Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Mậu Duệ, tỉnh Hà Giang có tốt không?

Bài đánh giá trường THPT Mậu Duệ có tốt không này sẽ đưa người đọc đi tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường tuy không nổi tiếng nhưng đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ trẻ là nhân tài giúp ích cho đất nước.

hieu-con-yeu

Hà Giang là một trong những tỉnh nằm ở vùng núi cao của nước ta. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng nơi đây đã đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. Một trong những ngôi trường cấp 3 đã lập nên thành tích này phải kể đến trường Mậu Duệ?  Vậy ngôi trường này có gì mà được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng đến như vậy? Theo dõi bài đánh giá trường THPT Mậu Duệ có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệ u Trường THPT Mậu Duệ, tỉnh Hà Giang 

Cùng đánh giá trường THPT Mậu Duệ có tốt không thông qua một vài tiêu chí sau đây: 

1.1. Lịch sử hình thành

Được thành lập từ tháng 9 năm 2010, trường cấp 3 Mậu Duệ mở ra nhằm đáp ứng được nhu cầu cập tập của con em đang trong độ tuổi đến trường ở trên địa bàn 8 xã trong khu vực.

đánh giá Trường THPT Mậu Duệ có tốt không

Buổi khai giảng năm học mới của thầy  và trò trường cấp 3 Mậu Duệ

Có thể nói, đây là ngôi trường cấp 3 giúp các em học sinh trên địa bàn huyện Yên Minh theo học cũng như thực hiện được ước mơ sau này của mình. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng học tập của học sinh trên địa bàn tỉnh. Vậy bạn có từng thắc mắc rằng, mức điểm đầu vào của trường cấp 3 Mậu Duệ qua các năm từ 2015 – 2020 có sự biến động như thế nào không? Dưới đây là điểm tuyển sinh của trường mà chúng tôi tìm hiểu và muốn chia sẻ tới bạn. 

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường từ năm 2015 – 2016 là 19 điểm. 

Điểm tuyển sinh đầu của trường từ năm 2017 – 2018 là 18.25 điểm. 

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường từ năm 2019 – 2020 là 17 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Mặc dù lúc mới thành lập, nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn trong về cơ sở vật chất cũng như số lượng học sinh theo học không được nhiều. Nhưng nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cùng người dân trên địa bàn huyện đã giúp cho ngôi trường ngày càng trở nên khang trang với lớp học kiên cố, đầy đủ các thiết bị, dụng cụ học tập. Chẳng hạn như: 

đánh giá Trường THPT Mậu Duệ có tốt không

Sân tập bóng chuyền của học sinh trường THPT Mậu Duệ

Các phòng có được sửa sang, xây mới toàn bộ với không gian rộng rãi, vững chãi để các em có thể học tập, tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. 

Nhà trường còn xây thêm một số phòng học chức năng như: Phòng thực hành vật lý, tin học, sinh học,… Giúp các em ngoài việc học lý thuyết trên lớp còn có thể thực hành bài học ngay trên trường, giúp tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn. 

đánh giá Trường THPT Mậu Duệ có tốt không

Sân trường cấp 3 Mậu Duệ,  tỉnh Hà Giang

Sân trường rộng rãi chính là một địa điểm lý tưởng để học thể dục cũng như chơi các bộ môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông. Điều này giúp cho các em có thể rèn luyện sức khỏe, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. 

Nhà ăn sẽ là nơi tiếp thêm năng lượng cho các em học sinh sau giờ học mệt mỏi bằng các món ăn đầy dinh dưỡng, thay đổi tường ngày, đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm. 

Thư viện sẽ là nơi các em học sinh trong trường có thể tìm thêm một số những kiến thức thú vị ngoài sách giáo khoa. Bởi tại đây tập hợp rất nhiều đầu sách hay, bổ ích, giúp cho việc học hấp của các bạn trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây chỉ là một vài cơ sở vật chất của trường cấp 3 Mậu Duệ mà chúng tôi tìm hiểu và muốn chia sẻ tới người đọc. Có thể nói, để hỗ trợ việc học tập của các em học sinh trên địa bàn huyện Yên Minh, các thầy cô cùng các các tổ chức chính quyền trên địa bàn đã cố gắng xây dựng 1 trường học đạt tiêu chuẩn để các em có nơi học tập tốt nhất. 

2. Đánh giá Trư ờng THPT Mậu Duệ, tỉnh Hà Giang có tốt không?

Ngoài việc dựa vào điểm số, cơ sở vật chất để đánh giá trường THPT Mậu Duệ có tốt không thì chúng tôi còn dựa vào thành tích học tập, đội ngũ thầy cô giáo trong trường đã đạt được những thành tựu như thế nào để đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh tài giỏi cho đất nước.

Hiện nay, trường sở hữu đội ngũ thầy cô giáo có chuyên môn, yêu nghề, kinh nghiệm từ 5 năm trở nên, đều tốt nghiệp đại học. Bên cạnh đó, trường một số thầy cô trong trường còn đạt nhiều danh hiệu như: Giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp trường, cấp huyện, tiến sĩ, thạc sĩ,…

đánh giá Trường THPT Mậu Duệ có tốt không

Thầy cô trường cấp 3 Mậu Duệ chụp hì nh trong buổi khai giảng

Để bài dưỡng thêm những môn học nước ngoài như tiếng anh thì nhà trường còn mời thêm 1 số thầy cô giáo là người ngoại quốc về, trực tiếp giảng dạy cho học sinh trong trường. 

Về thành tích học tập của học sinh trong trường thì nhiều em là học sinh giỏi, học sinh xuất sắc trong nhiều năm liền. Đạt được các cuộc thi giải toán, giải tin học, vật lý,… cấp huyện, cấp tỉnh. 

đánh giá Trường THPT Mậu Duệ có tốt không

Những lá cờ thành tích của thầy và trò  trường THPT Mậu Duệ

3. Học phí Trường THPT Mậu Duệ, tỉnh Hà Giang như thế nào?

Trường THPT Mậu Duệ thuộc loại hình trường công lập, do Nhà nước cấp phép xây dựng nên mức học phí sẽ được đóng theo quy định của Sở Giáo Dục và Đào Tạo.

Ngoài ra, để khích lệ tinh thần ham học của các em học sinh trên địa bàn, nhà trường còn hỗ trợ thêm nhiều phần quà cho các em học sinh giỏi, xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn để các em vẫn tiếp tục được đi đến trường, thực hiện ước mơ. 

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí đánh giá trường THPT Mậu Duệ có tốt không. Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh có thêm 1 địa chỉ học tập tốt và  cũng giúp các em học sinh dễ dàng thực hiện ước mơ của mình.