Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Mê Linh - Thái Bình Có Tốt Không?

Trường THPT Mê Linh - Thái Bình nổi bật với nhiều thành tích xuất sắc, đứng trong tốp đầu trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh Thái Bình. Những nỗ lực của trường luôn được ghi nhận dựa trên thành tích học tập của mỗi học sinh. Cùng chúng tôi đánh giá xem ngôi trường này có tốt không để nắm được những thông tin quan trọng và cần thiết khi lựa chọn trường cấp 3 để học nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Mê Linh - Thái Bình nổi bật với nhiều thành tích xuất sắc, đứng trong tốp đầu trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh Thái Bình. Những nỗ lực của trường luôn được ghi nhận dựa trên thành tích học tập của mỗi học sinh. Cùng chúng tôi đánh giá xem ngôi trường này có tốt không để nắm được những thông tin quan trọng và cần thiết khi lựa chọn trường cấp 3 để học nhé.

1. Giới thiệu về Trường THPT Mê Linh - Thái Bình

Trường THPT Mê Linh tự hào là trường có chất lượng giáo dục cao được cả tỉnh công nhận. Khi tìm hiểu thêm về ngôi trường này, mọi người sẽ thắc mắc không biết ngôi trường này có tốt hay không? Cùng xem qua các tiêu chí đánh giá dưới đây:

đánh giá Trường THPT Mê Linh có tốt không

Một góc dãy phòng học của trường

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Mê Linh đóng trên địa bàn xã Mê Linh, huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình. Được thành lập từ năm 1978, tiền thân của trường THPT Mê Linh là trường cấp 3 vừa học vừa làm. Trong hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Trường đã trải qua nhiều khó khăn, biến cố, trong đó có 4 lần đổi tên. Năm 1982, trường đổi tên thành Trường THPT Đông Hưng 4. Năm 1993 sáp nhập với trường cấp 2 Mê Linh và đổi tên thành trường cấp 2 + 3 Mê Linh. Từ năm 2001, tách trường cấp 2 và cấp 3 Mê Linh, trường mang tên Trường THPT Mê Linh cho đến ngày nay.

Những ngày đầu mới thành lập, trường chỉ có 4 phòng học tường sơn, mái tranh. Chỉ có 20 bộ bàn ghế học sinh đủ cho 4 lớp, 212 học sinh, 12 cán bộ, giáo viên dạy và học 2 ca / ​​ngày. Vất vả là vậy, nhưng thầy và trò không những không nản lòng mà còn thi đua dạy tốt, học tốt, lao động tốt. Là trường vừa học vừa làm, nhà trường nhận ruộng của hợp tác xã nông nghiệp để trồng lúa, tổ chức dệt chiếu, may nón… ngoài ra các em cùng nhau đào đất, làm gạch, từng bước xây dựng trường. Một ngày thầy trò đến lớp học, một ngày cùng nhau làm việc.

Trường là nơi trí tuệ mang đến cơ hội thành công cho học sinh trong tương lai. Nơi đây đã chắp cánh cho bao ước mơ bay cao, bay xa, rèn luyện tri thức, rèn luyện nhân cách để mỗi thế hệ học sinh vững vàng hơn trên con đường trưởng thành.

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Trường THPT Mê Linh - Thái Bình hàng năm lấy tiêu chí xét tuyển dựa vào điểm thi THPT 3 môn thi tuyển sinh: Toán, Văn, Anh. Điểm trung bình các năm gần đây được tổng hợp như sau:

  • Năm học 2021 - 2022, trường đưa ra chỉ tiêu xét tuyển với mức điểm là: 23,2 điểm.
  • Năm học 2020-2021, trường đưa ra chỉ tiêu xét tuyển với mức điểm là: 22.25 điểm.
  • Năm học 2019-2020, trường đưa ra chỉ tiêu xét tuyển với mức điểm là: 18.75 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Mê Linh có tốt không

Toàn cảnh ngôi trường với bề dày lịch sử

Trường THPT Mê Linh hiện có cơ ngơi khang trang với các trang thiết bị dạy học hiện đại như phòng máy tính, phòng máy chiếu, phòng thiết bị thực hành. Có đủ công trình nước sạch, vệ sinh, bãi tập, khu vui chơi phục vụ học sinh. Nhiều giáo viên có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được học sinh và phụ huynh học sinh tín nhiệm.

Phòng học rộng, bàn ghế còn rất mới đầy đủ tiện nghi. Mỗi phòng học đều được trang trí sang trọng, có thiết bị phục vụ nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.

Ngoài ra, vừa qua, trường đã xây mới nhà đa năng để phục vụ giáo dục thể chất và tổ chức thi đấu thể dục thể thao, văn nghệ. 

2. Đánh giá Trường THPT Mê Linh - Thái Bình có tốt không?

đánh giá Trường THPT Mê Linh có tốt không

Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết

Là một môi trường giáo dục toàn diện, trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục cũng như các hoạt động của nhà trường không ngừng được nâng lên. Tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh hàng năm đều bằng và vượt bình quân chung của tỉnh. Tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt từ 60-70%, đạo đức khá, giỏi đạt trên 98%. 

Các hoạt động của nhà trường luôn gắn với phong trào chung của xã hội và của địa phương, trong đó gắn phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phong trào xây dựng trường học thân thiện. 

Các tổ chức đoàn thể của Trường cũng không ngừng đổi mới hình thức hoạt động đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Trong đó Công đoàn liên tục là đơn vị vững mạnh, Trường được UBND tỉnh cấp bằng công nhận đơn vị văn hóa cấp tỉnh; Chi đoàn nhiều năm liền được tặng cờ đơn vị xuất sắc, chi bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh. 

3. Học phí Trường THPT Mê Linh - Thái Bình là bao nhiêu?

Thuộc hệ thống trường THPT công lập, học phí của Trường THPT Mê Linh - Thái Bình cũng được thu theo quy định hàng năm từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình. Vì vậy, số tiền phụ huynh đóng học phí cho con không quá cao. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết quan trọng để đánh giá trường Trường THPT Mê Linh - Thái Bình có tốt hay không. Hi vọng rằng với những thành tích xuất sắc mà nhà trường có thể mang lại, đây sẽ là nơi giúp các em có thêm kiến ​​thức để có những bước đi vững chắc hơn trong tương lai.