Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Minh Thuận - Kiên Giang Có Tốt Không?

Việc lựa chọn một trường cấp 3 để con em mình theo học luôn là vấn đề khó khăn của các bậc phụ huynh. Bài đánh giá trường THPT Minh Thuận có tốt không sẽ giúp các bậc phụ huynh giải quyết vấn đề nan giải này

hieu-con-yeu

Để có thể trở thành lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh và các em học sinh; các cán bộ giáo viên học sinh trong trường đã phải cố gắng không ngừng nghỉ. Bài đánh giá trường THPT Minh Thuận có tốt không sẽ cho thấy được sự nỗ lực của tập thể thầy và trò nơi đây.

Đánh Giá Trường THPT Minh Thuận - Kiên Giang Có Tốt Không

Hình ảnh cổng trường THPT Minh Thuận

1. Giới thiệu trường THPT Minh Thuận, tỉnh Kiên Giang

Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy và học tập bậc nhất tại huyện U Minh Thượng. Để có thể hiểu rõ hơn về trường, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua ba tiêu chí sau:

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Minh Thuận được thành lập vào năm 2009 theo quyết định 2790/2009/QĐ-UB của UBND Tỉnh Kiên Giang. Trải qua hơn 13 năm hình thành và phát triển, trường đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ “trồng người". Trở thành một biểu tượng đầy ý nghĩa với biết bao thế hệ từng gắn bó học tập, công tác tại trường.

Trường hiện tại có địa chỉ tại Ấp Minh Kiên- Minh Thuận- U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang. Sự ra đời của trường đã đáp ứng được nhu cầu học tập cho con em người dân địa phương và các vùng lân cận.

Nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo địa phương; cũng như sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò nơi đây, trường đã đạt được nhiều thành tích, thi đua trong công tác giảng dạy và học tập. Dần trở thành địa điểm thu hút các em học sinh theo học.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Minh Thuận sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào chất lượng thi của các em học sinh. Tuy nhiên sẽ không có quá nhiều thay đổi, chênh lệch giữa các năm. Cụ thể năm học 2020- 2021 trường có mức điểm tuyển sinh vào lớp 10 là 31,5 điểm; đến năm học 2021-2022 mức điểm là 32 điểm.

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng mà các bậc phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý. Để có được kết quả tốt, các em cần lên kế hoạch học tập, tránh những tiếc nuối sau này.

1.3. Cơ sở hạ tầng

Từ những ngày đầu thành lập trường THPT Minh Thuận gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất. Trải qua hơn 13 năm hoạt động, được ủng hộ từ lãnh đạo các cấp, các thế hệ cựu học sinh; cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ của cán bộ giáo viên trường đã có được cơ ngơi khang trang. Đảm bảo phục vụ tốt các nhu cầu giảng dạy và học tập của thầy cô giáo, học sinh trong trường.

Đánh Giá Trường THPT Minh Thuận - Kiên Giang Có Tốt Không

Khuôn viên sân trường THPT Minh Thuận rộng rãi, thoáng mát

Hệ thống lớp học cao tầng kiên cố, các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy cơ bản cũng như máy chiếu hiện đại. Trường cũng chú trọng việc học lý thuyết song song với thực hành giúp các em học tập tốt hơn. Khi đầu tư các phòng thực hành với quy mô chất lượng đạt chuẩn như phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm hóa học, vật lý.

Thư viện trường có chỗ ngồi đọc thoải mái với hàng ngàn đầu sách thú vị, thường xuyên được bổ sung cập nhật hàng năm. Giúp các em có thêm nguồn kiến thức mới, hiểu biết mới.

Khuôn viên sân trường rộng rãi với nhiều cây xanh thoáng mát. Phù hợp cho việc tổ chức các buổi sinh hoạt chung, các buổi học ngoại khóa, các hoạt động văn hoá thể thao toàn trường. Từ đó các em có thêm được những nguồn năng lượng tích cực trong quá trình học tập tại trường.

2. Đánh giá trường THPT Minh Thuận - Kiên Giang có tốt không?

Tuy thời gian hình thành và phát triển còn non trẻ; nhưng những thành quả mà trường cấp 3 Minh Thuận được đã khẳng định chất lượng giáo dục và học tập nơi đây.

Đánh Giá Trường THPT Minh Thuận - Kiên Giang Có Tốt Không

Tập thể giáo viên trường THPT Minh Thuận- Kiên Giang

Đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn trường đã tốt nghiệp bậc đại học tại các trường sư phạm nổi tiếng trên đất nước. Không chỉ nắm vững chuyên môn, chất lượng đào tạo cũng ngày càng nâng cao. Nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi của trường, các cấp. Các thầy cô cũng thường xuyên học tập, thay đổi các phương pháp dạy học phù hợp với thời cuộc.

Chất lượng học sinh ngày càng cải thiện, đặc biệt những năm gần đây tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt trên 95%. Nhiều em đạt thành tích cao trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Ngoài ra trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giúp các em phát triển bản thân một cách toàn diện hơn. Tạo một hành trang vững chãi để tự tin bước vào cuộc sống.

3. Học phí trường THPT Minh Thuận - Kiên Giang như thế nào?

Trường THPT Minh Thuận tổ chức thu học phí theo từng kỳ học; mức học phí sẽ có thay đổi, điều chỉnh theo từng năm học. Ngoài học phí trường sẽ thu thêm một số khoản tiền khác như: tiền đồng phục, tiền BHYT, Quỹ cha mẹ phụ huynh,.... Mức đóng dựa trên thỏa thuận của trường THPT Minh Thuận và các bậc cha mẹ học sinh

Để có thể cập nhật những thông tin chi tiết cụ thể, mời các bậc phụ huynh và các em học sinh truy cập vào trang web của trường.

Bài đánh giá trường THPT Minh Thuận có tốt không đã cung cấp những thông tin cần thiết cho các bậc phụ huynh và các em học sinh. Hy vọng qua đây mọi người sẽ thêm hiểu và có được sự lựa chọn một trường cấp 3 phù hợp nhất cho mình.