Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Marie Curie – Hải Phòng có tốt không?

Trường THPT Marie Curie – Hải Phòng là một trong những ngôi trường ngoài công lập có chất lượng giáo dục hàng đầu trên địa bàn tỉnh. Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Hải Phòng, chắc chắn không thể bỏ qua ngôi trường này với nhiều điểm ưu việt hơn hẳn so với một số trường trong cùng khu vực. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Marie Curie – Hải Phòng có tốt không ngay trong bài viết này nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Marie Curie – Hải Phòng là một trong những ngôi trường ngoài công lập có chất lượng giáo dục hàng đầu trên địa bàn tỉnh. Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Hải Phòng, chắc chắn không thể bỏ qua ngôi trường này với nhiều điểm ưu việt hơn hẳn so với một số trường trong cùng khu vực. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Marie Curie – Hải Phòng có tốt không ngay trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Marie Curie – Hải Phòng

đánh giá Trường THPT Marie Curie có tốt không

Giới thiệu trường THPT Marie Curie – Hải Phòng

Trường THPT Marie Curie – Hải Phòng nằm ở Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng. Đây là một trong những ngôi trường đi đầu về giáo dục trong tỉnh với số lượng lớn học sinh đỗ các trường Đại học trên cả nước.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường được thành lập vào tháng 7/1988 mang tên nhà bác học người Balan đã từng đạt giải Nobel. Đây là ngôi trường THPT tư thục đầu tiên được bộ Gíao dục và Đào tạo cho phép mở thí điểm tại Hải Phòng.

Trong 22 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Marie Curie – Hải Phòng đã đạt được nhiều thành tích tốt trong giảng dạy và học tập. Trường là cái nôi giáo dục của tỉnh Hải Phòng nhận được nhiều sự tin tưởng của phụ huynh trong địa bàn tỉnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Marie Curie – Hải Phòng có tốt không. Đây được đánh giá là một trong những trường có tỉ lệ chọi đầu vào tương đối cao. Tùy theo từng năm học mà cách tuyển sinh và mức điểm sẽ khác nhau. Để cập nhật chi tiết mức điểm thi mới nhất, mời bạn đọc tham khảo trên website của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Marie Curie – Hải Phòng là một trong số những ngôi trường được đánh giá cao về cơ sở vật chất. Trường có đầy đủ tiện nghi với các phòng học trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học.

Những phòng chức năng khác như phòng thí nghiệm, phòng tin học được đầu tư thường xuyê, thay mới định kỳ đảm bảo môi trường giáo dục tốt nhất. Đặc biệt, phòng thí nghiệm vật lý của trường còn được Bộ khoa học và Công nghệ tặng cúp vàng. Đây là phần thưởng danh giá và chưa có ngôi trường trung học nào ở Việt Nam đạt được.

Ngoài ra, trường còn có khuôn viên xanh bên ngoài tổng cảnh quan sạch đẹp và ấn tượng. Đây là không gian giúp các em học sinh thư giãn sau giờ học căng thẳng và diễn ra những hoạt động thể chất hàng ngày.

đánh giá Trường THPT Marie Curie có tốt không

Trường được đánh giá cao trên địa bàn tỉnh

2. Đánh giá trường THPT Marie Curie – Hải Phòng có tốt không?

 Từ thời điểm thành lập cho đến nay, trường THPT Marie Curie – Hải Phòng đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể trong công tác dạy và học. Trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hằng năm đạt 100%. Tỷ lệ đỗ Đại học và Cao đẳng cao trên 90% và có xu hướng tăng lên theo từng năm. Ngoài ra, số lượng các em học sinh đạt học sinh giỏi trên toàn tỉnh, học sinh giỏi quốc gia cũng cao hơn hẳn so với các trường khác.

Trường THPT Marie Curie – Hải Phòng tự hào là một trong những đơn vị khởi xướng những phong trào thi đua Dạy tốt học tốt, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy cùng những hoạt động ý nghĩa khác mà ngành Gíao dục đề ra. Thêm nữa, trường còn là địa chỉ nhân ái luôn quan tâm đến đời sống các em học sinh. Với tâm niệm không để ai bị lùi lại phía sau, trường thường xuyên có các hoạt động giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn giúp các em an tâm học tập tại trường.

Trường THPT Marie Curie – Hải Phòng thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa trao đổi, tham quan học tập với các trường khác tăng cơ hội học tập và giao lưu giữa các học sinh với nhau. Đây là điểm cộng giúp trường ngày càng được nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh biết đến và quyết định theo học.

3. Học phí trường THPT Marie Curie – Hải Phòng như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Marie Curie – Hải Phòng có tốt không. Vì đây là ngôi trường ngoài công lập nên mức học phí sẽ tương đối cao so với các trường công lập ở địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, mức học phí nhìn chung vẫn phù hợp với kinh tế của đại đa số gia đình tại tỉnh Hải Phòng.

Ngoài các mức học phí theo quy định thì học sinh khi theo học tại trường này cần phải đóng thêm các khoản phí khác như quỹ khen thưởng, tiền đồng phục, tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa,... Các khoản tiền này sẽ được thống nhất vào đầu năm học giữa nhà trường và phụ huynh.

Trường THPT Marie Curie – Hải Phòng cho đến nay là một trong những ngôi trường thu được sự quan tâm của các phụ huynh trên địa bàn tỉnh. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những đánh giá khách quan về trường THPT Marie Curie – Hải Phòng có tốt không. Chúc bạn tìm được môi trường học tập hoàn hảo nhất cho con em mình.