Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Mỏ Trạng, tỉnh Bắc Giang có tốt không?

Đánh giá trường THPT Mỏ Trạng có tốt không sẽ được chúng tôi cung cấp những thông tin cần thiết cho người đọc để bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 tại tỉnh Bắc Giang này. 

hieu-con-yeu

Trường cấp 3 Mỏ Trạng được biết đến là một trong những đơn vị đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi, xuất sắc tại tỉnh Bắc Giang. Được biết đến mà ngôi trường xanh – sạch – đẹp vậy trường THPT này có những ưu điểm gì nổi bật? Theo dõi bài đánh giá trường THPT Mỏ Trạng có tốt không ngay sau đây để có được câu trả lời chính xác nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Mỏ Trạng, tỉnh Bắc Giang

Cùng đánh giá trường THPT Mỏ Trạng có tốt không thông qua những tiêu chí ngay sau đây: 

1.1 Lịch sử hình thành

Về lịch sử hình thành thì theo thông tin chúng tôi tìm hiểu thì trường cấp 3 Mỏ Trạng nằm ở vùng trung tâm giữa 5 xã vùng cao tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. 

 Đánh giá trường THPT Mỏ Trạng có tốt không

Trường THPT Mỏ Trạng, tỉnh Bắc Giang

Trường được thành lập từ năm 1961, tiền thân xuất phát từ trường TNDT Yên Thế. Sau này, nó đã đổi tên thành trường cấp 3 Mỏ Trạng. Cái tên này đã theo trường qua từng thời kỳ phát triển cùng với sự trưởng thành không ngừng của đất nước nói chung và sự phát triển của trường nói riêng. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Tuy đa số học sinh đang theo học tại trường đều thuộc dân tộc thiểu số nhưng về điểm tuyển sinh thì ngôi trường này vẫn được xếp vào hàng tương đối. Điểm tuyển sinh của trường từ năm 2015 – 2020 như sau:  

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2015 – 2016: 17.5 điểm

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017 – 2018: 16.75 điểm.

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 – 2020: 16.5 điểm

1.3 Cơ sở vật chất 

Trường cấp 3 Mỏ Trạng, tỉnh Bắc Giang thuộc trường công lập, và đây được xem là một trong những ngôi trường có sự đầu tư lớn về mặt cơ sở vật chất. Vậy ngôi trường này hiện nay đang sở hữu những loại cơ sở vật chất nào?

Đầu tiên phải kể các thiết bị học tập, thực hành đều được trường đầu tư bài bản, phòng nào cũng được lắp máy chiếu, quạt mát,… 

Phòng thực hành các bộ môn như Vật lý, tin học, hóa học, sinh học,… đều được đầu tư bài bản, đầy đủ các dụng cụ học tập, thực hành. Giúp cho các em có thể hiểu bài ngay tại lớp học, nắm vững kiến thức. 

 Đánh giá trường THPT Mỏ Trạng có tốt không

Một tiết học của học sinh trường THPT Mỏ Trạng, tỉnh Bắc Giang

Ngoài việc học tập thì nhà trường còn đầu tư 1 sân đá bóng rộng rãi để các em có thể luyện tập thể thao sau giờ học. Có thể nói, đây chính là 1 trong những không gian giúp các em học sinh có thể thư giãn, vận động cơ thể sau ngày học mệt mỏi. 

Khu căn tin trường bày bán rất nhiều đồ ăn, thức uống giúp các em sau giờ giải lao có thể tiếp thêm năng lượng cho những giờ học sau. 

Thư viện sẽ là giúp các em vừa có thể thư giãn vừa là nơi giúp các bạn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức khác nhau. Bởi tại đây có đủ các loại sách giúp các em có thêm tư liệu trong việc học tập cũng như mong muốn khám phá những điều thú vị trong cuộc sống, trong tương lai. 

Đánh giá trường THPT Mỏ Trạng có tốt không

Thư viện của trường cấp 3 Mỏ Trạng

2. Đánh giá Trường THPT Mỏ Trạng, tỉnh Bắc Giang có tốt không?

Hiện nay, ngôi trường này với cơ cấu với 16 lớp học, có hơn 600 học sinh đang theo học tại trường. Để các em có một môi trường học chất lượng, các thầy cô trong trường đã không ngừng đổi mới, khang trang và hiện đại hơn nhằm đáp ứng nhu cầu và nhiệm vụ đổi mới cách dạy và học. 

Nhà trường có hơn 40 cán bộ giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên tiêu chuẩn. Tất cả học đều yêu nghề, mến trẻ, kỷ luật cao, đặc biệt hơn là đều nhiệt huyết hết mình với công việc. 

Đánh giá trường THPT Mỏ Trạng có tốt không

Thầy cô trường cấp 3 Mỏ Trạng chụp hình trong năm học mới

Về học sinh trong trường thì nhiều em đạt được những thành tích xuất sắc như: Giải 3 môn hóa, giải khuyến khích môn toán, vật lý, sinh học,… Không chỉ vậy, nhiều em còn đỗ vào các trường đại học lớn trên cả nước, là học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh, thành phố. 

Ngoài ra, để các em tích lũy thêm nhiều kỹ năng sống khi bước ra khởi cánh cổng của nhà trường, ngôi trường cấp 3 Mỏ Trạng còn thường xuyên tổ chức những buổi dã ngoại để rèn luyện kỹ năng sinh tồn hay mời những thầy cô, cán bộ ở nơi khách đến để hỗ trợ các em có những kiến thức hữu ích khi bước chân ra xã hội.

 Đánh giá trường THPT Mỏ Trạng có tốt không

Học sinh trường THPT Mỏ Trạng tham gia khóa rèn luyện đạo đức và kỹ năng sống

3. Học phí Trường THPT Mỏ Trạng, tỉnh Bắc Giang như thế nào?

Về học phí thì đây là trường công lập nên mức học phí sẽ được đóng theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, phụ huynh còn đóng thêm các khoản phí khác như: Tiền đồng phục, tiền điện nước,…

Và để khích lệ tinh thần ham học của các em học sinh trên địa bàn tỉnh, thầy cô và nhà trường còn đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn như: Miễn giảm học phí, tặng sách vở cho những em có hoàn cảnh khó khăn,…

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Mặc dù là một ngôi trường cấp 3 nằm ở vùng cao của tỉnh Bắc Giang nhưng trường THPT Mỏ Trạng đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực để có thể trang bị, đem đến cho học sinh của mình điều kiện học tập tốt và chất lượng nhất. Hy vọng rằng, với những thông tin mà tôi chia sẻ trong bài “Đánh giá trường THPT Mỏ Trạng có tốt không” này sẽ giúp cho người đọc cũng như các bậc phụ huynh đang muốn cho con em mình theo học tại ngôi trường này hiểu rõ cũng như có thêm 1 địa chỉ học uy tín, chất lượng.