Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Mèo Vạc – Hà Giang có tốt không?

Để phụ huynh và học sinh có cái nhìn khách quan về chất lượng giáo dục, chúng tôi xin đưa ra vài đánh giá Trường THPT Mèo Vạc có tốt không trong phần chia sẻ dưới đây!

hieu-con-yeu

Hà Giang là một tỉnh vùng cao nằm ở địa đầu của đất nước. Tuy còn nghèo nhưng giáo dục luôn là một vấn đề được Tỉnh ủy và Sở GD&ĐT quan tâm hàng đầu. Để phụ huynh và học sinh có cái nhìn khách quan về chất lượng giáo dục, chúng tôi xin đưa ra vài đánh giá Trường THPT Mèo Vạc có tốt không trong phần chia sẻ dưới đây!

1. Giới thiệu chung về Trường THPT Mèo Vạc – Hà Giang

Trường THPT Mèo Vạc nằm tọa lạc ở khu vực trung tâm Thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đây cũng là ngôi trường cấp 3 trọng điểm của huyện Mèo Vạc.

1.1. Lịch sử hình thành

Theo đánh giá Trường THPT Mèo Vạc có tốt không, ngôi trường được thành lập nhằm mục đích giáo dục văn hóa, đạo đức cho học sinh của khu vực huyện Mèo Vạc.

đánh giá Trường THPT Mèo Vạc có tốt không

Trường THPT Mèo Vạc - Hà Giang

Đa phần là học sinh dân tộc thiểu số nên công tác vận động học sinh đến trường luôn là một trong những khó khăn của cán bộ giáo viên. Bên cạnh đó, sự thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất cũng là thách thức của toàn giáo viên và học sinh Trường THPT Mèo Vạc – Hà Giang.

Vượt qua những khó khăn, Trường THPT Mèo Vạc đang trở thành một điểm sáng giáo dục tiêu biểu của huyện Mèo Vạc nói riêng và toàn tỉnh Hà Giang nói chung.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là ngôi trường cấp 3 công lập trực thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Hà Giang, Trường THPT Mèo Vạc thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển điểm thi vào 10. Nếu đánh giá Trường THPT Mèo Vạc có tốt không theo điểm tuyển sinh thì mức điểm chuẩn khá thấp và phù hợp với mặt bằng của học sinh ở Mèo Vạc. Bên cạnh đó, điểm tuyển sinh của trường tương đối ổn định qua các năm.

Điểm chuẩn tuyển sinh của Trường THPT Mèo Vạc – Hà Giang được xét điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đáp ứng đủ chỉ tiêu tuyển sinh của trường. Điều này đồng nghĩa khi lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường lớn thì tỷ lệ chọi sẽ tăng cao. Do đó, các em học sinh cần dựa vào năng lực của bản thân để đăng ký xếp nguyện vọng cho phù hợp.

1.3. Cơ  sở vật chất

Trường THPT Mèo Vạc – Hà Giang được xây dựng trên khuôn viên rộng rãi. Cơ sở vật chất chưa thực sự được khang trang và hiện đại.

Tuy nhiên, dưới sự quan tâm của UBND và Sở GD&ĐT Hà Giang, trường cấp 3 Mèo Vạc luôn nỗ lực để mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập cơ bản.

đánh giá Trường THPT Mèo Vạc có tốt không

Phòng máy tính của trường THPT Mèo Vạc

Khu nhà học dành cho học sinh được xây dựng 3 tầng khang trang đảm bảo điều kiện học tập thiết yếu. Sân sinh hoạt được xây dựng lát gạch sạch sẽ và khu vực sân khấu có mái che đầy đủ. Ngoài ra, trường THPT Mèo Vạc còn đảm bảo cung cấp 100% nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho toàn bộ học sinh và giáo viên.

2. Đánh giá Trường THPT Mèo Vạc – Hà Giang có tốt không?

Cải thiện chất lượng giáo dục là một phần định hướng, là mục tiêu mà nhà trường luôn không ngừng được nâng cao. Về ý kiến đánh giá Trường THPT Mèo Vạc có tốt không của phụ huynh, giáo viên của trường có đầy đủ trình độ chuyên môn tiêu chuẩn. Không chỉ vậy, nhiều giáo viên còn là giáo viên giỏi của tỉnh, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chuyên môn. Thay đổi, cải tiến những phương thức giáo dục truyền thống là một trong những cách làm mới mẻ của giáo viên nhằm cải thiện chất lượng dạy và học.

Số lượng học sinh của Trường THPT Mèo Vạc – Hà Giang có khoảng vài trăm học sinh. Trong đó, đa phần là con em dân tộc thiểu số vùng cao. Chính vì vậy, chất lượng đầu vào không được cao. Tuy nhiên nhờ vào kinh nghiệm giảng dạy và phân loại học sinh, nhà trường luôn đảm bảo duy trì 100% học sinh được lên lớp. Tỷ lệ tốt nghiệp chương trình THPT của trường cũng luôn lọt top đầu các trường của huyện Mèo Vạc. Đặc biệt trong những năm gần đây, số lượng học sinh đỗ vào các trường đại học và cao đẳng có sự tăng trưởng đều.

đánh giá Trường THPT Mèo Vạc có tốt không

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp củ a THPT Mèo Vạc rất tốt

Vì đều là học sinh dân tộc nội trú xa gia đình, thầy cô giáo không chỉ là là người truyền đạt tri thức mà còn mang hỗ trợ học sinh trong đời sống sinh hoạt. Ngoài giờ học trên lớp, các em còn được thầy cô tổ chức các hoạt động ngoại khóa định hướng bổ ích: hướng nghiệp, giáo dục giới tính,…

3. Học  phí Trường THPT Mèo Vạc – Hà Giang như thế nào?

Với đánh giá Trường THPT Mèo Vạc có tốt không, học phí của trường được đóng ở mức thấp nhất theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thêm vào đó, nhiều chính sách từ Đảng và Nhà nước giúp mức đóng học phí được hỗ trợ rất nhiều.

Đặc biệt với những hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh dân tộc thiểu số còn nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, của nhà trường, của cán bộ giáo viên. Với sứ mệnh mang kiến thức đến học sinh nghèo vùng cao, Trường THPT Mèo Vạc luôn tạo điều kiện để các em được tới trường.

Là một ngôi trường cấp 3 nhỏ  và thiếu thốn, Trường THPT Mèo Vạc – Hà Giang sẽ là nơi thắp sáng ước mơ cho rất nhiều con em dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Với những đánh giá trường THPT Mèo Vạc có tốt không trên đây, hy vọng phụ huynh và các em học sinh đã có một góc nhìn đa chiều về chất lượng giáo dục tại ngôi trường này.