Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Marie Curie - Hải Dương có tốt không?

Trường THPT Marie Curie - Hải Dương là một ngôi trường cấp 3 luôn được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh, với chất lượng giáo dục đào tạo tốt và cơ sở vật chất khang trang. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Marie Curie - Hải Dương có tốt không dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Marie Curie - Hải Dương là một ngôi trường cấp 3 luôn được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh, với chất lượng giáo dục đào tạo tốt và cơ sở vật chất khang trang. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy tham khảo bài đánh giá Trường THPT Marie Curie - Hải Dương có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Marie Curie - Hải Dương

Trường THPT Marie Curie - Hải Dương là một ngôi trường tư nhân, tọa lạc tại địa chỉ 46 Lương Thế Vinh, phường Trần Phú, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Marie Curie - Hải Dương là tiền thân trong hệ thống các trường dân lập đầu tiên của tỉnh Hải Dương và của toàn miền bắc từ năm 1997. Năm 2007, trường THPT Marie Curie Hải Dương chính thức được thành lập.

đánh giá Trường THPT Marie Curie có tốt không

 Trường THPT Marie Curie

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đối tượng tuyển sinh của Trường THPT Marie Curie - Hải Dương là những em học sinh đáp ứng các tiêu chí do Sở GD&ĐT Hải Dương và Trường THCS & THPT Marie Curie quy định. Có đủ sức khỏe để có thể tham gia học tập tại nhà trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của nhà trường sẽ phụ thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất của trường.

Đối với khối THPT, ngôi trường này yêu cầu tối thiểu dự tuyển của các em học sinh như sau:

Tất cả các em học sinh cần phải có giấy chứng nhận hoàn thành bậc học THCS trong độ tuổi quy định. Học sinh phải có xếp loại hạnh kiểm đạt từ Khá trở lên.

Trường THPT Marie Curie - Hải Dương tuyển sinh đầu vào lớp 10 theo 2 đối tượng như sau:

Đối tượng 1: Xét tuyển. Các em học sinh phải đạt 1 trong các tiêu chí sau sẽ trúng tuyển vào trường.

  • Những em học sinh có kết quả thi vào lớp 10 các trường công lập phải đạt từ 28.5 điểm trở lên.
  • Học sinh phải có kết quả học tập trong cả 4 năm học THCS đạt loại Giỏi.
  • Những em học sinh có thành tích nổi bật về 1 môn học, về thể dục thể thao hoặc các hoạt động xã hội.

Đối tượng 2: Thi tuyển

  • Tất cả các em học sinh không thuộc diện đối tượng 1, sẽ phải đăng ký thi tuyển do nhà trường tổ chức. Học sinh phải đạt từ 30 điểm trở lên mới đạt điều kiện tuyển sinh vào Trường.

1.3 Cơ sở vật chất trường 

đánh giá Trường THPT Marie Curie có tốt không

Khuôn viên sân bóng rộng rãi

Trường THPT Marie Curie - Hải Dương có hệ thống cơ sở vật chất được đánh giá tốt nhất hiện nay trên địa bàn TP. Hải Dương cũng như tỉnh Hải Dương.

Cơ sở vật chất của nhà trường rất khang trang với đầy đủ các phòng học và đều được trang bị hệ thống điều hòa. 

Ngoài ra, ngôi trường này còn có các phòng chức năng, phòng sinh hoạt câu lạc bộ, phòng xem phim, thư viện, phòng thí nghiệm, sân chơi và bãi tập… để có thể phục vụ tốt nhất cho việc giảng dạy, học tập, vui chơi cho các em học sinh. Tất cả đều đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất của một ngôi trường chất lượng cao. Cùng với đó, nhà trường còn có khu sân chơi bãi tập với hệ thống cây xanh và cây bóng mát xung quanh, giúp không khí luôn trong lành và mát mẻ. Các sân bóng rổ và sân bóng đá được trải cỏ nhân tạo, để có thể phục vụ các hoạt động thể dục thể thao cho các em học sinh.  

2. Đánh giá Trường THPT Marie Curie - Hải Dương có tốt không?

Bên cạnh các chương trình học tập chính khóa theo chuẩn Bộ GD&ĐT ra thì Trường THPT Marie Curie - Hải Dương còn đào tạo tăng cường các giờ học Tiếng Anh, CNTT và Kinh doanh. Các lớp học bồi dưỡng sẽ được nhà trường thiết kế riêng, để có thể phù hợp với năng lực học tập của các nhóm học sinh khác nhau. Các em học sinh có thể được bố trí tham gia học miễn phí, tương ứng với khả năng và sức học của mình.

Chương trình giáo dục tại ngôi trường này được thiết kế nhằm giúp các em học sinh phát triển cá nhân toàn diện, giúp các em rèn luyện phương pháp học tập, kỹ năng và cách thức giải quyết tất cả các vấn đề. Những tiết học chính khoá sẽ được đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo cho các em học sinh một môi trường học tập vui vẻ, giúp các em chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến thức. 

đánh giá Trường THPT Marie Curie có tốt không

Trường THPT Marie Curie được đánh giá cao về chất lượng dạy và học

3. Học phí Trường THPT Marie Curie - Hải Dương như thế nào?

Trường THPT Marie Curie - Hải Dương tặng học bổng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt và đạt điểm cao trong các kỳ thi khảo sát chất lượng. Giảm học phí cho những em học sinh thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng và giảm học phí sẽ được nhà trường thông báo cụ thể theo từng thời điểm.

Thông qua bài đánh giá Trường THPT Marie Curie - Hải Dương có tốt không trên đây, chắc các bạn đã hiểu rõ hơn về ngôi trường này rồi có phải không. Đây là một ngôi trường vô cùng tốt và là ước mơ của rất nhiều các em học sinh trên địa bàn tỉnh Hải Dương.