Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Minh Phú – Hà Nội có tốt không?

Đánh giá trường THPT Minh Phú – Hà Nội có tốt không, mức học phí và cơ sở vật chất của trường trong bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

Lựa chọn trường THPT luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh và học sinh phải đau đầu khi cuối cấp THCS. Việc lựa chọn trường cấp 3 này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc chuẩn bị nền tảng kiến thức cho các kỳ thi quan trọng trong tương lai như THPT, Đại học của các con. Dưới đây sẽ là những đánh giá khách quan nhất về trường THPT Minh Phú có tốt không theo nhiều tiêu chí để phụ huynh có thể tham khảo cho các con và lựa chọn ngôi trường phù hợp giúp các em có thể phát triển toàn diện mình nhất.

1. Giới thiệu THPT Minh Phú Hà Nội

Trường THPT Minh Phú là một trong top những trường THPT công lập hàng đầu tại Sóc Sơn, Hà Nội. Với hơn 10 xây dựng và trưởng thành trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào, nhiều thầy cô và học sinh của nhà trường hiện đang giữ những cương vị cao trong các cơ quan, tổ chức Nhà nước. Trường có địa chỉ ở ĐT 35, Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội.

đánh giá Trường THPT Minh Phú có tốt không

Trường THPT Minh Phú - top trường THPT công lập ở Hà Nội hiện nay

1.1. Lịch sử hình thành THPT Minh Phú

Trường THPT Minh Phú được thành lập theo Quyết định số 2651/QĐ – UBND ngày 07/6/ 2006 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội. Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã vượt qua nhiều khó khăn và thử thách, nhà trường đã không ngừng phát triển về mọi mặt, chắp cánh cho mười thế hệ học sinh bay cao, bay xa trên mọi miền tổ quốc.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Từ khi được thành lập cho đến nay, điểm thi tuyển đầu vào lớp 10 của trường THPT Minh Phú - Hà Nội luôn nằm ở mức khá so với các trường THPT khác trên địa bàn huyện Sóc Sơn nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung. Cụ thể:

  • Năm học 2016-2017 là: 35.6 điểm
  • Năm học 2017-2018 là: 36.5 điểm
  • Năm học 2018-2019 là: 36.5 điểm
  • Năm học 2019-2020 là: 35.5 điểm
  • Năm học 2020-2021 là: 27.5 điểm

Ngoài ra, quý phụ huynh cũng có thể tham khảo thêm điểm thi vào lớp 10 của trường THPT Minh Phú - Hà Nội tại website của trường hoặc lắng nghe sự tư vấn của các thầy cô ban tuyển sinh để có được sự lựa chọn chính xác và phù hợp nhất.

1.3. Cơ sở  vật chất 

Cơ sở vật chất của trường THPT Minh Phú vô cùng khang trang với chất lượng dạy và học không ngừng được nâng lên.

Trường với khuôn viên sạch sẽ, mới mẻ với đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ công tác giảng dạy, học tập và quản lý đầy đủ. Học sinh được tiếp cận với các dụng cụ học tập hiện đại như máy tính, máy chiếu, dụng cụ thí nghiệm… hỗ trợ việc học và tiếp cận với công nghệ hiện đại.

Không chỉ vậy, trường còn chú trọng đến việc phát triển thể chất cho học sinh, với khuôn viên rộng, không gian xanh hỗ trợ học các bộ môn thể dục, giáo dục thể chất như nhảy cao, cầu lông, bóng đá, nhảy xa,..

đánh giá Trường THPT Minh Phú có tốt không

Cơ sở  vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi

Bên cạnh đó, khi bị ảnh hưởng của đại dịch covid, trường THPT Minh Phú còn đổi mới công tác học tập , giảng dạy phù hợp với học tập trực tuyến đòi hỏi trang thiết bị máy tính, công nghệ zoom,..

2. Đánh giá THPT Minh Phú - Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Minh Phú có tốt không là câu hỏi được nhiều quý phụ huynh quan tâm. Có thể nói đây là ngôi trường đào tạo được đánh giá cao hiện nay trong địa bàn Hà Nội. Những lý do phụ huynh lựa chọn trường THPT Minh Phú như sau:

  • Đội ngũ giáo viên chất lượng

Với đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm được chọn lọc và đào tạo bài bản trong kinh nghiệm giảng dạy. Đặc biệt trường có nhiều giáo viên giỏi được nhà nước cấp huy chương trong nhiều năm qua.

  • Cơ sở hạ tầng hiện đại

Trường có đầy đủ phòng học, trang thiết bị cùng không gian xanh rộng lớn mang đến những trải nghiệm học tập hoàn hảo nhất cho học sinh. Ngoài ra, trường THPT Minh Phú còn đang không ngừng mở rộng để tạo ra nhiều không gian vui chơi, sân tập thể rèn luyện sức khỏe cho trẻ.

đánh giá Trường THPT Minh Phú có tốt không

Đội ngũ giáo viên giỏi, tận tâm với nghề

  •   Chương trình đào tạo bài bản

Trường có chương trình giáo dục bài bản, có lộ trình cụ thể để rèn luyện, nâng cao kiến thức cho học sinh để có thể sẵn sàng đối đầu với các kỳ thi lớn, đại học.

  • Dịch vụ đầy đủ

Trường đang không ngừng đổi mới với nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ trẻ phát triển năng khiếu, hoàn thiện cả về trí tuệ và thể lực để các em có thể phát huy toàn diện tài năng của bản thân, trở thành người có ích cho đất nước sau này.

3. Học phí THPT Minh Phú Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Minh Phú – Hà Nội là trường công lập trực thuộc sở GD&ĐT Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định là 100.000-200.000đ/ tháng/ 1 học sinh.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Trên đây là những chia sẻ giới thiệu về cơ sở vật chất, lịch sử hình thành, mức học phí và đánh giá trường THPT Minh Phú có tốt không. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích gửi đến bạn.