Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Minh Hà Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không?

Trường THPT Minh Hà có phải là ngôi trường cấp 3 hoàn hảo cho tương lai hay không. Các bạn cùng chúng tôi đến với bài đánh giá THPT Minh Hà có tốt không.

hieu-con-yeu

Thanh xuân của mỗi con người đẹp nhất là ở thời học trò ngây ngô, hồn nhiên. Làm nên thời thanh xuân ấy chính là ngôi trường cấp 3 và giúp các bạn học sinh có thêm sự lựa chọn thì đánh giá Trường THPT Minh Hà có tốt không là một sự lựa chọn hoàn hảo.

1. Giới thiệu Trường THPT Minh Hà tỉnh  Quảng Ninh.

Trường THPT Minh Hà là một trong những trường công lập của Tỉnh Quảng Ninh,  một ngôi trường có lịch sử và phong trào truyền thống đẹp. Là một ngôi trường THPT sớm nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nằm xã Cẩm La, thị xã Quảng Yên. Đánh giá Trường THPT Minh Hà có tốt không sẽ mang đến cho mọi người cái nhìn tổng thể hơn về trường.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Minh Hà được thành lập năm 1966, những năm đầu quy mô trường còn hạn chế, tổ chức dạy và học tại các địa điểm khác nhau. Trường thuộc về hệ thống giáo dục quốc dân, thực hiện chương trình giáo dục và bằng tốt nghiệp THPT hệ công lập. Từ những ngày đầu thành lập khó khăn nhưng trường vẫn luôn từng bước phát triển gạt bỏ những khó khăn đó bằng lòng yêu nghề của các thầy cô và niềm nhiệt tình học tập không ngừng nghỉ của các em học sinh qua từng thế hệ. Đến nay sau 56 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã tạo được vị thế với các trường trong khu vực tỉnh Quảng Ninh. Nhà trường vẫn đang từng bước hoàn thành nhiệm vụ của mình trong công cuộc trồng người. 

đánh giá THPT Minh Hà có tốt không

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Một trong những yếu tố quan trọng và được quan tâm nhất đó chính là điểm xét tuyển để đánh giá Trường THPT Minh Hà có tốt không. Dưới đây là một số điểm chuẩn qua các năm: 

  • Năm 2018: 17 điểm. 

  • Năm 2019: 18 điểm.

  • Năm 2020: 17,5 điểm với tổng ba môn Toán, Ngữ văn nhân hệ số 2, và Tiếng Anh nhân hệ số 1.

Với số điểm chuẩn luôn ổn định qua các năm Trường THPT Minh Hà đang ngày càng nâng cao và ổn định chất lượng giảng dạy đảm bảo đầu ra cho các bạn học sinh và hiểu được tâm tư của các bậc phụ huynh luôn muốn con học tập trong môi trường tốt nhất, nhà trường đang từng ngày cải thiện và phát triển.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá THPT Minh Hà có tốt không

Để đánh giá Trường THPT Minh Hà có tốt không thì cơ sở vật chất là một điểm đáng quan tâm đối với các bậc phụ huynh và học sinh.

Những ngày sơ khai thành lập trường đã phải dạy trên nhiều địa bàn khác nhau vì cơ sở vật chất còn khó khăn. Nhưng hiện tại nhà trường đã có cảnh quan, môi trường và diện tích rộng, xanh, sạch đẹp, môi trường học đường thân thiện đoàn kết. Có đầy đủ phòng học, thiết bị dạy học, thư viện. Nhà trường đầu tư một số trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các bạn học sinh. Nhà trường luôn quan tâm đến việc các em học có thoải mái hay không và phát triển đa năng hòa nhập với xu thế mới của đất nước.

2. Đánh giá Trường THPT Minh Hà tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Nhà trường có đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, nhiệt tình trong các công tác và nghiệp vụ chuyên môn cao. Bên cạnh chất lượng dạy học, nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác rèn luyện đạo đức, tác phong, thực hiện nội quy trường, lớp của học sinh. Nhà trường liên tiếp trong các năm học cũ đều có các học sinh đạt giải cấp tỉnh, huyện. Nhiều giải cao trong thể dục thể thao Hội Khỏe phù đổng cấp thị xã và cấp tỉnh. Chất lượng giảng dạy ngày càng được nâng cao.

đánh giá THPT Minh Hà có tốt không

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ vào các trường đại học là rất cao từ 95% và 50% trở lên. Tỉ lệ được học sinh giỏi cấp trường ở thứ hạng rất cao, xếp loại hạnh kiểm khá trở lên trong các năm luôn trên 85%.  Qua các số liệu trên thì chúng ta thấy sự nỗ lực, quan tâm từ phía nhà trường đối với các bạn học sinh. Ngoài việc quan tâm đến chất lượng dạy và học, nhà trường đặc biệt quan tâm đến rèn luyện đạo đức, tác phong, thực hiện nội quy trường, lớp.

Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn cố gắng hoàn thành những mục tiêu xây dựng một thế hệ tương lai thành công. Đây sẽ là ngôi trường đáng học tập khi vừa đáp ứng các hoạt động học tập, cơ sở vật chất, trình độ đội ngũ giáo viên,...

3. Học phí của trường Trường THPT Minh Hà Tỉnh Quảng Ninh như thế nào? 

Trường THPT Minh Hà là một trong những trường công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nên học phí sẽ được thu theo quy định của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời nhà trường cũng rất quan tâm đến những trường hợp gia đình chính sách, tặng quà, hỗ trợ giảm học phí,...

đánh giá THPT Minh Hà có tốt không

Mang đến cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh cuối cấp thêm một sự lựa chọn cho tương lai. Đây là ngôi trường xứng tầm với những trường đào tạo học sinh THPT tốt nhất Việt Nam. Với những đánh giá Trường THPT Minh Hà có tốt không mong rằng sẽ giúp ích được cho tương lai của các bạn.