉ mỉ nhất cùng với đó là ưu tiên sử dụng những vật liệu đắt tiền.

đánh giá Trường THPT Mari Cuire có tốt không

Cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ của Trường THPT Marie Curie

Trường Marie Curie được thiết kế vô cùng nổi bật với một khu giảng đường 8 tầng, cùng với đó là khu hiệu bộ 12 tầng độc đáo. Tất cả hệ thống cơ sở vật chất phòng học, trang thiết bị dạy học đều hiện đại và đầy đủ. Không chỉ vậy, trường Marie Curie còn sở hữu rất nhiều sân chơi, dạy những môn năng khiếu như: Piano, Organ, Guitar, dạy vẽ, cờ vua, sân bóng… tạo điều kiện lý tưởng cho các em học sinh thoải mái vui chơi, giải trí và thư giãn sau những giờ học. 

2. Đánh giá Trường THPT Marie Curie có tốt không?

Tất cả học sinh của trường Marie Curie chỉ học 1 buổi/ ngày, từ thứ 2 đến thứ 7. Nhà trường đã xác định đây là cấp học cuối cùng ở phổ thông, nên nhà trường chú trọng tập trung vào đào tạo chất lượng của các môn học trọng điểm, để có thể tăng tỷ lệ thi đỗ vào các trường đại học.

đánh giá Trường THPT Mari Cuire có tốt không

Hoạt động giảng dạy chất lượng cao

Nhà trường còn đào tạo chương trình tiếng Anh quốc tế cho học sinh, với sự trực tiếp giảng dạy của giáo sư bản ngữ kết hợp với các phương pháp và phương tiện dạy học tiên tiến, giúp cho học sinh có đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh. 

Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa để học sinh có thể trải nghiệm học đường bổ ích, hấp dẫn. Nhờ vào chất lượng đào tạo tốt và sự phân ban rõ ràng theo nguyện vọng của học sinh, nên trường Marie Curie đã nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh. 

3. Học phí Trường THPT Marie Curie

Chính vì cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi nên học phí của trường Marie Curie có thể nói là cao ngất ngưởng, khoảng từ 40-50 triệu/ năm học. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn những thông tin về đánh giá Trường THPT Marie Curie có tốt không. Hy vọng những thông tin này đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường dân lập nổi tiếng này.