Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Minh Quang Tuyên Quang có tốt không?

Nếu các bạn đang băn khoăn không biết trường THPT Minh Quang có tốt không mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

 

Lựa chọn trường học luôn là bài toán khiến các bậc phụ huynh và học sinh phải đau đầu suy nghĩ. Đặc biệt đối với các cô cậu học trò chuẩn bị bước vào cổng trường THPT thì lại càng là quyết định khó khăn. Với những học sinh tại huyện Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang nếu đang muốn tìm hiểu về ngôi trường THPT Minh Quang hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để được cung cấp những thông tin hữu ích.

1. Giới thiệu trường THPT Minh Quang, Tuyên Quang

Trường THPT Minh Quang, Tuyên Quang có địa chỉ tại xã Minh Quang huyện Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang. Đây là ngôi trường đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo đối với đồng bào dân tộc thiểu số và trở thành niềm tự hào của nhân dân trong huyện cũng như toàn tỉnh.

Đánh giá Trường THPT Minh Quang Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Minh Quang, Tuyên Quang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Minh Quang Tuyên Quang được thành lập tháng 8/ 1995 trên cơ sở trường cấp 2,3 Minh Quang trước đây tại thôn Nà Mè xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Trường ra đời đã đánh dấu bước phát triển mới của sự nghiệp giáo dục đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng học tập của học sinh 5 xã ở khu vực thượng huyện là những xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Chiêm Hóa.

Ngày 29/12/2004 UBND tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Quyết định số 92/2004/QĐ-UB về việc tách trường cấp 2-3 Minh Quang huyện Chiêm hóa thành trường THPT Minh Quang trực thuộc Sở GD & ĐT. 

Ngày 15/01/2005 Trường THPT Minh Quang chuyển về địa điểm tại thôn Noong Phường – xã Minh Quang như hiện nay. Sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển Trường THPT Minh Quang đã từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong quá trình đào tạo cho con em các dân tộc trong khu vực.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Minh Quang Tuyên Quang trực thuộc Sở GD & ĐT tỉnh Tuyên Quang nên sẽ thực hiện kế hoạch tuyển sinh theo sự chỉ đạo của Sở GD ĐT. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường hàng năm sẽ có sự điều chỉnh thay đổi để phù hợp với các điều kiện thực tế của từng năm.

Các phụ huynh và học sinh muốn biết chính xác về điểm tuyển sinh cùng các thông tin tuyển sinh vào lớp 10 có thể trực tiếp truy cập trang web của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất hiện tại của trường THPT Minh Quang Tuyên Quang đã được đầu tư xây dựng tương đối đồng bộ với các dãy nhà lớp học cao tầng, nhà Đa năng khang trang, bề thế. Các phòng học được trang bị đủ các trang thiết bị cần thiết đáp ứng cho công tác giảng dạy học tập. 

Đánh giá Trường THPT Minh Quang Tuyên Quang có tốt không?

Cơ sở vật chất trường khang trang, hiện đại

Cổng trường được xây dựng bề thế xung quanh có tường rào, hệ thống bồn hoa, cây xanh, ghế đá, sân trường được quy hoạch quy củ. Khuôn viên nhà trường thoáng mát, sạch đẹp góp phần tạo nên môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, thoải mái cho học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Minh Quang, Tuyên Quang có tốt không?

Trong nhiều năm trở lại đây số lượng lớp, số lượng học sinh, giáo viên của trường THPT Minh Quang, Tuyên Quang tương đối ổn định. Đội ngũ giáo viên cơ bản  đã đủ về số lượng, tương đối đồng bộ về cơ cấu. Số giáo viên đạt chuẩn là 100%, trình độ thạc sĩ có 04 đồng chí. Các giáo viên hầu hết đều sử dụng thành thạo các thiết bị dạy học hiện đại, tích cực đổi mới phương pháp, ứng dụng hợp lý và hiệu quả CNTT trong giảng dạy đáp ứng yêu cầu thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Đánh giá Trường THPT Minh Quang Tuyên Quang có tốt không?

Đội ngũ giáo viên trường THPT Minh Quang, Tuyên Quang

Giai đoạn 2015-2020 nhà trường có 100% cán bộ giáo viên hoàn thành nhiệm vụ. Trên 90% cán bộ, giáo viên xếp viên chức loại khá, tốt; 100% cán bộ, giáo viên ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy. 

Về số lượng sĩ số duy trì sĩ số đạt 96,7%, học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt : 91,2 % ; học sinh có học lực khá, giỏi: 36,6%; tỷ lệ lên lớp thẳng: 78,75%. Tỷ lệ học sinh học lực yếu giảm nhanh. 

Năm học 2018-2019 tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp của toàn trường đạt 93,5 %;  Số học sinh thi đỗ vào đại học đạt 31% trong tổng số học sinh đăng ký dự thi đại học. Từ năm học 2015-2016 đến năm học 2016-2017 trường xếp loại khá. năm học 2017- 2018; 2018-2019, 2019-2020  trường đạt danh hiệu trường tiên tiến.

Trải qua hơn 25 năm với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà trường THPT Minh Quang đã được các cấp có thẩm quyền ghi nhận, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân, sự gửi gắm của các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương. Trong thời gian tới thầy và trò nhà trường sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng giáo dục để phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế.

3. Học phí trường THPT Minh Quang Tuyên Quang như thế nào?

Thông tin học phí của trường THPT Minh Quang Tuyên Quang các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những thông tin tổng quan về ngôi trường THPT Minh Quang Tuyên Quang hy vọng đã giúp các bạn đánh giá được về chất lượng giáo dục của ngôi trường này để đưa ra lựa chọn đúng đắn.