Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Minh Hoà - Phú Thọ Có Tốt Không?  

Trường THPT Minh Hoà - Phú Thọ là một ngôi trường công lập khá nổi tiếng trên địa bàn huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Ngôi trường này đã sản sinh ra rất nhiều các học sinh tiêu biểu và đã đạt được những thành tích cao trong học tập. Các bạn hãy cùng chúng tôi nhìn nhận những đánh giá Trường THPT Minh Hoà - Phú Thọ có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!    

hieu-con-yeu

Trường THPT Minh Hoà - Phú Thọ là một ngôi trường công lập khá nổi tiếng trên địa bàn huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Ngôi trường này đã sản sinh ra rất nhiều các học sinh tiêu biểu và đã đạt được những thành tích cao trong học tập. Các bạn hãy cùng chúng tôi nhìn nhận những đánh giá Trường THPT Minh Hoà - Phú Thọ có tốt không trong bài viết dưới đây nhé!    

đánh giá Trường THPT Minh Hoà có tốt không

 Trường THPT Minh Hoà - Phú Thọ 

1. Giới thiệu Trường THPT Minh Hoà - Phú Thọ     

Trường THPT Minh Hoà - Phú Thọ mặc dù mới thành lập chưa lâu, nhưng chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường đã đi vào chiều sâu, phương pháp giảng dạy luôn được quan tâm, đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn và rất tâm huyết với nghề. Nên nhà trường luôn được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình.       

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 2008, trường THPT Minh Hòa (tiền thân là phân hiệu của trường THPT Yên Lập) chính thức được thành lập. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn không ngừng phấn đấu vươn lên cả về quy mô lẫn chất lượng đào tạo, để có thể trở thành là nơi nuôi dưỡng nhân tài cho quê hương huyện Yên Lập  

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Minh Hoà - Phú Thọ mặc dù là một ngôi trường thuộc vùng sâu của huyện nghèo Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Nhưng nhà trường là nơi duy nhất của tỉnh hàng năm không tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10. Bởi vì nhà trường hàng năm tuyển sinh đủ chỉ tiêu, nên việc giữ được học sinh ở lại trường cũng là bài toán vô cùng khó khăn với Ban Giám hiệu. Trước tình trạng đó, các thầy cô giáo của nhà trường đã kiên trì và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh, nên những năm trở lại đây, tình trạng học sinh bỏ học đã giảm đi rất nhiều. Năm học 2021 - 2021, điểm thi tuyển đầu vào của nhà trường là 7.2 điểm, thấp nhất tỉnh Phú Thọ.

1.3 Cơ sở vật chất của Trường THPT Minh Hoà - Phú Thọ 

Để có thể đánh giá Trường THPT Minh Hoà - Phú Thọ có tốt không, thì chúng ta cần phải xét đến cả góc độ cơ sở vật chất.

Sau gần 15 năm xây dựng và phát triển, hiện nay nhà trường đã có hệ thống lớp học khang trang, mỗi phòng học đủ điều kiện cho từ 35 đến 40 em học sinh. Ngoài phòng học chính ra thì nhà trường còn có các phòng thí nghiệm, phòng đa năng, phòng chức năng và phòng máy tính, nhà thi đấu... để các em học sinh có thể thực hành và luyện tập, vui chơi hoặc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa.

 

đánh giá Trường THPT Minh Hoà có tốt không

Trường được mở để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh 

Bên trong nhà trường còn có một nhà thư viện chứa rất nhiều các mô hình tiên tiến và hiện đại, Trong thư viện có hàng trăm đầu sách từ tham khảo, bổ trợ đến tạp chí, để các em học sinh có thể thoải mái lựa chọn.          

2. Đánh giá trường Trường THPT Minh Hoà - Phú Thọ có tốt không?       

Hiện nay, Trường THPT Minh Hoà - Phú Thọ đang có 41 cán bộ giáo viên, tất cả đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt, giúp các giáo viên nắm chắc nội dung và phương pháp giảng dạy mới; tổ chức dự giờ và thăm lớp để tìm phương pháp truyền đạt kiến thức dễ hiểu nhất tới các em học sinh. Tất cả các bộ giáo viên của nhà trường đều biết khai thác và sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.

Nhà trường còn thường xuyên tuyên truyền giáo dục về pháp luật và an toàn giao thông. Tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia vào các sân chơi lành mạnh và bổ ích, để phát huy tính sáng tạo và tinh thần tập thể. Việc lồng ghép và giáo dục các kỹ năng sống trong giờ hoạt động ngoại khóa đã giúp cho các em học sinh có khả năng tự lập, năng động và sáng tạo hơn.

 

đánh giá Trường THPT Minh Hoà có tốt không

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của trường cao

Mặc dù điểm đầu vào của trường không cao, nhưng chất lượng giảng dạy của nhà trường luôn rất tốt. Khi các em học sinh học tập tại đây đều sẽ được các thầy cô quan tâm nhiệt tình, nhất là các em học sinh kém. Các thầy cô luôn cố gắng giúp đỡ các bạn học sinh đạt được những thành tích tốt nhất trong học tập.

3. Học phí Trường THPT Minh Hoà - Phú Thọ như thế nào?

Trường THPT Minh Hoà - Phú Thọ là một ngôi trường công lập, chính vì vậy mức học phí của trường sẽ được đóng theo quy định của Bộ GD&ĐT.  Mức học phí mà các em học sinh phải đóng là 160.000-220.000đ/ tháng. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Minh Hoà - Phú Thọ có tốt không. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp bên trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Việc lựa chọn trường học cho các em học sinh rất quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai sau này của các em, nên các bạn hãy lựa chọn thật kỹ nhé!