Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Marie Curie TPHCM Có Tốt Không?  

Chọn trường cấp ba là vấn đề khiến phụ huynh băn khoăn. Đánh giá Trường THPT Marie-Curie có tốt không sẽ là những thông tin mà các bậc phụ huynh nên tìm hiểu.

hieu-con-yeu

Môi trường học tập có ảnh hưởng lớn đến thành tích của học sinh khi ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt là với học sinh trung học phổ thông, giai đoạn cần có kiến thức từ đầu để bước vào đại học sau khi hết 3 năm cấp 3. Trường THPT Marie-Curie được đánh giá cao về môi trường học tập tốt và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Vậy ngôi trường ở TP. Hồ Chí Minh này có thực sự tốt như lời đồn, hãy cùng khám phá đánh giá Trường THPT Marie-Curie có tốt không nhé! 

1. Giới thiệu Trường THPT Marie-Curie TP. Hồ Chí Minh                

1.1. Lịch sử hình thành   

Từ khi bắt đầu cho đến khi khánh thành, Trường THPT Marie-Curie TP. Hồ Chí Minh đã trải qua rất nhiều giai đoạn hình thành. Từ năm 1991 – 1997 trường học này đã được thành lập và đi vào khai giảng. Thời điểm đó chưa có nhiều học sinh tham gia học tập. 

Đánh giá Trường THPT Marie Curie Có Tốt Không

Đến năm 2006 là dấu mốc quan trọng, trường đã có những bước phát triển mở rộng hơn từ đó số lượng học sinh ngày càng đông đảo. Dần dần cũng đã đi vào giảng dạy ổn định, có được một số thành tựu nhất định và có tiếng tăm hơn tại TP. Hồ Chí Minh . Quá trình hình thành và phát triển cũng gặp rất nhiều khó khăn thử thách. Nhưng cho đến hiện nay thì Trường THPT Marie-Curie TP. Hồ Chí Minh  được đánh giá là nằm trong top những trường THPT hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh .  

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm        

Mỗi năm, khi kỳ thi tuyển sinh diễn ra,  nhà trường đặt ra chỉ tiêu tuyển 300 học sinh vào lớp 10. Trong đó người ta sẽ chia thành 9 lớp với chương trình giảng dạy khác nhau: 

  •  4 lớp truyền thống với 36 học sinh trên 1 lớp

  • 5 lớp tiếng anh chỉ với 26 học sinh trên một lớp. 

Trường THPT Marie-Curie cũng đưa ra nhiều tiêu chí tuyển sinh khi tiếp nhận những học sinh vào trường. Phụ thuộc vào từng năm học mà nhà trường sẽ đưa ra những thang điểm cụ thể. 

Đánh giá Trường THPT Marie Curie Có Tốt Không

Điểm chuẩn đầu vào của trường trong vài năm trở lại đây: 

  • 2015 - 2016: 29,5

  • 2016 - 2017: 30,25

  • 2017 - 2018: 31,25

  • 2018 - 2019: 29,25

  • 2019 - 2020: 30,25

  • 2020 - 2021: 29,25

Bên cạnh đó Trường THPT Marie-Curie cũng có ưu tiên đặc cách cho những học sinh lớp 9, trường THCS Marie Curie có thành tích học lực giỏi 4 năm. Và cũng phải đáp ứng được điều kiện là hạnh kiểm tốt. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Những bậc phụ huynh khi tìm hiểu về đánh giá Trường THPT Marie-Curie có tốt không đều hài lòng về cơ sở vật chất được trường trang bị. Mọi thứ đều rất sang trọng và hiện đại xứng đáng là trường THPT hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh .    

Không gian trường học được thiết kế đúng tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại, sang trọng và đầy đủ tiện nghi. Mọi căn phòng học đến phòng vui chơi cũng đều lắp đặt thiết bị điều hòa. Tại các phòng học thì đều có tủ đồ và bàn ghế riêng cho mỗi học sinh. 

Đánh giá Trường THPT Marie Curie Có Tốt Không

Phòng ăn được bố trí sạch sẽ, ngăn nắp, có không gian riêng cho từng đối tượng. Ngoài giờ học thì học sinh còn có thể đến các sân chơi như sân piano, vườn trúc, sân bóng… Mọi khu vực đều được bố trí một cách an toàn, thoáng mát và rộng rãi. 

Nhà trường cũng có các hội trường lớn, nhà thi đấu thể thao, các khán phòng nghệ thuật, thư viện để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của mọi người. Ngoài ra còn có rất nhiều tiện nghi khác cũng được các bậc phụ huynh đánh giá cao. 

2. Đánh giá Trường THPT Marie-Curie TP. Hồ Chí Minh  có tốt không?                

Khi quyết định đến với bất cứ ngôi trường nào điều đáng quan tâm nhất vẫn là đánh giá Trường THPT Marie-Curie có tốt không. Tại đây các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm để con mình theo học. 

Tại đây có đội ngũ giáo viên có đầy đủ kinh nghiệm để giúp các học sinh có thể tiếp thu kiến thức nhanh chóng. Các giáo viên đều rất tâm huyết trong việc đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi các năm. 

Đánh giá Trường THPT Marie Curie Có Tốt Không

Môi trường học tập vô cùng thoải mái, có đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Trường THPT Marie-Curie chắc chắn sẽ là một nơi học tập tốt cho các em học sinh. 

3. Học phí Trường THPT Marie-Curie TP. Hồ Chí Minh  như thế nào?         

Ngoài môi trường học tập thì học phí cũng là vấn đề mà hầu hết các bậc phụ huynh đều quan tâm. Học phí là khoảng 4 đến 6 triệu đồng /tháng. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Đánh giá Trường THPT Marie Curie Có Tốt Không

Như vậy thông qua đánh giá Trường THPT Marie-Curie có tốt không, mọi người đã có được những hiểu biết nhất định về ngôi trường này. Mọi thứ mà nhà trường mang đến chắc chắn sẽ giúp học sinh trở thành những người tài giỏi để tự tin bước vào kỳ thi THPT sau khi kết thúc 3 năm cấp 3. Mong rằng với những chia sẻ trên mọi người sẽ có được cho mình những hiểu biết nhất định về Trường THPT Marie-Curie.